குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
குண்டல்தாம் ஸ்ரீ சுவாமி நாராயண் ஆலயத்தில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டிருந்த இளையோர் முகாமில் முன்கூட்டியே பதிவு செய்யப்பட்ட வீடியோ செய்தி மூலம் குடியரசுத் தலைவர் உரையாற்றினார்
21 MAY 2022 2:06PM by PIB Chennai
குண்டல்தாம் ஸ்ரீ சுவாமி நாராயண் ஆலயத்தில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டிருந்த இளையோர் முகாமில் முன்கூட்டியே பதிவு செய்யப்பட்ட வீடியோ செய்தி மூலம் குடியரசுத் தலைவர் இன்று (மே 21, 2022) உரையாற்றினார்.
சமூகத்தின் மேம்பாட்டிற்கும் தேசத்தின் முன்னேற்றத்திற்கும் இளைஞர்கள் முக்கியமான பங்களிப்பு செய்கிறார்கள் என்று குடியரசுத் தலைவர் தமது உரையில் கூறினார். சுமூகமான, போதைப்பொருள் பழக்கமற்ற வாழ்க்கையை நடத்த அவர்களுக்கு முறையான வழிகாட்டுதல் வழங்குவது தேவையாக உள்ளது. இளைய தலைமுறையினரிடம் இந்தியக் கலாச்சாரத்தின் வாழ்க்கை மாண்புகளை வேரூன்றச்செய்யும் புனித நோக்கத்தோடு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ள இளையோர் முகாமில் உரையாற்ற மகிழ்ச்சி அடைவதாக அவர் கூறினார்.
கோயில்களும் ஆசிரமங்களும் நமது நம்பிக்கையின், வாழ்க்கைக் கட்டமைப்பின் மையங்களாக உள்ளன என்று கூறிய குடியரசுத் தலைவர் ஏழைகளுக்கு உதவி செய்வது மற்றும் நோயாளிகளின் துயரங்களைக் குறைப்பதன் மூலம் தேச சேவை செய்யும் மையங்களாகவும் அவை இருக்கின்றன. இயற்கைச் சீற்றங்களின்போது இலவசமாக உணவு வழங்குதல், ஏழைகளுக்கு மருந்துப் பொருட்கள் வழங்குதல், பெருந்தொற்று காலத்தில் இந்தக் கோவிலை மருத்துவமனையாக மாற்றுதல் ஆகியவை மூலம் தேவைப்படுவோருக்கு உதவிகள் வழங்கி தேச சேவையின் சிறப்புமிக்க உதாரணத்தைக் குண்டல்தாம் ஸ்ரீ சுவாமிநாராயண் ஆலயம் ஏற்படுத்தி இருப்பது மகிழ்ச்சி அளிப்பதாக அவர் குறிப்பிட்டார்.
காலநிலை மாற்றத்தின் சவால்களை எதிர்கொள்ள நமது பாரம்பரிய ஊரக வாழ்க்கை முறை வழிகாட்ட முடியும் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். சுற்றுச்சூழலை பாதுகாப்பதன் மூலம், கருணையோடு இயற்கையைக் கையாள்வதன் மூலம் இந்தப் புவியை நாம் பாதுகாக்க முடியும். நமது நதிகள், குளங்கள், மரங்கள் மற்றும் அனைத்து உயிரினங்களைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் மனிதகுலத்தை நாம் காப்பாற்ற முடியும். கீர் இன பசுக்கள் கவனிப்பு, ஆறு பாதுகாப்பு, மரக்கன்றுகள் நடுதல், இயற்கை வேளாண்மை, ஆலய வளாகத்தில் ஆயுர்வேத மற்றும் மூலிகை மருந்துச் செடிகளைப் பயிரிடுதல் உள்ளிட்ட சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்புக்கு பல்வேறு முன்முயற்சிகளை குண்டல்தாம் ஸ்ரீ சுவாமி நாராயன் ஆலயம் மேற்கொள்வதை அவர் பாராட்டினார்.

President's Secretariat
President of India Addresses A Yuva Shivir being organised by Shree Swaminarayan Temple, Kundaldham through a pre-recorded video message
21 MAY 2022 2:06PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind addressed a Yuva Shivir being organised by Shree Swaminarayan Temple, Kundaldham today (May 21, 2022) through a pre-recorded video message.
In his address, the President said that youth plays an important role in the upliftment of the society and progress of the nation. There is a need to give them proper guidance for smooth and addiction-free life. He said that he was happy to address the youth camp which is organized with the sacred purpose of instilling life-values ​​of Indian culture in the younger generation.
The President said that while temples and ashrams are the centers of our faith and life-building, they are also the centers of service to the nation through helping of the poor and lessening the sufferings of patients. He was happy to note that Kundaldham Shree Swaminarayan Mandir has set an ideal example of service to the nation by providing assistance to the needy in natural calamities, by providing free food and medicines to the poor, and by transforming the temple into a COVID Hospital during the pandemic.
The President said that our traditional rural way of living could guide the world community in facing the challenges of climate change. We can save the Earth by protecting the environment and treating nature in a compassionate way. We can save the mankind by protecting our rivers, ponds, trees and all living beings. He appreciated the Kundaldham Shree Swaminarayan Mandir for taking various initiatives to protect the environment which includes taking care of Gir breed cows, conservation of Utavali River, tree plantation, organic farming and cultivation of ayurvedic and herbal medicinal plants in the Mandir campus.
Click here to see President' s Speech in hindi