వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
బ్రిటన్ , యూరప్ కూటమి, ఇంకా కెనడా భారతదేశం ఉచిత వాణిజ్య ఒప్పందం- FTA చర్చలో భాగంగా పరిశ్రమలను సంప్రదించిన వాణిజ్య పరిశ్రమల మంత్రి పీయూష్ గోయల్
చర్చలు జరుగుతున్న ఉచిత వాణిజ్య ఒప్పందాలు ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యానికి ఇరువైపులా ప్రయోజనం చేకూరుస్తాయి, ఉద్యోగాల సృష్టి, విస్తృత సామాజిక, ఆర్థిక ప్రయోజనాలను తెస్తాయి: కేంద్ర వాణిజ్య మంత్రి పీయూష్ గోయల్
14 MAY 2022 6:30PM by PIB Hyderabad
కెనడా, యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్, యూరోపియన్ యూనియన్‌తో స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాలపై భారతదేశం కొనసాగుతున్న చర్చలపై వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం ప్రజా పంపిణీ, వస్త్రాలు, శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఈ రోజు ముంబైలో పరిశ్రమలోని వివిధ రంగాల్లో ఒక రోజు- సంప్రదింపులు నిర్వహించారు. ఆటోమొబైల్స్, జెమ్ అండ్ జువెలరీ, టెక్స్‌టైల్స్, స్టీల్, కాపర్, అల్యూమినియం రంగాల ప్రతినిధులతో మంత్రి వేర్వేరుగా సమావేశమయ్యారు. హైబ్రిడ్ ఇంటరాక్షన్‌కు ఆన్‌లైన్‌లో పరిశ్రమ నాయకులు సంఘాల ప్రతినిధులు హాజరయ్యారు.
సంప్రదింపులు, ఒప్పందాలు జరుపుతున్న సంబంధిత భాగస్వామ్య దేశాలు మొత్తం ఆర్థిక వాణిజ్య సంబంధాలను ఎలా పెంపొందిస్తాయో, తద్వారా ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యానికి ప్రయోజనం చేకూర్చడమే కాకుండా కొత్త ఉద్యోగాలను సృష్టించి, విస్తృత సామాజిక ఆర్థిక అవకాశాలు ఎలా కనిపిస్తాయో వాణిజ్య మంత్రి పరిశ్రమకు వివరించారు. శ్రీ గోయల్ సంభావ్య ప్రయోజనాలపై నొక్కిచెప్పారు - ప్రత్యక్ష పరిపూరకరమైన స్పిల్-ఓవర్ ఆర్థిక ప్రయోజనాలు, ఇందులో పెట్టుబడులు పెరగడం, ఉద్యోగ కల్పన ఉపాధి అవకాశాలు ఉన్నాయి.
పరిశ్రమ అనుకూలమైన స్ఫూర్తిని అభినందిస్తూ, దేశంలోని బహుళ-రంగాల ఆర్థిక విలువ గొలుసుల సమగ్ర అభివృద్ధికి దోహదపడే, దేశ విస్తృత ప్రయోజనాల దృష్ట్యా అదే స్ఫూర్తితో వాణిజ్య చర్చలకు మద్దతును కొనసాగించాలని మంత్రి పరిశ్రమ ప్రతినిధులను కోరారు.
అరబ్ దేశాలు, ఆస్ట్రేలియా ఇతర దేశాల్లో ఉచిత వాణిజ్య ఒప్పందాలలోకి ప్రవేశించినందుకు పరిశ్రమ ప్రతినిధులు మంత్రికి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు, అది కూడా చాలా వేగంగా వారి చిరకాల స్వప్నాన్ని నెరవేర్చింది. ఇంకా, భారతీయ పరిశ్రమ ఆందోళనలను పరిగణనలోకి తీసుకున్నందుకు మార్కెట్ యాక్సెస్ దేశీయ సున్నితత్వం మధ్య మొత్తం సమతుల్యతను నిర్ధారించే ఉద్దేశ్యంతో ఈ విషయంపై నిర్మాణాత్మక సమాచారాన్ని అందించినందుకు భాగస్వాములకు మంత్రి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
సంప్రదింపుల లో పాల్గొన్న ట్రేడ్ బాడీలు/అసోసియేషన్/EPCల సమగ్ర జాబితా క్రింద ఇవ్వబడింది.
