ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਮਿਊਨੀਕ
27 APR 2022 6:42PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੇ ਅਨੁਛੇਦ 217 ਦੇ ਧਾਰਾ (1) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਪ੍ਰਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਦੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਦੇ ਬਾਅਦ , ਕਲਕੱਤਾ ਅਤੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦੇ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਜਸਟਿਸਾਂ ਨੂੰ ਉਸੇ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦੇ ਜਸਟਿਸ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਹ ਨਿਯੁਕਤੀ ਸਬੰਧਿਤ ਦਫਤਰਾਂ ਦਾ ਕਾਰਜਭਾਰ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਵੇਗੀ ।
ਲੜੀ ਨੰ.
ਨਾਮ (ਸਰਵ/ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਜੱਜ
ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਨਾਮ
1
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਕੇਸਾਂਗ ਡੋਮਾ ਭੂਟੀਆ
ਕੱਲਕਤਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜ ਵਜੋਂ
2
ਰਵੀਂਦ੍ਰਨਾਥ ਸਾਮੰਤ
3
ਸੁਗਾਤੋ ਮਜੂਮਦਾਰ
4
ਬਿਵਾਸ ਪਟਨਾਇਕ
5
ਆਨੰਦ ਕੁਮਾਰ ਮੁਖਰਜੀ
6
ਸਤਯੇਨ ਵੈਦਯ
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜ ਵਜੋਂ
ਨਿਆਂ ਵਿਭਾਗ (ਨਿਯੁਕਤੀ ਡਿਵੀਜ਼ਨ), ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ

Ministry of Law and Justice
Press Communique
27 APR 2022 6:42PM by PIB Delhi
In exercise of the power conferred by clause (1) of Article 217 of the Constitution of India, the President, after consultation with the Chief Justice of India, is pleased to appoint following Additional Judges of the Calcutta and Himachal Pradesh High Court, as Judge of that High Court, w.e.f. the date they assume charge of their respective offices.
Sl.
No.
Name (S/Shri Justices)
Additional Judges
Name of High Court
1.
Ms. Justice Kesang Doma Bhutia
As Judges of the Calcutta High Court
2.
Rabindranath Samanta
3.
Sugato Majumdar
4.
Bivas Pattanayak
5.
Ananda Kumar Mukherjee
6.
Satyen Vaidya
As Judge of the Himachal Pradesh High Court
Department of Justice (Appointments Division), Ministry of Law & Justice.