ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਤਰ ਦੀ ਆਪਣੀ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾ ਯਾਤਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ; ਕਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਵਫ਼ਦ ਪੱਧਰ ਦੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
ਕਤਰ ’ਚ 7.8 ਲੱਖ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਨੇੜਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਦਾ ਸਬੂਤ - ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਭਲਾਈ ਦਾ ਖ਼ਿਆਲ ਰੱਖਣ ਲਈ ਕਤਰ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ
05 JUN 2022 6:07PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐਮ. ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਆਪਣੇ ਚਲ ਰਹੇ ਤਿੰਨ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦੇ ਆਖਰੀ ਪੜਾਅ 'ਤੇ ਕੱਲ੍ਹ ਕਤਰ ਪੁੱਜੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਕਤਰ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਦੋਹਾ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ 'ਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸੁਲਤਾਨ ਬਿਨ ਸਾਦ ਅਲ ਮੁਰੈਖੀ ਨੇ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹੋਟਲ 'ਚ ਭਾਰਤੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਅੱਜ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਤਰ ਦੇ ਅਮੀਰ ਦੇ ਪਿਤਾ ਅਤਿ ਸਤਿਕਾਰਯੋਗ ਸ਼ੇਖ ਹਮਦ ਬਿਨ ਖਲੀਫਾ ਅਲ ਥਾਨੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਫਿਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼ੇਖ ਖਾਲਿਦ ਬਿਨ ਅਬਦੁਲ ਅਜ਼ੀਜ਼ ਅਲ ਥਾਨੀ ਨਾਲ ਵਫਦ ਪੱਧਰ ਦੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਭਾਰਤ ਤੇ ਕਤਰ ਦੇ ਆਪਸੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਸਤਿਕਾਰ 'ਤੇ ਬਣੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਿਆਂ ਕਤਰ ਦੇ ਅਮੀਰ ਦੇ ਪਿਤਾ ਬੇਹੱਦ ਸਤਿਕਾਰਯੋਗ ਸ਼ੇਖ ਹਮਦ ਬਿਨ ਖਲੀਫਾ ਅਲ ਥਾਨੀ ਨੇ ਆਸ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਕਤਰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉਦਯੋਗਿਕ ਅਤੇ ਵਪਾਰਕ ਘਰਾਣੇ ਨਾਲ ਆਰਥਿਕ ਸਬੰਧ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਤੇ ਅਮੀਰ ਦੇ ਪਿਤਾ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨਤਾ, ਵਿਆਪਕ ਊਰਜਾ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਕਤਰ ਵਿਚਕਾਰ ਇੱਕ ਆਪਸੀ ਲਾਭਦਾਇਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੀ ਵੱਡੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ।
ਮਾਰਚ 2020 ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਤਰ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪੰਜ–ਗੁਣਾ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਇਹ ਹਾਲੇ ਵੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਕਾਫ਼ੀ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।" ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਤਰ ਨਾਲ ਭਾਈਵਾਲੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨਿਜੀ ਭਾਰਤੀ ਵਪਾਰਕ ਭਾਈਚਾਰੇ ਵਿੱਚ ਡੂੰਘੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਹੈ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਧੁਰੇ ਵਜੋਂ ਉਭਰਨ ਲਈ ਕਤਰ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਈ ਭਾਰਤੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕਤਰ ਵਿੱਚ ਆਫਸ਼ੋਰ ਕੈਂਪਸ ਖੋਲ੍ਹਣ 'ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ।
ਸਿਹਤ ਖੇਤਰ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਤਰ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸਿਹਤ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪਾਏ ਗਏ ਉਪਯੋਗੀ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ।
ਦੋਹਾ ’ਚ ਕਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਵਫ਼ਦ ਪੱਧਰੀ ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲਗਭਗ 800 ਅਮਰੀਕੀ ਐੱਫਡੀਏ ਦੁਆਰਾ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਨਿਰਮਾਣ ਯੂਨਿਟਾਂ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਨੂੰ 'ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਫਾਰਮੇਸੀ' ਹੋਣ ਦਾ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਤੇ ਯੂਰਪ ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਰਵਾਇਤੀ ਦਵਾਈ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਤਰ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇਹ ਦੇਖਦਿਆਂ ਕਿ ਸਾਡੀਆਂ ਲਗਭਗ 40% ਗੈਸ ਲੋੜਾਂ ਕਤਰ ਤੋਂ ਪੂਰੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਆਪਣੀ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਕਤਰ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਕਦਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਖਰੀਦਦਾਰ-ਵਿਕਰੇਤਾ ਸਬੰਧਾਂ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਊਰਜਾ ਭਾਈਵਾਲੀ ਵਿੱਚ ਜਾਣ ਦੀ ਲੋੜ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ–ਮੁਕਤ ਵਿਕਾਸ 'ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਫੋਕਸ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਿਆਂ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸਨ ਕਿ ਕਤਰ ਇਸ ਨਵੀਂ ਯਾਤਰਾ ਵਿਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਭਾਈਵਾਲ ਬਣੇ।
ਇਹ ਮੰਨਦਿਆਂ ਕਿ ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਨੇ ਡਿਜੀਟਲ ਤਬਦੀਲੀ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਕਈ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੀਤਾ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਇਸ ਖੇਤਰ ’ਚ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਵੱਡੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਫੀਫਾ ਵਿਸ਼ਵ ਕੱਪ 2022 ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨ ਅਤੇ ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਡਾਂ 2030 ਲਈ ਮੇਜ਼ਬਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰ ਚੁਣੇ ਜਾਣ 'ਤੇ ਕਤਰ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਿਆਂ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਹੋਰ ਨੌਜਵਾਨ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦਿਆਂ ਕਿ ਭਾਰਤ ਕਤਰ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਸਦੀਆਂ ਪੁਰਾਣੇ ਡੂੰਘੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਤੀਆਂ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਢੋਜ਼ (dhows) ਨੇ ਡੂੰਘੇ ਸਬੰਧ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਹਨ ਜੋ ਅੱਜ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਪਕਵਾਨ ਅਤੇ ਸਿਨੇਮਾ ਦੀਆਂ ਸਾਂਝਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਤ ਹਨ।
2015 ਵਿੱਚ ਮਹਾਮਹਿਮ ਅਮੀਰ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਦੌਰਿਆਂ ਅਤੇ 2016 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਕਤਰ ਫੇਰੀ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਸਬੰਧ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦਰਮਿਆਨ ਨੇੜਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਤਰ ਵਿੱਚ 7.8 ਲੱਖ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕਤਰ ਦੀ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਸਾਨੂੰ ਇਹ ਨੋਟ ਕਰਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਜੀਵਨ ਦੇ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਹ ਕਤਰ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਅਤੇ ਪਾਰਸਲ ਬਣ ਗਏ ਹਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ–ਹਾਲ ਅਤੇ ਸ਼ਮਸ਼ਾਨਘਾਟ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਚਲੀ ਆ ਰਹੀ ਬੇਨਤੀ ਨੂੰ ਵੀ ਦੁਹਰਾਇਆ।
ਇਹ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿ ਕਤਰ ਸਿਰਫ਼ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਤੀ ਵਿਅਕਤੀ ਆਮਦਨ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਹੈ; ਸਗੋਂ ਵਿਸ਼ਵ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚ ਗੈਸ ਸਪਲਾਇਰ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਕਤਰ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੀ ਵਿਕਾਸ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਤਰੱਕੀਆਂ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹਨ।
ਇਸ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ: ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਵੀਣ ਪਵਾਰ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਸ਼ੀਲ ਕੁਮਾਰ ਮੋਦੀ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੇ ਪਾਲ ਸਿੰਘ ਤੋਮਰ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ. ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਹਨ।

Vice President's Secretariat
Vice President begins his three-day visit to Qatar; holds delegation level talks with the Prime Minister of Qatar
Presence of 7.8 lakh Indian in Qatar as a testament to the close people-to-people ties between two countries – Vice President
VP thanks Qatar government for looking after the welfare of Indian community
05 JUN 2022 6:07PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu arrived in Qatar yesterday, on the last leg of his ongoing three-nation tour. Shri Naidu is the first ever Vice President of India to visit the State of Qatar and was received by H.E. Soltan bin Saad Al Muraikhi, Minister of State for Foreign Affairs on his arrival at Doha airport. Thereafter, he was given a rousing welcome by the members of the Indian community at the hotel.
