പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റുമായുള്ള ഉഭയകക്ഷി യോഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ആമുഖ പരാമർശങ്ങൾ
24 MAY 2022 5:29PM by PIB Thiruvananthpuram
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡൻറ്, താങ്കളെ കണ്ടുമുട്ടുന്നതിൽ എപ്പോഴും വലിയ സന്തോഷമുണ്ട്. ഇന്ന് ഞങ്ങൾ ക്രിയാത്മകവും ഉപയോഗപ്രദവുമായ മറ്റൊരു ക്വാഡ് ഉച്ചകോടിയിലും ഒരുമിച്ച് പങ്കെടുത്തു.
ഇന്ത്യ-യുഎസ്എ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം യഥാർത്ഥത്തിൽ വിശ്വാസത്തിന്റെ പങ്കാളിത്തമാണ്.
നമ്മുടെ പങ്കിട്ട മൂല്യങ്ങളും സുരക്ഷയുൾപ്പെടെ പല മേഖലകളിലുമുള്ള നമ്മുടെ പൊതു താൽപ്പര്യങ്ങളും ഈ വിശ്വാസത്തിന്റെ ബന്ധങ്ങളെ ശക്തിപ്പെടുത്തി.
നമ്മുടെ ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധവും അടുത്ത സാമ്പത്തിക ബന്ധങ്ങളും നമ്മുടെ പങ്കാളിത്തത്തെ അദ്വിതീയമാക്കുന്നു.
നമുക്കിടയിലുള്ള വ്യാപാരവും നിക്ഷേപവും തുടർച്ചയായി വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്നു, എന്നിരുന്നാലും അത് ഇപ്പോഴും നമ്മുടെ സാധ്യതകൾക്ക് താഴെയാണ്.
നാം തമ്മിലുള്ള ഇന്ത്യ-യുഎസ്എ നിക്ഷേപ പ്രോത്സാഹന ഉടമ്പടിയോടെ, നിക്ഷേപത്തിന്റെ ദിശയിൽ വ്യക്തമായ പുരോഗതി കാണുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.
സാങ്കേതിക മേഖലയിൽ നാം ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ആഗോള വിഷയങ്ങളിൽ പരസ്പര ഏകോപനം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയെക്കുറിച്ച് നമ്മുടെ രണ്ട് രാജ്യങ്ങളും ഒരേ കാഴ്ചപ്പാട് പങ്കിടുന്നു, ഉഭയകക്ഷി തലത്തിൽ മാത്രമല്ല, സമാന ചിന്താഗതിക്കാരായ മറ്റ് രാജ്യങ്ങളുമായി നമ്മുടെ പങ്കിട്ട മൂല്യങ്ങളും പൊതു താൽപ്പര്യങ്ങളും സംരക്ഷിക്കാൻ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഇന്നലെ പ്രഖ്യാപിച്ച ക്വാഡും ഐപിഇഎഫും ഇതിന്റെ സജീവ ഉദാഹരണങ്ങളാണ്. ഇന്ന് നമ്മുടെ ചർച്ച ഈ ക്രിയാത്‌മകതയ്ക്ക് ആക്കം കൂട്ടാൻ കൂടുതൽ വേഗത നൽകും.
ഇന്ത്യയും യുഎസ്എയും തമ്മിലുള്ള സൗഹൃദം ആഗോള സമാധാനത്തിനും സ്ഥിരതയ്ക്കും, ഭൂമിയുടെ സുസ്ഥിരതയ്ക്കും, മനുഷ്യരാശിയുടെ ക്ഷേമത്തിനും വേണ്ടിയുള്ള ഒരു ശക്തിയായി തുടരുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.

Prime Minister's Office
English Translation of Opening Remarks by Prime Minister Shri Narendra Modi at the bilateral meeting with President of USA
24 MAY 2022 5:29PM by PIB Delhi
Mr. President, it is always a great pleasure to meet you. Today we also participated together in another positive and useful Quad Summit.
The India-USA Strategic Partnership is truly a Partnership of Trust.
Our shared values, and our common interests in many areas, including security, have strengthened the bonds of this trust.
Our people-to-people relations and close economic ties also make our partnership unique.
Trade and investment between us is also expanding continuously, although it is still much below our potential.
I am sure that with the India-USA Investment Incentive Agreement between us, we will see concrete progress in the direction of investment.
We are increasing our bilateral cooperation in the field of technology, and also strengthening mutual coordination on global issues.
Both our countries share the same perspective about the Indo-Pacific region and are working to safeguard our shared values and common interests not only at the bilateral level but also with other like-minded countries. Quad and IPEF announced yesterday are active examples of this. Today our discussion will impart greater speed to this positive momentum.
I am confident that the friendship between India and USA will continue to be a force for good for global peace and stability, for the sustainability of the planet, and for the well-being of mankind.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.