Sl.
No.
రంగం
పాల్గొన్న వాణిజ్య సంస్థలు/సంఘాలు
1.
ఆటోమోటివ్ పరిశ్రమ (ఆటోమొబైల్స్/ఆటో భాగాలు)
1. సొసైటీ ఆఫ్ ఇండియన్ ఆటోమొబైల్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ (SIAM),
2. ఆటోమోటివ్ కాంపోనెంట్స్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (ACMA)
3. ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ తయారీదారుల సంఘం (SMEV)
4. EEPC ఇండియా
5. CII
2.
రత్నాలు ఆభరణాలు
1. GJEPC
2. ఆల్ ఇండియా జెమ్ & జ్యువెలరీ డొమెస్టిక్ కౌన్సిల్
3.
వస్త్రాలు
1. దుస్తులు ఎగుమతి ప్రమోషన్ కౌన్సిల్
2. కాటన్ టెక్స్‌టైల్స్ ఎగుమతి ప్రమోషన్ కౌన్సిల్
3. భారతీయ పట్టు ఎగుమతి
ప్రమోషన్ కౌన్సిల్
4. సింథటిక్ & రేయాన్ టెక్స్‌టైల్స్ ఎగుమతి ప్రమోషన్ కౌన్సిల్
5. ఉన్ని పరిశ్రమ ఎగుమతి ప్రమోషన్ కౌన్సిల్
6. ICC
7. FICCI
8. అసోచామ్
9. CII
10. కాటన్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (CCI)
11. చేనేత ఎగుమతి ప్రమోషన్ కౌన్సిల్
12. కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ టెక్స్‌టైల్ ఇండస్ట్రీ
13. సిల్క్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా
14. ది క్లాతింగ్ మ్యానుఫ్యాక్చరర్స్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా
15. అసోసియేషన్ ఆఫ్ మ్యాన్ మేడ్ ఫైబర్ ఇండస్ట్రీస్ ఆఫ్ ఇండియా
16. సౌత్ ఇండియా హోసిరీ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ అసోసియేషన్
17. దుస్తులు ఎగుమతిదారులు తయారీ దారుల సంఘం
18. ఇండియన్ పాలియురేతేన్ అసోసియేషన్
19. ఇండియా వులెన్ మిల్స్ ఫెడరేషన్
20. PDEXCIL
21. ఉన్ని ఉన్ని ఎగుమతి ప్రమోషన్ కౌన్సిల్
4.
ఉక్కు
1. ఇండియన్ స్టీల్ అసోసియేషన్ (ISA)
2. ఇండియన్ స్టెయిన్‌లెస్ స్టీల్ డెవలప్‌మెంట్ అసోసియేషన్ (ISSDA)
3. అల్లాయ్ స్టీల్ ప్రొడ్యూసర్స్ అసోసియేషన్ (ASPA)
4. ఇండియన్ ఫెర్రో అల్లాయ్ ప్రొడ్యూసర్స్ అసోసియేషన్ (IFAPA)
5. EEPC ఇండియా
6. FICCI
7. CII
5.
రాగి
1. ఇండియన్ ప్రైమరీ కాపర్ ప్రొడ్యూసర్స్ అసోసియేషన్ (IPCPA)
2. EEPC ఇండియా
3. ఇండియన్ ఎలక్ట్రికల్ & ఎలక్ట్రానిక్స్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ అసోసియేషన్ (IEEMA)
4. ఇండియన్ నాన్-ఫెర్రస్ మెటల్స్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ అసోసియేషన్ (INFMMA)
5. బాంబే మెటల్ ఎక్స్ఛేంజ్ లిమిటెడ్.
6.
అల్యూమినియం
అల్యూమినియం అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (AAI)
అల్యూమినియం సెకండరీ మ్యానుఫ్యాక్చరర్స్ అసోసియేషన్ (ASMA)
అల్యూమినియం కాస్టర్స్ అసోసియేషన్ (ALUCAST)
ఇండియన్ ఎలక్ట్రికల్ & ఎలక్ట్రానిక్స్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ అసోసియేషన్ (IEEMA)
EEPC ఇండియా
బాంబే మెటల్ ఎక్స్ఛేంజ్ లిమిటెడ్.

