पंचायती राज मंत्रालय
पंतप्रधानांनी शिमला येथे ‘गरीब कल्याण संमेलना’ला संबोधित केले
गोव्यात मुख्यमंत्री डॉ प्रमोद सावंत आणि केंद्रीय मंत्री श्रीपाद नाईक यांची गरीब कल्याण संमेलनाला दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून उपस्थिती
पंतप्रधानांच्या हस्ते पीएम किसान योजनेचा 11 वा हप्ता जारी
गोव्यातील 16,000 शेतकरी पीएम-किसान योजनेचे लाभार्थी
31 MAY 2022 4:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली/गोवा, 31 मे 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज शिमला, हिमाचल प्रदेश येथे गरीब कल्याण संमेलनाला संबोधित केले. केंद्र सरकारला सत्तेत 8 वर्षे पूर्ण झाल्यामुळे विविध राज्यांच्या राजधान्या, जिल्हा मुख्यालये आणि कृषी विज्ञान केंद्रांमध्ये गरीब कल्याण संमेलनाचे आयोजन करण्यात आले होते. गोव्यात उत्तर गोवा जिल्हाधिकारी कार्यालयाने पणजी येथे आणि दक्षिण गोवा जिल्हाधिकारी कार्यालयाने रवींद्र भवन, मडगाव येथे या कार्यक्रमाचे आयोजन केले होते.
केंद्रीय पर्यटन आणि बंदरे, नौवहन आणि जलमार्ग राज्यमंत्री श्रीपाद नाईक आणि मुख्यमंत्री डॉ प्रमोद सावंत यांनी पणजी येथील कार्यक्रमात सहभाग घेऊन लाभार्थ्यांना संबोधित केले आणि त्यांच्याशी संवाद साधला. राज्यात पंतप्रधान किसान सन्मान निधी योजनेचे 16,000 लाभार्थी असल्याची माहिती त्यांनी याप्रसंगी दिली. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली राज्य वेगाने विकासाकडे वाटचाल करत असल्याचे ते म्हणाले. प्रधानमंत्री गरीब कल्याण अन्न योजनेअंतर्गत राज्यातील 6 लाख नागरिकांना मोफत रेशन मिळत आहे.
याप्रसंगी मुख्यमंत्र्यांनी प्रधानमंत्री किसान सन्मान निधी, उज्जवला योजना, पोषण अभियान, प्रधानमंत्री मातृत्व वंदन योजना, स्वच्छ भारत मिशन (शहरी आणि ग्रामीण), जल जीवन मिशन आणि अमृत, प्रधानमंत्री स्वनिधी योजना, एक देश-एक रेशनकार्ड, आयुष्मान भारत, पीएम जन आरोग्य योजना, मुद्रा योजनेच्या लाभार्थ्यांशी संवाद साधला.
याप्रसंगी बोलताना केंद्रीय मंत्री श्रीपाद नाईक म्हणाले की, गोव्यात मुख्यमंत्री डॉ प्रमोद सावंत यांच्या नेतृत्वाखालील राज्य सरकार केंद्र सरकारच्या सर्व योजनांची यशस्वी अंमलबजावणी करत आहे. जनकल्याण आणि आरोग्य ही सरकारची प्राथमिकता आहे. गोवा मेडिकल हब म्हणून उदयास येत आहे. केंद्रीय आयुष मंत्रालयांतर्गत उभारण्यात आलेल्या अखिल भारतीय आयुर्वेद संस्थेचे लवकरच लोकार्पण करण्यात येईल. तसेच राज्यात आयुष मंत्रालयांतर्गत 20 आरोग्य केंद्र मंजूर झाल्याची माहिती श्रीपाद नाईक यांनी दिली.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते याप्रसंगी प्रधानमंत्री किसान सन्मान योजनेचा 11 वा हप्ता जारी करण्यात आला. याअंतर्गत 10 कोटी शेतकऱ्यांच्या बँक खात्यावर 21,000 कोटी रुपयापेक्षा अधिक रक्कम जमा करण्यात आली. शिमला येथे झालेल्या कार्यक्रमाला हिमाचल प्रदेशचे राज्यपाल राजेंद्र आर्लेकर, मुख्यमंत्री जयराम ठाकूर आणि केंद्रीय मंत्री अनुराग ठाकूर यांची उपस्थिती होती.

Ministry of Panchayati Raj
Prime Minister Shri Narendra Modi addresses ‘Garib Kalyan Sammelan’
Chief Minister Goa Dr Pramod Sawant, Union MoS for Tourism Shri. Shripad Naik Virtually attends Garib Kalyan Sammelan at Goa
Prime Minister released the 11th installment of financial benefits under the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) scheme
16,000 farmers from Goa receives the PM-KISAN scheme financial benefits
31 MAY 2022 4:43PM by PIB Mumbai
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed ‘Garib Kalyan Sammelan’ in Shima, Himachal Pradesh. This novel public programme marking the completion of eight years of the government led by the Prime Minister is being organized across the country at State Capitals, District Headquarters, and Krishi Vigyan Kendras. In Goa, Collector North Goa and Rural Development Agency and Collector South Goa and Rural Development Agency organized ‘Garib Kalyan Sammelan’ at Institute Menezes Braganza hall and Ravindra Bhavan Margao respectively.
Union Minister of State for Tourism and Ports, Shipping and Waterways Shripad Naik and Chief Minister Dr Pramod Sawant addressed and interacted with the beneficiaries at North Goa. Chief Minister Dr Pramod Sawant informed that 16,000 farmers in the state of Goa are benefiting from ‘Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi’ Scheme. Under the guidance of Prime Minister Narendra Modi Goa is progressing rapidly. 6 lakh Goans are getting benefits of Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana (PM-GKAY).The interaction took place with the beneficiaries of schemes and programmes such as Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi, Pradhan Mantri Ujjwala Yojana, Poshan Abhiyan, Pradhan Mantri Matru Vandana Yojana, Swachh Bharat Mission (Rural and Urban), Jal Jeevan Mission and AMRUT, Pradhan Mantri Svanidhi scheme , One Nation-One Ration Card, Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana, Ayushman Bharat, PM Jan Arogya Yojana, Ayushman Bharat Health and Wellness Centres and Pradhan Mantri Mudra Yojana.
Union Minister Shripad Naik said that all the central government schemes are successfully implemented in Goa under the leadership of Chief Minister Dr Pramod Sawant. Welfare of the people and sound health is the priority of the government, said Shri Naik. Goa is emerging as a medical hub; soon the All India Institute of Ayurveda under the Ministry of AYUSH is going to be inaugurated. Goa has received the approval for 20 AYUSH health and welfare centres, informed Shripad Naik.
The Prime Minister also released the 11th instalment of financial benefits under the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) scheme. This will enable the transfer of an amount of around Rs. 21,000 crore to more than 10 crore beneficiary farmer families. On this occasion, the Prime Minister also interacted with the beneficiaries of (PM-KISAN) across the country. Governor of Himachal Pradesh, Shri Rajendra Arlekar, Chief Minister of Himachal Shri Jai Ram Thakur, and Union Minister Shri Anurag Singh Thakur were among those present on the occasion in Shimla.