Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre gave ample time to sugar exporters & millers to apply for obtaining Export Release Orders (EROs)
Instructions for sugar mills and exporters were issued and posted on website of DFPD
Applications processed on first come first serve basis in timely manner
A large number of applications were received from sugar mills / exporters for quantity of more than 23 LMT till 3rd June 2022
08 JUN 2022 5:39PM by PIB Delhi
The Government of India gave ample time to sugar exporters and millers to submit their application on National Single Window System (NSWS) with regard to restriction on export of sugar beyond 100 LMT.
Taking into consideration unprecedented growth in exports of sugar and the need to maintain sufficient stock of sugar in the country as well as to safeguard interests of the common citizens of the country by keeping prices of sugar under check, Government of India decided to regulate sugar exports w.e.f. 01 June 2022 and imposed restriction on export of sugar beyond 100 LMT.
Applications were invited from sugar mills and exporters online on NSWS portal for obtaining approvals in the form of Export Release Orders (EROs) from Directorate of Sugar & Vegetable Oils, Department of Food and Public Distribution (DFPD) vide letter dated 24.05.2022.
All sugar exporters and millers were communicated to file online application in NSWS portal and were informed that the portal will be opened on June 1. Significantly, there was enough time for preparing the application and thereafter, filing it.
Instructions for sugar mills and exporters were issued and posted on website of DFPD. The applications were processed on first come first serve basis in timely manner. Since, large number of applications were received from sugar mills / exporters for quantity of more than 23 LMT till 3rd June’2022, & as quantity of only 10 LMT to be distributed among sugar mills / exporters, so it was decided to distribute quantity of only 10 LMT on pro-rata basis among sugar mills / exporters whose applications were received till 3rd June’ 2022.
In past few years also, whenever export quota was allocated among sugar mills it was allocated to sugar mills on pro-rata basis; therefore, this time also in order to maintain transparency & to give opportunity to all exporters/ sugar mills who have applied till 3rd June’ 2022, Export Release Orders were issued on pro-rata basis.
During past few years, sugar production in the country has been consistently more than the domestic consumption thereby creating surplus situation. With a view to address the problem of surplus sugar in the country, the Central Government has been encouraging sugar mills during past few sugar seasons to divert surplus sugar to ethanol and is also facilitating sugar mills to export surplus sugar thereby improving liquidity of sugar mills enabling them to clear cane price dues of farmers. Export of sugar and diversion of sugar to ethanol during the recent times has also helped in maintaining demand-supply balance and stabilizing domestic sugar prices. Details of sugar export and diversion of sugar to ethanol since sugar season 2018-19 (October-September) are as under:
(in Lakh Metric Ton (LMT))
Sugar Season
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
Diversion of sugar to Ethanol
3
9
22
35
Exports
38
59
70
100 (estimated)
India has now become the largest producer of sugar in the World & 2nd largest exporter. Further, India is also the top consumer of sugar in the World. Consumption of sugar in India is consistently increasing at a growth of 2-4% per annum.
Export of sugar in past few years has increased considerably due to timely and proactive policy decisions taken by the Government. The Government has been providing assistance to sugar mills to facilitate export of sugar. However, considering the fact that the international prices of sugar during the current sugar season 2021-22, are on higher side in comparison with previous sugar season; the Government encouraged sugar mills to undertake export of sugar without depending on any sort of financial assistance from the Government. As a result, even without extending any assistance to sugar mills, exports are likely to touch a figure of 100 LMT in the current sugar season 2021-22, which is an all-time high. However, at the same time, Government has been continuously monitoring the progress of export so as to prevent any uncontrolled export of sugar so as to ensure that sugar is available to the domestic consumers at a reasonable price.
In the mid of May, 2022, it was analyzed by the Government that by the end of May’ 2022, about 90 LMT of sugar is likely to be exported; & it was decided by the Government that in case restrictions on export of sugar to a comfortable limit are not imposed on time, then, excess export of sugar may took place which would lead to scarcity of sugar in the country and may result in uncontrolled increase of sugar prices in the months of September-November,2022.
Government of India is committed to maintain stable prices of sugar in the domestic market and in last 12 months, prices of sugar are under control. Ex-mill prices of sugar in India are range bound between ₹ 3150 - ₹ 3500 per quintal while retail prices are also within control in the range of ₹36-44 in different parts of the country.

ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಕ್ಕರೆ ರಫ್ತುದಾರರು ಮತ್ತು ಗಿರಣಿದಾರರಿಗೆ ರಫ್ತು ಆದೇಶಗಳನ್ನು (ಇಆರ್‌ಒ) ಪಡೆಯಲು ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೇಂದ್ರವು ಸಾಕಷ್ಟು ಸಮಯವನ್ನು ನೀಡಿತ್ತು.
ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು ಮತ್ತು ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಡಿಎಫ್‌ಪಿಡಿ ಯ ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ
ಮೊದಲು ಬಂದವರಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ
3ನೇ ಜೂನ್ 2022 ರವರೆಗೆ 23 ಎಲ್‌ಎಮ್‌ಟಿ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು / ರಫ್ತುದಾರರಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ.
08 JUN 2022 5:39PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಸಕ್ಕರೆ ರಫ್ತುದಾರರು ಮತ್ತು ಗಿರಣಿದಾರರಿಗೆ 100 ಎಲ್ಎಮ್‌ಟಿ ಮೀರಿದ ಸಕ್ಕರೆಯ ರಫ್ತಿನ ಮೇಲಿನ ನಿರ್ಬಂಧಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕ ಗವಾಕ್ಷಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ (ಎನ್‌ಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಎಸ್‌) ತಮ್ಮ ಅರ್ಜಿಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಸಮಯವನ್ನು ನೀಡಿತು.
ಸಕ್ಕರೆ ರಫ್ತಿನಲ್ಲಿ ಹಿಂದೆಂದೂ ಕಂಡಿಲ್ಲದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆ ದಾಸ್ತಾನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಬೆಲೆಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ದೇಶದ ಸಾಮಾನ್ಯ ನಾಗರಿಕರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಕಾಪಾಡುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಸಕ್ಕರೆ ರಫ್ತುಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಇ.ಎಫ್. 01 ಜೂನ್ 2022 ಮತ್ತು 100 ಎಲ್‌ಎಮ್‌ಟಿಗೂ ಮೀರಿದ ಸಕ್ಕರೆ ರಫ್ತಿನ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಬಂಧವನ್ನು ವಿಧಿಸಿದೆ.
ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ವನಸ್ಪತಿ ನಿರ್ದೇಶನಾಲಯ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಇಲಾಖೆ (ಡಿಎಫ್‌ಪಿಡಿ) ದಿನಾಂಕ 24.05.2022ರ ಪತ್ರದ ಮೂಲಕ ರಫ್ತು ಆದೇಶಗಳ (ಇಆರ್‌ಒ) ರೂಪದಲ್ಲಿ ಅನುಮೋದನೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಎನ್‌ಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಎಸ್‌ ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು ಮತ್ತು ರಫ್ತುದಾರರಿಂದ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಸಕ್ಕರೆ ರಫ್ತುದಾರರು ಮತ್ತು ಗಿರಣಿದಾರರು ಎನ್‌ಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಎಸ್‌ ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಲು ತಿಳಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಜೂನ್ 1 ರಂದು ಪೋರ್ಟಲ್ ತೆರೆಯಲಾಗುವುದು ಎಂದು ತಿಳಿಸಲಾಯಿತು. ಮುಖ್ಯವಾಗಿ, ಅರ್ಜಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ನಂತರ ಅದನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಸಮಯವಿತ್ತು.
ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು ಮತ್ತು ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಡಿಎಫ್‌ಪಿಡಿ ಯ ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಮೊದಲು ಬಂದವರಿಗೆ ಆದ್ಯತೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು. 2022 ರ ಜೂನ್ 3 ರವರೆಗೆ 23 ಎಲ್‌ಎಮ್‌ಟಿ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು / ರಫ್ತುದಾರರಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು / ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ವಿತರಿಸಲು ಕೇವಲ 10 ಎಲ್‌ಎಮ್‌ಟಿ ಯನ್ನು ವಿತರಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿರುವುದರಿಂದ, 3ನೇ ಜೂನ್ 2022 ರವರೆಗೆ ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳು / ರಫ್ತುದಾರರಿಂದ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಅನುಪಾತದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಕೇವಲ 10 ಎಲ್‌ಎಮ್‌ಟಿ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ವಿತರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಯಿತು.
ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸಹ, ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳ ನಡುವೆ ರಫ್ತು ಕೋಟಾವನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದಾಗ ಅದನ್ನು ಅನುಪಾತದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳಿಗೆ ಹಂಚಲಾಯಿತು; ಆದ್ದರಿಂದ, ಈ ಬಾರಿಯೂ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು 3ನೇ ಜೂನ್ 2022 ರವರೆಗೆ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ರಫ್ತುದಾರರು/ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡಲು, ಅನುಪಾತದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ರಫ್ತು ಬಿಡುಗಡೆ ಆದೇಶಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ದೇಶೀಯ ಬಳಕೆಗಿಂತ ಸತತವಾಗಿ ಅಧಿಕವಾಗಿದ್ದು, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿನ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಕಳೆದ ಕೆಲವು ಸಕ್ಕರೆ ಋತುಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಎಥೆನಾಲ್‌ಗೆ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ರಫ್ತು ಮಾಡಲು ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳಿಗೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳ ಹಣಕಾಸಿನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಇದರಿಂದಾಗಿ ರೈತರ ಕಬ್ಬಿನ ಬೆಲೆ ಬಾಕಿಯನ್ನು ಪಾವತಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ರಫ್ತು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಎಥೆನಾಲ್‌ಗೆ ಪರಿವರ್ತಿಸುವುದು ಬೇಡಿಕೆ-ಪೂರೈಕೆ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ಸಕ್ಕರೆ ಬೆಲೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಿರಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದೆ. ಸಕ್ಕರೆ ಋತು 2018-19 ರಿಂದ (ಅಕ್ಟೋಬರ್-ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್) ಸಕ್ಕರೆ ರಫ್ತು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಎಥೆನಾಲ್‌ಗೆ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ವಿವರಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ:
(ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ (ಎಲ್‌ಎಮ್‌ಟಿ) ನಲ್ಲಿ)
ಸಕ್ಕರೆ ಋತು
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
Diversion of sugar to Ethanol
3
22
35
Exports
38
59
70
100 (estimated)
ಭಾರತವು ಈಗ ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಉತ್ಪಾದಕ ದೇಶವಾಗಿದ್ದು ಮತ್ತು ಎರಡನೇ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ರಫ್ತು ಮಾಡುವ ದೇಶವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಅಗ್ರ ಗ್ರಾಹಕವಾಗಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಬಳಕೆಯು ವರ್ಷಕ್ಕೆ 2-4% ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಸತತವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ.
ಸರ್ಕಾರವು ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ಸಮಯೋಚಿತ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವಭಾವಿ ನೀತಿ ನಿರ್ಧಾರಗಳಿಂದಾಗಿ ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ರಫ್ತು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಸಕ್ಕರೆ ರಫ್ತು ಮಾಡಲು ಸರ್ಕಾರವು ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳಿಗೆ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಕ್ಕರೆ ಋತು 2021-22ರಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬೆಲೆಗಳು ಹಿಂದಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಋತುವಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿವೆ ಎಂಬ ಅಂಶವನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ; ಸರ್ಕಾರವು ತನ್ನಿಂದ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಹಣಕಾಸಿನ ನೆರವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸದೆ ಸಕ್ಕರೆ ರಫ್ತು ಮಾಡಲು ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿತು. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಕಾರ್ಖಾನೆಗಳಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡದೆ, ರಫ್ತುಗಳು ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಕ್ಕರೆ ಋತು 2021-22 ರಲ್ಲಿ 100 ಎಲ್‌ಎಮ್‌ಟಿ ಯನ್ನು ಮುಟ್ಟುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ, ಇದು ಸಾರ್ವಕಾಲಿಕ ಗರಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣವಾಗಿದೆ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಸಕ್ಕರೆಯ ಯಾವುದೇ ಅನಿಯಂತ್ರಿತ ರಫ್ತು ತಡೆಯಲು ಸರ್ಕಾರವು ರಫ್ತಿನ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆಯು ದೇಶೀಯ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಸಮಂಜಸವಾದ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ ಎನ್ನುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಮೇ, 2022 ರ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ, ಮೇ 2022 ರ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಸುಮಾರು 90 ಎಲ್‌ಎಮ್‌ಟಿ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ರಫ್ತು ಮಾಡುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ ಎಂದು ಸರ್ಕಾರವು ಕಂಡುಕೊಂಡಿದೆ; ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸ್ವೀಕಾರಾರ್ಹ ಮಿತಿಗೆ ರಫ್ತು ಮಾಡುವ ನಿರ್ಬಂಧಗಳನ್ನು ಸಮಯಕ್ಕೆ ವಿಧಿಸದಿದ್ದರೆ, ಸಕ್ಕರೆಯ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ರಫ್ತು ಆಗಬಹುದು ಇದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಕೊರತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್-ನವೆಂಬರ್, 2022ರ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಬೆಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಅನಿಯಂತ್ರಿತ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಸರ್ಕಾರವು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ..
ದೇಶದ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಸ್ಥಿರ ಬೆಲೆಯನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 12 ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ, ಸಕ್ಕರೆಯ ಬೆಲೆಗಳು ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಎಕ್ಸ್-ಮಿಲ್ ಬೆಲೆಗಳು ಪ್ರತಿ ಕ್ವಿಂಟಲ್‌ಗೆ ₹ 3150 ರಿಂದ ₹ 3500 ರ ನಡುವೆ ಮಿತಿಯಲ್ಲಿದ್ದರೆ, ಚಿಲ್ಲರೆ ಬೆಲೆಗಳು ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ₹ 36-44 ರ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿವೆ.