भारतीय निवडणूक आयोग
महाराष्‍ट्र, बिहार, उत्तर प्रदेश विधानपरिषदेसाठी व्दैवार्षिक निवडणुकीचा कार्यक्रम जाहीर
25 MAY 2022 10:15PM by PIB Mumbai
महाराष्ट्र, उत्तर प्रदेश आणि बिहार विधान परिषदेमधून 06.07.2022 ते 21.07.2022 या कालावधीत निवृत्त होणाऱ्या सदस्यांच्या जागा भरण्यासाठी विधानपरिषदांच्या व्दैवार्षिक निवडणूक कार्यक्रम निवडणूक आयोगाने जाहीर केला आहे.
महाराष्ट्र, उत्तर प्रदेश, आणि बिहार विधानपरिषदांच्या ३० सदस्यांचा कार्यकाळ संपुष्‍टात येत आहे. त्या जागा भरण्‍यात येणार आहेत.
महाराष्ट्रातील सदस्य पुढीलप्रमाणे
क्र .
सदस्य
निवृत्ती दिनांक
1.
सदाशिव रामचंद्र खोत
07.07.2022
1.
सुजितसिंह मानसिंह ठाकूर
1.
प्रवीण यशवंत दरेकर
1.
सुभाष राजाराम देसाई
1.
रामराजे प्रतापसिंह नाईक-निंबाळकर
1.
संजय पंडितराव दौंड
1.
विनायक तुकाराम मेटे
1.
प्रसाद मिनेश लाड
1.
दिवाकर नारायण रावते
1.
रामनिवास सत्यनारायण सिंह ( 02.01.2022 पासून रिक्त )
या निवडणुकीसाठी अधिसूचना दि. 2 जून, 2022 रोजी जारी करण्‍यात येणार आहे. तसेच निवडणूक अर्ज भरण्‍याची अंतिम तारीख 9 जून, 2022 पर्यंत आहे. अर्जांची छाननी 10 जून, 2022 रोजी होणार असून, 13 जून, 2022 पर्यंत अर्ज मागे घेता येणार आहेत. मतदान 20 जून रोजी सकाळी 9.00 ते सायंकाळी 4.00 वाजेपर्यंत होणाार असून त्याचदिवशी सायंकाळी 5.00 वाजता मतमोजणी होणार आहे.
S. No.
Events
Dates
1.
Issue of Notification
02nd June, 2022 (Thursday)
1.
Last Date of making nominations
09th June, 2022 (Thursday)
1.
Scrutiny of nominations
10th June, 2022 (Friday)
1.
Last date for withdrawal of candidatures
13th June, 2022 (Monday)
1.
Date of Poll
20th June, 2022 (Monday)
1.
Hours of Poll
09:00 am- 04:00 pm
1.
Counting of Votes
20th June, 2022 (Monday) at 05:00 pm
1.
Date before which election shall be completed
22nd June, 2022 (Wednesday)
आयोगाने कोविड 19बाबत जारी केलेल्या विस्तृत मार्गदर्शक सूचना 02.05.2022 पत्रकाच्या परिच्छेद 06मध्ये दिल्या असून त्या पुढील लिंक वर उपलब्ध आहेत. जिथे लागू असेल तिथे संपूर्ण प्रक्रियेत सर्व व्यक्तींनी त्याचे पालन करावे. https://eci.gov.in/files/file/14151-schedule-for-bye-election-in-3-assembly-constituencies-of-odisha-kerala-and-uttarakhand%E2%80%93-reg/
संबंधित राज्यांच्या मुख्‍य सचिवांनी या निवडणुकीचा कार्यक्रम पार पाडण्‍यासाठी आवश्‍यक त्या उपाय योजना करण्‍याविषयी निर्देश आयोगाने दिले आहेत.
निवडणुका आयोजित करताना कोविड-19 प्रतिबंधात्मक उपाययोजनांबाबत सध्याच्या सूचनांचे पालन केले जात आहे याची खात्री करण्यासाठी संबंधित मुख्य सचिवांना राज्यातील वरिष्ठ अधिकाऱ्याची नियुक्ती करण्याचे निर्देश देण्यात आले आहेत.

Election Commission
Biennial Elections to the Legislative Councils of Uttar Pradesh, Maharashtra and Bihar by the members of Legislative Assembly (MLAs) to fill the seats of members retiring between 06.07.2022 to 21.07.2022– reg.
25 MAY 2022 8:37PM by PIB Delhi
The term of office of 30 members of Legislative Councils of Uttar Pradesh, Maharashtra and Bihar elected by the Members of respective Legislative Assemblies (MLAs) is due to expire on their retirement on the dates during the period 06.07.2022 to 21.07.2022. The details are as under: -
UTTAR PRADESH
S. No
Name of Member
Date of Retirement
1.
Atar Singh Rao
06.07.2022
1.
Dr. Kamlesh Kumar Pathak
1.
Jagjivan Prasad
1.
Dinesh Chandra
1.
Deepak Singh
1.
Balram Yadav
1.
Keshav Prasad Maurya
1.
Bhupendra
1.
Yogi Adityanath (Vacant w.e.f. 22.03.2022)
1.
Ranvijay Singh
1.
Ram Sunder
1.
Shatrudra Prakash
1.
Suresh Kumar Kashyap
MAHARASHTRA
1.
Khot, Sadashiv Ramchandra
07.07.2022
1.
Thakur, Sujitsinh Mansinh
1.
Darekar, Pravin Yeshwant
1.
Desai, Subhash Rajaram
1.
Naik-Nimbalkar, Ramraje Pratapsinh
1.
Dound Sanjay Panditrao
1.
Mete, Vinayak Tukaram
1.
Lad, Prasad Minesh
1.
Raote, Diwakar Narayan,
1.
Singh, Ramniwas Satyanarayan (Vacant w.e.f. 02.01.2022)
BIHAR
1.
Arjun Sahani
21.07.2022
1.
Md. Qamar Alam
1.
Gulam Rasool
1.
Rozina Nazish
1.
Ranvijay Kumar Singh
1.
Mukesh Sahani
1.
C.P. Sinha Alias Chandeshwar Prasad Sinha
2. Now, the Commission has decided to conduct above mentioned biennial elections to the Legislative Councils of Uttar Pradesh, Maharashtra and Bihar by members of respective Legislative Assemblies in accordance with the following programme: -
S. No.
Events
Dates
1.
Issue of Notification
02nd June, 2022 (Thursday)
1.
Last Date of making nominations
09th June, 2022 (Thursday)
1.
Scrutiny of nominations
10th June, 2022 (Friday)
1.
Last date for withdrawal of candidatures
13th June, 2022 (Monday)
1.
Date of Poll
20th June, 2022 (Monday)
1.
Hours of Poll
09:00 am- 04:00 pm
1.
Counting of Votes
20th June, 2022 (Monday) at 05:00 pm
1.
Date before which election shall be completed
22nd June, 2022 (Wednesday)
3. Broad Guidelines of Covid-19 issued by ECI as contained in para 06 of Press Note, dated 02.05.2022, available at link https://eci.gov.in/files/file/14151-schedule-for-bye-election-in-3-assembly-constituencies-of-odisha-kerala-and-uttarakhand%E2%80%93-reg/ to be followed, wherever applicable, during entire election process by all persons.
4. The Chief Secretaries concerned are being directed to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conduct of the elections.