Ministry of Steel
SAIL celebrates Azadi Ka Amrit Mahotsav by participating in DPE's Mega Exhibition
09 JUN 2022 5:15PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL), the Maharatna steelmaking Public Sector Undertaking, is participating in an exhibition organized by Department of Public Enterprises (DPE) to commemorate the ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ (AKAM) at Mahatma Mandir Convention and Exhibition Centre, Gandhinagar, Gujarat from 9th to 12th June, 2022. The exhibition was inaugurated by Shri Bhupendrabhai Patel, Chief Minister of Gujarat and Smt Nirmala Sitharaman, Union Minister of Finance & Corporate Affairs. Smt Soma Mondal, Chairman SAIL & SCOPE was also present during the occasion.
DPE, with support of CPSEs and SCOPE, is organizing a number of events under AKAM to commemorate the 75 years of India’s independence.as part of the above one of the major events is an exhibition on ‘Nation Building and CPSEs’, where 75 Central Public Sector Enterprises from various sectors áre participating, including SAIL and will showcase their contribution in building today’s India.
SAIL has put up a stall in the exhibition where it has displayed the Company's contribution in nation building since its inception. The SAIL stall will depict its diverse product range, catering to various significant sectors of the economy. SAIL is actively participating in the ‘Janandolan’ of commemorating AKAM and is committed to make the initiative a success.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਇਸਪਾਤ ਅਥਾਰਿਟੀ ਲਿਮਿਟਿਡ-ਸੇਲ ਨੇ ਜਨਤਕ ਉੱਦਮ ਵਿਭਾਗ-ਡੀਪੀਈ ਦੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਕੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਮਨਾਇਆ
09 JUN 2022 5:15PM by PIB Chandigarh
ਇਸਪਾਤ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਮਹਾਰਤਨ ਉੱਦਮ, ਭਾਰਤੀ ਇਸਪਾਤ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੇਲ), ਮਹਾਤਮਾ ਮੰਦਿਰ ਸੰਮੇਲਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਕੇਂਦਰ ਗਾਂਧੀਨਗਰ, ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ 9 ਤੋਂ 12 ਜੂਨ, 2022 ਤੱਕ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ (ਏਕੇਏਐੱਮ) ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਜਨਤਕ ਉੱਦਮ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਪੀਈ) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੁਪੇਂਦਰ ਭਾਈ ਪਟੇਲ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸੇਲ ਅਤੇ ਸਕੋਪ ਦੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੋਮਾ ਮੰਡਲ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਡੀਪੀਈ, ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਅਤੇ ਸਕੋਪ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਪਰੋਕਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਆਯੋਜਨਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ‘ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਤੇ ਸੀਪੀਐੱਸਈ’ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਸੇਲ ਸਹਿਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ 75 ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਦਮ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅੱਜ ਦੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੀਆਂ।
ਸੇਲ ਨੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਟੌਲ ਲਗਾਇਆ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਇਸ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸੇਲ ਦਾ ਸਟੋਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ ਆਪਣੀ ਵਿਭਿੰਨ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਲੜੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਸੇਲ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਯਾਦਗਾਰੀ ਉਤਸਵ ਦੇ ‘ਜਨ ਅੰਦੋਲਨ’ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਰੂਪ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਪਹਿਲ ਨੂੰ ਸਫਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ।