ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਵਿੱਚ 5,569 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 7 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
24 APR 2022 2:08PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਆਯਾਮ ਦੇਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਕਦਮ ਉਠਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਜ 5,569 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 7 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਔਰੰਗਾਬਾਦ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਦਯੋਗਿਕ ਅਤੇ ਵਿੱਦਿਅਕ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਰਾਜ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਸਥਾਨ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਆਏਗੀ। ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਨਾਲ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਇਲਾਕੀਆਂ ਨਾਲ ਸ਼ਹਿਰ ਤੱਕ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਲ ਸੰਕਟ ਨਾਲ ਜੂਝ ਰਹੇ ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਜਲ ਸੰਕਟ ਨੂੰ ਦੁਰ ਕਰਨ ਦੇ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਬੁਲਢਾਣਾ ਪੈਟਰਨ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਕਈ ਤਾਲਾਬਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਮਿੱਟੀ ਅਤੇ ਪੱਥਰਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਅੰਡਗਾਂਵ-ਗੰਧੇਲੀ, ਵਾਲਮੀ ਅਤੇ ਨਕਸ਼ਤਰਵਾਦੀ ਖੇਤਰ, ਤੀਸਗਾਂਵ ਅਤੇ ਸਾਜਾਪੁਰ ਗਾਂਵ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਣਾਏ ਗਏ ਤਾਲਾਬਾਂ ਤੋਂ ਕੱਢੀ ਗਈ ਮਿੱਟੀ ਦਾ ਦੋਹਰਾ ਲਾਭ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਗਹਰੀਕਰਣ ਨੇ ਹਰ ਇੱਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤਾਲਾਬ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਸੰਭਵ ਦੱਸਿਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਭੂਜਲ ਪੱਧਰ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਕੇ ਜਲ ਸੰਕਟ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਤਾਲਾਬਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਚਲਦੇ ਹੁਣ ਭੂਜਲ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾ ਕੇ 14 ਲੱਖ ਕਿਊਬਿਕ ਮੀਟਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates 7 National Highway Projects worth Rs.5569 crores in Aurangabad,Maharashtra
24 APR 2022 2:08PM by PIB Delhi
Taking another step towards giving a new dimension to the development of Aurangabad district which is one of the major industrial and educational centers in Maharashtra, Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inaugurated 7 National Highway Projects worth Rs.5569 crores.
Speaking on the occasion he said road transport in the city is important in the development of tourist centers in Aurangabad district, which is a major tourist destination of the state. The Minister said the construction of these national highway projects will accelerate the development of Aurangabad district along with transportation. Improving traffic in the city will help reduce the number of accidents and environmental pollution. The rural areas of the district will be easily accessible to the city, he added.
Shri Gadkari said efforts have been made to alleviate the water crisis through road projects in the water-starved Aurangabad district. He said in the construction of roads, many ponds have been constructed on the lines of Buldhana pattern and the soil and stones have been used for the construction of roads.
He said through this, the soil extracted from the ponds created in Adgaon-Gandheli, Valmi and Nakshatrawadi areas, Teesgaon and Sajapur village areas has got double benefit. Deepening has made it possible to create ponds in each area. Shri Gadkari said his will help in reducing the water crisis by increasing the ground water level. The construction of such ponds in the district has increased the water capacity to 14 lakh cubic meters till date, he added.