పర్యావరణం, అడవులు, మరియు వాతావరణ మార్పు మంత్రిత్వ శాఖ
వాతావరణ మార్పులపై BRICS ఉన్నత స్థాయి సమావేశంలో ప్రసంగించిన కేంద్ర పర్యావరణ మంత్రి భూపేందర్ యాదవ్
అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలచే వాతావరణ చర్యల అమలు UNFCCC మరియు ప్యారిస్ ఒప్పందం ద్వారా నిర్దేశించబడిన క్లైమేట్ ఫైనాన్స్, టెక్నాలజీ బదిలీ మరియు ఇతర అమలు మద్దతు యొక్క తగినంత డెలివరీపై ఆధారపడి ఉంటుంది: శ్రీ భూపేందర్ యాదవ్
14 MAY 2022 1:57PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పర్యావరణ, అటవీ మరియు వాతావరణ మార్పుల మంత్రి శ్రీ. భూపేందర్ యాదవ్ మే 13, 2022న జరిగిన BRICS అత్యున్నత స్థాయి సమావేశంలో వర్చువల్‌గా పాల్గొన్నారు. వాతావరణ మార్పులపై BRICS అత్యున్నత స్థాయి సమావేశంలో మాట్లాడిన మంత్రి, వాతావరణ మార్పులను సంయుక్తంగా పరిష్కరించేందుకు, తక్కువ స్థాయిని వేగవంతం చేసే విధానాలను అన్వేషించడానికి ఫోరమ్ యొక్క ఔచిత్యాన్ని హైలైట్ చేశారు. కార్బన్ మరియు స్థితిస్థాపక పరివర్తన, మరియు స్థిరమైన పునరుద్ధరణ మరియు అభివృద్ధిని సాధించడానికి ఈ విధానాలు చాలా ముఖ్యమని అన్నారు.
BRICS ఉన్నత స్థాయి సమావేశానికి H.E. Mr. హాంగ్ రునిక్, పీపుల్స్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ చైనా యొక్క పర్యావరణ మరియు పర్యావరణ మంత్రి మరియు బ్రెజిల్, రష్యా, భారతదేశం మరియు దక్షిణాఫ్రికాతో సహా BRICS దేశాల పర్యావరణ మంత్రులు సైతం హాజరయ్యారు.
కేంద్ర మంత్రి తన ప్రసంగంలో, ఆలోచనాపూర్వక వినియోగం మరియు వ్యర్థాలను తగ్గించడం ఆధారంగా స్థిరమైన జీవనశైలిని ప్రోత్సహించడంతోపాటు బలమైన వాతావరణ చర్యలకు భారతదేశం యొక్క నిబద్ధత ఆవశ్యకత గురించి నొక్కిచెప్పారు. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దూరదృష్టితో కూడిన నాయకత్వంలో పునరుత్పాదక ఇంధనం, స్థిరమైన ఆవాసాలు, అదనపు అడవులు మరియు చెట్ల కవచం ద్వారా కార్బన్ సింక్‌లను సృష్టించడం వంటి అనేక పటిష్టమైన చర్యలు తీసుకోవడం ద్వారా భారతదేశం నేడు ఎలా ఆదర్శంగా నిలుస్తోందని పర్యావరణ మంత్రి BRICS మంత్రివర్గానికి తెలియజేశారు. , స్థిరమైన రవాణాకు మార్పు, ఇ-మొబిలిటీ, వాతావరణ కట్టుబాట్లను చేయడానికి ప్రైవేట్ రంగాన్ని సమీకరించడం మొదలైనవి సహకరించాలని అన్నారు.
గ్రీన్‌హౌస్ వాయు ఉద్గారాల నుండి ఆర్థిక వృద్ధిని విడదీయడాన్ని భారతదేశం ఎలా క్రమంగా కొనసాగిస్తోందో శ్రీ యాదవ్ ప్రస్తావించారు. UNFCCC మరియు పారిస్ ఒప్పందం ద్వారా నిర్దేశించబడిన వాతావరణ ఫైనాన్స్, సాంకేతిక బదిలీ మరియు ఇతర అమలు మద్దతును ప్రతిష్టాత్మకంగా మరియు తగినంతగా అందించడంపై అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలు వాతావరణ చర్యలను ప్రతిష్టాత్మకంగా అమలు చేయడంపై శ్రీ యాదవ్ పేర్కొన్నారు. COP 26 ప్రెసిడెన్సీ విడుదల చేసిన గ్లాస్గో నిర్ణయం మరియు క్లైమేట్ ఫైనాన్స్ డెలివరీ ప్లాన్ ప్రకారం క్లైమేట్ ఫైనాన్స్ డెలివరీ పట్ల ఆయన ఆశావాదాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
BRICS పర్యావరణ మంత్రులు వాతావరణ మార్పులపై సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడానికి మరియు సహకారం యొక్క విషయాలను విస్తృతం చేయడానికి మరియు లోతుగా చేయడానికి తమ వంతు నిబద్ధతను వ్యక్తం చేశారు. ఇంకా, పర్యావరణం మరియు వాతావరణ మార్పు రంగాలలో విధాన మార్పిడి మరియు సహకారాన్ని నిర్వహించడానికి దేశాలు సైతం అంగీకరించాయి. అలాగే ఒక సంయుక్త ప్రకటననూ విడుదల చేశారు.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Union Environment Minister Bhupender Yadav Addresses BRICS High Level Meeting on Climate Change
Implementation of Climate Actions by Developing Countries is Contingent on the Adequate Delivery of Climate Finance, Technology Transfer and Other Implementation Support as Mandated by UNFCCC and Paris Agreement : Shri Bhupender Yadav
14 MAY 2022 1:57PM by PIB Delhi
Union Minister of Environment, Forest and Climate Change, Shri. Bhupender Yadav participated in the BRICS High Level Meeting held virtually on May 13, 2022. Speaking at the BRICS high-level meeting on Climate Change, the minister highlighted the relevance of the forum to jointly address climate change, to explore approaches to accelerate low-carbon and resilient transition, and to achieve sustainable recovery and development.
The BRICS High Level Meeting was chaired by H.E. Mr. Huang Runqiu, Minister of Ecology and Environment of the People's Republic of China and was attended by Environment Ministers of BRICS nations including Brazil, Russia, India and South Africa.
Union Minister, in his address, underscored India’s commitment to strong climate action including the promotion of sustainable lifestyles based on mindful consumption and reduction of waste. The Environment Minister informed the BRICS Ministerial that under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi how India is today leading by example by taking several robust steps in the field of renewable energy, sustainable habitats, creation of carbon sinks through additional forest and tree cover, transition to sustainable transport, e-mobility, mobilizing the private sector to make climate commitments, etc.
Shri Yadav mentioned how India has progressively continued decoupling economic growth from greenhouse gas emissions. Shri Yadav mentioned that ambitious implementation of climate actions by developing countries is contingent on the ambitious and adequate delivery of climate finance, technology transfer, and other implementation support, as mandated by the UNFCCC and the Paris Agreement. He expressed optimism towards the delivery of the climate finance as per the Glasgow decision and the Climate Finance Delivery Plan released by the COP 26 Presidency.
BRICS Environment Ministers expressed commitment to strengthen collaboration on climate change, and broaden and deepen the contents of cooperation. Further, the countries agreed to carry out policy exchanges and cooperation in areas of environment and climate change. A Joint Statement was also issued.