पोलाद मंत्रालय
जानेवारी ते मार्च 2022 या काळात पोलाद उत्पादनात वृद्धी नोंदवणारा भारत जगभरातील प्रमुख 10 पोलाद उत्पादक देशांमधील एकमेव देश
जागतिक पोलाद संघटनेकडून 22 एप्रिल रोजी आकडेवारी प्रसिद्ध
पोलाद मंत्री रामचंद्र प्रसाद सिंह यांनी देशातल्या पोलाद उद्योगाचे केले अभिनंदन; कामगिरीची हीच पातळी पुढेही कायम ठेवण्यासाठी दिले प्रोत्साहन
23 APR 2022 5:44PM by PIB Mumbai
जागतिक पातळीवर, पोलाद उद्योगाने केलेल्या चमकदार कामगिरीसाठी, केंद्रीय पोलाद मंत्री रामचंद्र प्रसाद सिंह यांनी भारतीय पोलाद उद्योगाचे अभिनंदन केले आहे आणि हीच कामगिरी पुढे वर्षभर कायम ठेवावी, अशा शब्दांत, त्यांची पाठ थोपटली आहे. पोलाद उद्योगाने, उत्पादनांची गती कायम राखल्यास, येत्या 25 वर्षात, म्हणजेच अमृतकाळात, भारत 500 दशलक्ष टन पोलाद उत्पादन करु शकेल, अशी अपेक्षा त्यांनी व्यक्त केली.
जागतिक पोलाद संघटनेने 22 एप्रिल रोजी प्रसिद्ध केलेल्या आकडेवारीनुसार, पोलाद उत्पादन करणाऱ्या जगभरातील प्रमुख दहा देशांपैकी भारत हा एकमेव देश आहे, ज्याने जानेवारी ते मार्च 2022 या काळात, पोलाद उत्पादनात वाढ नोंदवली आहे. भारताने या काळात 31.9 दशलक्ष टन पोलाद निर्मिती करत, 5.9. टक्के वृद्धी नोंदवली आहे. मार्च 2022 मध्ये, भारतात,10.9 दशलक्ष टन पोलाद निर्मितीसह भारताने, 4.4 टक्के वृद्धी दर गाठला आहे. भारताव्यतिरिक्त, दहा देशांमधील केवळ ब्राझिल या देशानेच, केवळ मार्च महिन्यात वृद्धी नोंदवली आहे.
पोलाद मंत्र्यांनी, याच आठवड्याच्या सुरुवातीला, सार्वजनिक आणि खाजगी क्षेत्रातील कंपन्यांसोबत बैठका घेतल्या होत्या. आणि त्यांचा भांडवली खर्च, उत्पादनाची उद्दिष्टे आणि भविष्यातील योजना याविषयी चर्चा केली. त्याशिवाय, या भारताने, 2070 या वर्षापर्यंत शून्य कार्बन उत्सर्जनाचे उद्दिष्ट ठेवले आहे, याचीही त्यांनी आठवण करुन दिली. त्याशिवाय हायड्रोजन मिशन आणि स्वच्छ तसेच हरित ऊर्जानिर्मितीसाठी, भविष्यातील योजना तयार करण्याची सूचनाही केली होती. पोलाद उद्योगाच्या प्रतिनिधींनी, पोलाद मंत्रालयाकडून मिळणाऱ्या मार्गदर्शन आणि पाठिंब्यासाठी त्यांचे आभार मानले आहेत.

Ministry of Steel
India only country among top 10 steel producing nations of the world to register growth in steel production in January to March 2022
Data released by World Steel Association on April 22
Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh congratulates Indian steel industry for sterling performance; encourages them to sustain this level of performance
23 APR 2022 3:45PM by PIB Delhi
Union Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh congratulated Indian steel industry for sterling performance at a global level and encouraged them to sustain this level of performance in the year 2022. Such momentum of production will help India reach the targeted level of 500 million tonne production capacity in the next 25 years of Amritkaal, he added.
As per the data released by World Steel Association on April 22, India is the only country among top 10 steel producing nations of the world, which has registered growth in steel production in January to March 2022 period, as compared to corresponding period last year. India has produced 31.9 million tonnes of steel in the period with a growth of 5.9 percent. In March 2022, with a production of 10.9 million tonnes of steel in India, the growth rate is 4.4 percent. Brazil is the only other country among top 10 Nations which has registered growth in the month of March.
It is noteworthy that Steel Minister held separate meetings with public sector and private sector steel companies earlier this week and reviewed their capital expenditure, production targets and future plans. He exhorted them to keep in mind the carbon neutral commitment of India by 2070, hydrogen mission and clean & green steel while making strategic plans for the future. Representatives of steel industry thanked the leadership and officials of Steel Ministry for the continuous guidance and support that they have been getting.