Ministry of Electronics & IT
MyGov Karnataka launched to promote participatory governance in state
18 MAY 2022 1:18PM by PIB Delhi
MyGov is the world's largest and most successful citizen engagement program, launched by the Hon PM on 26 July, 2014. MyGov Karnataka was launched by Chief Minister Shri Basavraj Bommai on 17th May 2022. Karnataka becomes the 17th state to have its own MyGov state instance.
MyGov Karnataka will work as an idea crowdsourcing platform and aims to promote active citizen participation and engagement in governance and policymaking.
Dissemination of timely and authentic information about welfare schemes of the Government is also the prime focus of MyGov Karnataka.
Citizens can register on karnataka.mygov.in to share opinions, ideas and suggestions with the Government.
Karnataka being a tech-savvy state, the government of Karnataka expects its citizens to participate and engage with Government in huge numbers. To this end, MyGov Karnataka has various ways to engage citizens with activities such as discussions, tasks, innovation challenges, polls, surveys, blogs, talks, quizzes and on-ground activities.
During the launch of MyGov India, Hon’ble Prime Minister Narendra Modi in his address mentioned that citizen participation in governance should not be limited just to voting; this initiative of MyGov is a step towards making an inclusive and holistic growth along with nation-building.
The government of Karnataka has urged its citizens to participate in this revolutionary platform, and participate in good governance.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮೈಗೌ (MyGov) ಕರ್ನಾಟಕವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ
18 MAY 2022 1:18PM by PIB Bengaluru
MyGov ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಯಶಸ್ವಿ ನಾಗರಿಕ ಸಕ್ರಿಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಿದ್ದು, ಇದನ್ನು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು 2014ರ ಜುಲೈ 26ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದರು. ಮೈಗೌ ಕರ್ನಾಟಕವನ್ನು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಬಸವರಾಜ ಬೊಮ್ಮಾಯಿ ಅವರು 2022 ರ ಮೇ 17 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಕರ್ನಾಟಕವು ತನ್ನದೇ ಆದ ಮೈಗೌ ರಾಜ್ಯ ನಿದರ್ಶನವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ 17 ನೇ ರಾಜ್ಯವಾಗಿದೆ.
MyGov ಕರ್ನಾಟಕವು ಒಂದು ಕಲ್ಪನೆಯ ಕ್ರೌಡ್‌ ಸೋರ್ಸಿಂಗ್‌ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ನೀತಿ ನಿರೂಪಣೆಯಲ್ಲಿ ನಾಗರಿಕರ ಸಕ್ರಿಯ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಸರ್ಕಾರದ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಕಾಲಿಕ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವುದು ಮೈಗೌ ಕರ್ನಾಟಕದ ಪ್ರಮುಖ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ.
ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳು, ವಿಚಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾಗರಿಕರು
https://karnataka.mygov.in/ ನಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
ಕರ್ನಾಟಕವು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ-ಜ್ಞಾನ ಹೊಂದಿರುವ ರಾಜ್ಯವಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರವು ತನ್ನ ನಾಗರಿಕರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಬೇಕೆಂದು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕೆಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ಚರ್ಚೆಗಳು, ಕಾರ್ಯಗಳು, ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಸವಾಲುಗಳು, ಸಮೀಕ್ಷೆಗಳು, ಬ್ಲಾಗ್‌ಗಳು, ಮಾತುಕತೆಗಳು, ರಸಪ್ರಶ್ನೆಗಳು ಮತ್ತು ಆನ್‌-ಗ್ರೌಂಡ್‌ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಂತಹ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು MyGov ಕರ್ನಾಟಕವು ವಿವಿಧ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಮೈಗೌ ಇಂಡಿಯಾವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ನಾಗರಿಕರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯು ಕೇವಲ ಮತದಾನಕ್ಕೆ ಸೀಮಿತವಾಗಬಾರದು ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದ ರು; MyGov ನ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ಜೊತೆಗೆ ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಮಾಡುವತ್ತ ಒಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ.
ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರವು ತನ್ನ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಈ ಕ್ರಾಂತಿಕಾರಿ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಂತೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಂತೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದೆ.