குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
இந்திய சமூகம், செயின்ட் வின்சென்ட் மற்றும் கிறேனடடீன்களில் உள்ள இந்திய நண்பர்களுக்கு குடியரசு தலைவர் திரு ராம்நாத் கோவிந்தின் உரை.
செயின்ட் வின்சென்ட் மற்றும் கிறேனடடீன்னில் உங்களை நான் பார்த்ததில் மிகவும் மகிழ்ச்சி.
உங்கள் இந்திய சகோதர, சகோதரிகளின் வாழ்த்துக்களை என்னுடன் எடுத்து வந்துள்ளேன்.
உங்கள் அழகிய நாட்டில் கால் வைத்தது முதலே நானும், என்னுடைய குழுவும் மிகுந்த அரவணைப்பும், அன்பும் பெற்று வருகிறோம். நீங்கள் சிறப்பு மிக்கவராக எங்களை உணரவைத்துள்ளீர்கள். உங்களில் விருந்தோம்பலுக்கு நான் மிகவும் கடமைப்பட்டுள்ளேன்.
20 MAY 2022 10:59AM by PIB Chennai
நண்பர்களே,
கடந்த 42 வருடங்களில், செயின்ட் வின்சென்ட் மற்றும் கிறேனடடீன் மக்கள் மக்களாட்சி, பன்மைத்தன்மை, பல்வேறு இனம் கொண்ட சமூகத்தை உருவாக்கியுள்ளனர். இந்த சிறிய நாட்டின் பொருளாதார சாதனைகள் பாராட்டத்தக்கது. தொலைநோக்கு பார்வையுள்ள தலைவர்களின் வழிகாட்டுதலால் செயின்ட் வின்சென்ட் மற்றும் கிறேனடடீன் மக்கள் இந்த சிறிய தீவை கரீபியன்னில் அமைதி மற்றும் செழிப்பு மிக்க தீவாக மாற்றியுள்ளனர்.
இந்திய சமூகத்தினர் இந்த நிலத்தை தங்களது நிலம் போல ஏற்றுக்கொண்டதை கண்டு மகிழ்ச்சி அடைகிறேன். அவர்கள் அடுத்த சமூகத்தினர்களுடன் அமைதியுடனும், நல்லிணக்கத்துடனும் வாழ்த்து வருகின்றனர் மேலும் எஸ் வி ஜி யின் வளர்ச்சிக்கு சிறப்பான பங்களிப்பை அளித்து வருகின்றனர். அவர்களின் நேர்மறையான அணுகுமுறையால் இந்திய வம்சாவளியினர் எஸ் வி ஜி யின் மதிப்பையும், அன்பையும் பெற்றுள்ளனர். ஜூன் 1 ஆம் நாளை இந்தியன் வருகை தினமாக அறிவித்ததும், அக்டோபர் 7 ஆம் நாளை இந்திய பாரம்பரிய நாளாக அறிவித்ததில் இருந்து இந்த நாடு இந்தியாவுடன் எவ்வளவு இணைக்க பட்டுள்ளது என்பதை அறியமுடிகிறது. கால்டெர் சாலையை "இந்தியா டிரைவ்" என மறுபெயரிட்ட சின்னதை திறந்து வைக்கும் பொழுது இந்திய சமூகத்திற்கும் எனக்கும் ஒரு பெருமையான தருணம்.
செயின்ட் வின்சென்ட் மற்றும் கிறேனடடீன் உடனான வளர்ச்சிக்கான கூட்டமைப்பு உலகளாவிய சகோதரதுவத்தை அடிப்படையாகக் கொன்டது. நாங்கள் இங்குள்ள எங்களது சகோதர, சகோதரிகளை ஆதரிக்க விரும்புகிறோம். புதிய இந்தியா அதன் விரவான பொருளாதார வளர்ச்சியில் உங்கள் அனைவரையும் இணைக்க விரும்புகிறோம்.
இந்திய வம்சாவளியினருக்கும், இங்கு வாழும் இந்தியர்களுக்கும் மீண்டும் எனது அன்பான வாழ்த்துக்களை தெரிவித்துக்கொள்கிறேன். நீங்கள் இந்தியாவின் சிறப்பான பன்முகத்தன்மை, பாரம்பரியமிக்க கலாசார மற்றும் மரபை வெளிப்படுத்துகிறீர்கள். நாங்கள் உங்கள் சாதனைகளுக்காக பெருமைகொள்கிறோம்.
நீங்களும், உங்கள் குடும்பத்தினரும் செழிப்பு மிகுந்து, அமைதியும், நல்ல உடல்நலம் பெற்று வாழ வாழ்த்துக்கள். இந்தியாவிற்கு சுற்றுலா வரும் இந்நாட்டு மக்களை வரவேற்க எதிர்நோக்கி இருக்கிறோம், அது தான் இந்தியா.
நன்றி
ஜெய் ஹிந்த்

President's Secretariat
Address by the Hon’ble President of India Shri Ram Nath Kovind to the Indian Community and friends of India in Saint Vincent & the Grenadines
20 MAY 2022 10:59AM by PIB Delhi
I am delighted to meet you today in Saint Vincent & the Grenadines. I bring with me the greetings from your brothers and sisters in India. Right from the time I landed in your beautiful country, my delegation and I have been received with tremendous warmth and affection and you have made us feel really special. I am truly grateful for your hospitality.
Friends,
In the last 42 years, the people of Saint Vincent & the Grenadines have created a democratic, plural and multi-ethnic society full of optimism and progress. The economic achievements of this small but vibrant country are laudable. Under the wise guidance of generations of far-sighted leaders, the people of Saint Vincent & the Grenadines have transformed this island nation into an impressive example of peace and prosperity in the Caribbean.
I am glad to know that members of the Indian community living here have adopted this land as their own. They live in peace and harmony with other communities and are making rich contribution to the development of SVG. As a result of their positive approach, the Indian diaspora commands respect and affection in SVG. The declaration of 1st June as Indian Arrival Day in Saint Vincent and 7th October as Indian Heritage Day marks the importance that this country attaches to its Indian connection. Indeed it will be a proud moment for me and the Indian community when I will unveil the sign renaming Calder road to’India drive’ shortly.
Our developmental partnership with Saint Vincent & the Grenadines is based on the spirit of universal brotherhood. We want to support our brothers and sisters here, in building a stronger Saint Vincent & the Grenadines, with infrastructure projects that add value to the well-being of the people. I would also urge all of you to connect with the new India, its immense energy and rapid economic growth.
Ladies and Gentlemen,
I once again express my heartiest appreciation to the Indian Diaspora and Indians living in Saint Vincent & the Grenadines. You reflect India’s rich diversity, cultural heritage and traditions. We are proud of you and your achievements.
I wish you and members of your families a very bright future, full of prosperity, peace and health. We look forward to welcoming our Pravasi Bhartiya brothers and sisters to your own country of origin, that is, India.
Thank you,
Jai Hind!