ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
193.13 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.36 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 16,308
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,685
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.54%
28 MAY 2022 9:24AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 193.13 కోట్ల ( 1,93,13,41,918 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,44,45,929 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.36 కోట్లకు పైగా ( 3,36,37,974 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,06,837
రెండో డోసు
1,00,38,523
ముందు జాగ్రత్త డోసు
51,90,970
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,18,839
రెండో డోసు
1,75,81,512
ముందు జాగ్రత్త డోసు
86,14,104
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,36,37,974
రెండో డోసు
1,57,55,480
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,93,90,523
రెండో డోసు
4,54,76,127
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,70,67,459
రెండో డోసు
48,93,11,452
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7,58,822
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,32,34,041
రెండో డోసు
19,06,90,583
ముందు జాగ్రత్త డోసు
13,25,064
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,70,79,287
రెండో డోసు
11,89,27,472
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,84,36,849
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,43,25,809
మొత్తం డోసులు
1,93,13,41,918
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 16,308. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,158 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,09,335 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,685 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,47,637 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 84.93 కోట్లకు పైగా ( 84,93,24,833 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.54 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.60 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 193.13 Cr
Over 3.36 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 16,308
2,685 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.54%
28 MAY 2022 9:24AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 193.13 Cr (1,93,13,41,918) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,44,45,929 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.36 Cr (3,36,37,974) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,837
2nd Dose
1,00,38,523
Precaution Dose
51,90,970
FLWs
1st Dose
1,84,18,839
2nd Dose
1,75,81,512
Precaution Dose
86,14,104
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,36,37,974
2nd Dose
1,57,55,480
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,93,90,523
2nd Dose
4,54,76,127
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,70,67,459
2nd Dose
48,93,11,452
Precaution Dose
7,58,822
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,34,041
2nd Dose
19,06,90,583
Precaution Dose
13,25,064
Over 60 years
1st Dose
12,70,79,287
2nd Dose
11,89,27,472
Precaution Dose
1,84,36,849
Precaution Dose
3,43,25,809
Total
1,93,13,41,918
India’s Active Caseload currently stands at 16,308. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,158 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,09,335.
2,685 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,47,637 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.93 Cr (84,93,24,833) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.54% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.60%.