ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਦੇ ਖਾਣ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਬੇਂਟੋ ਅਲਬੂਕਰਕ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
20 APR 2022 9:08PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਨਿਧੀਮੰਡਲ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਦੇ ਖਾਣ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਬੇਂਟੋ ਅਲਬੁਕਰਕ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਕਾਰੋਬਾਰ ਪ੍ਰਤਿਨਿਧੀਮੰਡਲ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਦੇ ਚੀਨੀ ਇਥੇਨੌਲ ਅਤੇ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਨਿਧੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਦੋਨਾਂ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਥੇਨੌਲ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸੀ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਦਰਮਿਆਨ ਅਧਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari meets Brazilian Minister of Mines and Energy Mr Bento Albuquerque
20 APR 2022 9:08PM by PIB Delhi
Union Minister for road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari met the Brazilian Delegation led by Brazilian Minister of Mines and Energy Mr Bento Albuquerque today. The Minister interacted with a business delegation comprising of Brazilian industry representatives from the Sugar, Ethanol and Automobile industries along with the representatives from the Indian Automobile Industry.
Shri Gadkari emphasised on greater cooperation between India and Brazil on usage of Ethanol and reducing carbon emissions across various sectors to strengthen both the economies.