Ministry of Commerce & Industry
Commerce and Industry Minister Piyush Goyal consults industry as part of India’s FTA negotiations with UK, EU and Canada
The FTAs being negotiated will benefit bilateral trade, create jobs and bring wider social and economic benefits: Union Commerce Minister Piyush Goyal
14 MAY 2022 6:30PM by PIB Mumbai
Mumbai, May 14, 2022
The Union Minister for Commerce and Industry; Consumer Affairs, Food and Public Distribution, and Textiles, Shri Piyush Goyal held a day-long stakeholder consultation with various sectors of the industry in Mumbai today, on India’s ongoing negotiations on Free Trade Agreements with Canada, the United Kingdom and the European Union. The Minister had separate meetings with representatives of automobiles, gem and jewellery, textiles, steel, copper and aluminium sectors. The hybrid interaction had industry leaders and associations attending both in person and online.
The Commerce Minister apprised the industry as to how the Agreements that are being negotiated will elevate the overall economic and commercial relations with respective partner countries which in turn will not only benefit bilateral trade but also create new jobs and provide wider social and economic opportunities. Shri Goyal stressed on the potential benefits - both direct and complementary spill-over economic benefits, including increased investment, job creation and employment opportunities.
While appreciating the accommodative spirit of the Industry, the Minister urged the industry representatives to continue to support the trade negotiations in the same spirit in the wider interests of the nation, contributing to the holistic development of multi-sectoral economic value chains in the country.
The industry representatives thanked the Minister for entering into FTAs with UAE, Australia and other nations, that too at such a fast pace fulfilling a long-lasting dream for many of them. Further, all the stakeholders expressed gratitude to the Minister for taking into consideration concerns of Indian Industry and provided constructive inputs on this matter with a view to ensure overall balance between market access and domestic sensitivities.
A non-exhaustive list of Trade bodies/Associations/EPCs that participated in the consultations is given below.
Sl.
No.
Sector
Trade Bodies/ Associations which participated
1.
Automotive Industry (Automobiles/auto components)
1. Society of Indian Automobile Manufacturers (SIAM),
2. Automotive Components Manufacturers Association of India (ACMA)
3. Society of Manufacturers of Electric Vehicles (SMEV)
4. EEPC India
5. CII
2.
Gems and Jewellery
1. GJEPC
2. All India Gem & Jewellery Domestic Council
3.
Textiles
1. Apparel Export Promotion Council
2. Cotton Textiles Export Promotion Council
3. Indian Silk Export
Promotion Council
1. Synthetic & Rayon Textiles Export Promotion Council
2. Wool Industry Export Promotion Council
3. ICC
4. FICCI
5. ASSOCHAM
6. CII
7. Cotton Corporation of India (CCI)
8. Handloom Export Promotion Council
9. Confederation of Indian Textile Industry
10. Silk Association of India
11. The Clothing Manufacturers Association of India
12. Association of Man-Made Fibre Industry of India
13. The South India Hosiery Manufacturers Association
14. Apparel Exporters and Manufacturers Association
15. Indian Polyurethane Association
16. India Woolen Mills Federation
17. PDEXCIL
18. Wool and Woollen Export Promotion Council
4.
Steel
1. Indian Steel Association (ISA)
2. Indian Stainless Steel Development Association (ISSDA)
3. Alloy Steel Producers Association(ASPA)
4. Indian Ferro Alloy Producers’ Association(IFAPA)
5. EEPC India
6. FICCI
7. CII
5.
Copper
1. Indian Primary Copper Producers Association (IPCPA)
2. EEPC India
3. Indian Electrical & Electronics Manufacturers Association (IEEMA)
4. Indian Non-Ferrous Metals Manufacturers Association (INFMMA)
5. Bombay Metal Exchange Ltd.
6.
Aluminium
1. Aluminium Association of India (AAI)
2. Aluminium Secondary Manufacturers Association (ASMA)
3. Aluminium Casters' Association (ALUCAST)
4. Indian Electrical & Electronics Manufacturers Association (IEEMA)
5. EEPC India
6. Bombay Metal Exchange Ltd.
7. FICCI
8. CII