Today the Vice President called on H.H. Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani, Father of Amir of Qatar and then he held delegation level talks with H.E. Sheikh Khalid bin Abdulaziz Al Thani, the Prime Minister and Minister of Interior of Qatar.
Highlighting that India and Qatar have historic ties built on mutual trust and respect, H.H. Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani, father of Amir of Qatar hoped that more investments can be made by Qatar in India and more industrial and business houses can establish economic ties with Qatar. The Vice President and father of Amir agreed that there is a huge potential to diversify trade between the two countries, have comprehensive energy partnership; and a mutually beneficial investment partnership between India and Qatar.
Appreciating that Qatar’s investment in India has grown five times since March 2020, Shri Naidu opined, “it is still well below potential and can be substantially increased.” He also said that there is a keen interest in the private Indian business community to build partnerships with Qatar.
The Vice President lauded Qatar for emerging as an education hub in the region and expressed happiness over several Indian universities opening offshore campuses in Qatar.
While discussing the health sector, Shri Naidu mentioned the useful contribution made by Indian health professionals in the health sector in Qatar.
The Vice President during delegation level talks with the Prime Minister of Qatar in Doha
The Vice President further said that with nearly 800 US FDA approved manufacturing units, India takes pride in being the ‘Pharmacy of the World’, and supplies a large number of medicines to the US and Europe. He noted that India would also be happy to work with Qatar in the area of traditional medicine.
Observing that nearly 40% of our gas requirements are met from Qatar, Shri Naidu said that India deeply values Qatar's role in its energy security and underscored the need to move beyond buyer- seller relationship into a comprehensive energy partnership.
Highlighting India’s focus on green development, the Vice President wanted Qatar to be India’s partner in this new journey.
Recognising that the pandemic has accelerated the digital transformation, Shri Naidu listed several achievements by India in this field such as digital payments. He underlined that this area has huge potential for collaboration between both the countries.
Congratulating Qatar for hosting the FIFA World Cup 2022 and on being selected as host nation for the Asian Games 2030, the Vice President called for more youth exchange programs between the two countries.
Emphasising that India attaches high importance to its deep rooted centuries old ties with Qatar, the Vice President said that the pearl trade and the dhows provided the deep connect that is reflected today in the commonalities of culture, cuisine and cinema.
Referring to the landmark visits by His Highness the Amir to India in 2015 and the Prime Minister Shri Narendra Modi’s visit to Qatar in 2016, Shri Naidu said that our relations are driven by close chemistry between the leadership of the two countries. He thanked Qatari leadership for taking care of the 7.8 lakh Indians in Qatar. We are happy to note that Indians are found in all walks of life and have become a part and parcel of Qatar's developmental journey, he added.
On this occasion, Shri Naidu also reiterated the Indian community’s long standing request for a prayer hall and a crematorium in Qatar.
Mentioning that Qatar is not just among the countries with highest per capita income; but also the top gas supplier to the world, the Vice President said that he was deeply impressed with the strides being made by Qatar in its development journey.
During this visit, the Vice President is being accompanied by Dr. Bharati Pravin Pawar, Minister of State for Health and Family Welfare, Shri Sushil Kumar Modi, Member of Parliament, Shri Vijay Pal Singh Tomar, Member of Parliament, Shri P. Raveendranath, Member of Parliament and senior officials from the Vice President’s Secretariat and the Ministry of External Affairs.