ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
191.96 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.24 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 15,044
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,259
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.53%
20 MAY 2022 9:42AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 191.96 కోట్ల ( 1,91,96,32,518 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,41,17,166 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.24 కోట్లకు పైగా ( 3,24,75,018 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,06,359
రెండో డోసు
1,00,32,661
ముందు జాగ్రత్త డోసు
50,77,626
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,18,020
రెండో డోసు
1,75,70,727
ముందు జాగ్రత్త డోసు
83,02,533
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,24,75,018
రెండో డోసు
1,33,64,363
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,91,09,660
రెండో డోసు
4,45,34,980
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,67,63,388
రెండో డోసు
48,63,52,174
ముందు జాగ్రత్త డోసు
5,16,058
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,31,78,740
రెండో డోసు
19,00,08,329
ముందు జాగ్రత్త డోసు
11,12,877
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,70,39,365
రెండో డోసు
11,84,58,135
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,69,11,505
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,19,20,599
మొత్తం డోసులు
1,91,96,32,518
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 15,044. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.03 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,614 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,92,455 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,259 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,51,179 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 84.58 కోట్లకు పైగా ( 84,58,55,351 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.53 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.50 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 191.96 Cr
Over 3.24 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 15,044
2,259 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.53%
20 MAY 2022 9:42AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 191.96 Cr (1,91,96,32,518) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,41,17,166 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.24 Cr (3,24,75,018) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,359
2nd Dose
1,00,32,661
Precaution Dose
50,77,626
FLWs
1st Dose
1,84,18,020
2nd Dose
1,75,70,727
Precaution Dose
83,02,533
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,24,75,018
2nd Dose
1,33,64,363
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,91,09,660
2nd Dose
4,45,34,980
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,67,63,388
2nd Dose
48,63,52,174
Precaution Dose
5,16,058
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,31,78,740
2nd Dose
19,00,08,329
Precaution Dose
11,12,877
Over 60 years
1st Dose
12,70,39,365
2nd Dose
11,84,58,135
Precaution Dose
1,69,11,505
Precaution Dose
3,19,20,599
Total
1,91,96,32,518
India’s Active Caseload currently stands at 15,044. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,614 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,92,455.
2,259 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,51,179 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.58 Cr (84,58,55,351) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.53% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.50%.