Prime Minister's Office
2nd India-Nordic Summit
04 MAY 2022 7:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the 2nd India-Nordic Summit along with Prime Minister Mette Frederiksen of Denmark, Prime Minister Katrín Jakobsdóttir of Iceland, Prime Minister Jonas Gahr Støre of Norway, Prime Minister Magdalena Andersson of Sweden and Prime Minister Sanna Marin of Finland.
The Summit provided an opportunity to review the progress of the India-Nordic relations since the 1st India-Nordic Summit, which was held in 2018 in Stockholm. Discussions were held on multilateral cooperation in post-pandemic economic recovery, climate change, sustainable development, innovation, digitalization, and green and clean growth.
Discussions were also held on cooperation in maritime sector with a focus on sustainable ocean management. Prime Minister invited Nordic companies for investing in the Blue Economy sector, especially in India’s Sagarmala project.
India’s partnership with the Nordic region in the Arctic Region was discussed. Prime Minister noted that India’s Arctic Policy provides a good framework for expansion of India-Nordic cooperation in the Arctic region.
Prime Minister invited the sovereign wealth funds of the Nordic countries to invest in India.
Discussions also took place on regional and global developments.
A Joint Statement was adopted after the Summit, which may be seen here.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘భారత-నార్డిక్’ రెండో శిఖరాగ్ర సదస్సు
04 MAY 2022 7:32PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ‘భారత-నార్డిక్‌’ రెండో శిఖరాగ్ర సదస్సులో పాల్గొన్నారు. ఆయనతోపాటు డెన్మార్క్‌, ఐస్‌లాండ్‌, నార్వే, స్వీడన్‌, ఫిన్లాండ్‌ దేశాల ప్రధానమంత్రులు- మెట్టీ ఫ్రెడరిక్సన్‌, కాట్రిన్‌ జాకబడోట్టిర్‌, జోనాస్‌ గార్‌స్టోర్‌, మగ్దలీనా ఆండర్సన్‌, సనామారిన్‌ కూడా ఇందులో పాలుపంచుకున్నారు.
రెండో సదస్సులో భాగంగా 2018లో తొలి భారత-నార్డిక్‌ శిఖరాగ్ర సదస్సును స్టాక్‌హోమ్‌లో నిర్వహించిన నాటినుంచి భారత-నార్డిక్‌ సంబంధాల్లో ప్రగతిని సమీక్షించుకునే అవకాశం లభించింది. మహమ్మారి అనంతర ఆర్థిక పునరుద్ధరణ, వాతావరణ మార్పు, సుస్థిర ప్రగతి, ఆవిష్కరణలు, డిజిటలీకరణ, హరిత-పరిశుభ్ర వృద్ధిలో బహుపాక్షిక సహకారంపై సదస్సు చర్చించింది.
సుస్థిర సముద్ర నిర్వహణపై ప్రధానంగా దృష్టి సారిస్తూ సముద్ర రంగంలో సహకారంపైనా సభ్యదేశాల అధినేతలు చర్చించారు. నీలి ఆర్థిక వ్యవస్థ రంగంలో… ముఖ్యంగా భారతదేశం చేపట్టిన ‘సాగరమాల’ పథకంలో పెట్టుబడులు పెట్టాల్సిందిగా ప్రధానమంత్రి నార్డిక్ కంపెనీలను ఆహ్వానించారు.
ఆర్కిటిక్ ప్రాదేశికంలోని నార్డిక్ ప్రాంతంతో భారత్ భాగస్వామ్యంపై అధినేతలు చర్చించారు. ఆర్కిటిక్ ప్రాంతంలో భారత-నార్డిక్ సహకార విస్తరణకు భారత ఆర్కిటిక్ విధానం చక్కని చట్రం కాగలదని ప్రధానమంత్రి గుర్తుచేశారు.
భారతదేశంలో పెట్టుబడులు పెట్టాల్సిందిగా నార్డిక్‌ దేశాల సామాజిక సంపద నిధి ప్రాధికార సంస్థలను ప్రధానమంత్రి ఆహ్వానించారు.
అనేక ప్రాంతీయ, అంతర్జాతీయ అంశాలపైనా సదస్సులో చర్చలు సాగాయి.
శిఖరాగ్ర సదస్సు అనంతరం ఆమోదించిన సంయుక్త ప్రకటనను ఇక్కడ చూడవచ్చు.