ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
పౌర కార్మికుల‌తో క‌లిసి అంబేడ్క‌ర్ జ‌యంతిని జ‌రుపుకున్న మంత్రి రాజీవ్ చంద్ర‌శేఖ‌ర్‌ కాశీ విశ్వ‌నాథ్‌, వెల్ల‌రియ‌మ్మ‌న్ ఆల‌యాన‌ని సంద‌ర్శించిన మంత్రి
జాతీయ నైపుణ్య మ‌హిళా శిక్ష‌ణా సంస్థ విద్యార్థుల‌తో ముచ్చ‌టించిన మంత్రి
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నాయ‌క‌త్వంలోని ప్ర‌భుత్వం, విధాన నిర్ణ‌యాల‌లో స‌బ్ కా సాథ్, స‌బ్ కా వికాస్ పై ప్ర‌ధానంగా దృష్టిపెట్ట‌డంతో స‌మాన‌త్వానికి సంబంధించి డాక్ట‌ర్ బి.ఆర్ అంబేడ్క‌ర్ దార్శ‌నిక‌త వాస్త‌వ రూపం దాలుస్తున్న‌ది : రాజీవ్ చంద్ర‌శేఖ‌ర్‌
14 APR 2022 5:14PM by PIB Hyderabad
మ‌న ప్ర‌జాస్వామిక రాజ్యాంగ ప్రాథ‌మిక ల‌క్ష‌ణం స‌మాన‌త్వం. డాక్ట‌ర్ బి.ఆర్‌.అంబేడ్క‌ర్‌గారి దార్శ‌నిక‌త అయిన స‌మాన‌త్వం, స‌మాన అవ‌కాశాల‌ను శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నాయ‌క‌త్వంలోని ప్ర‌భుత్వం స‌బ్ కా సాథ్ , స‌బ్ కా వికాస్ పై ప్ర‌ధానంగా దృష్టిపెట్ట‌డం ద్వారా సాకారం చేస్తున్న‌ది.
అట్ట‌డుగున ఉన్న వ్య‌క్తిప‌ట్ల కూడా శ్ర‌ద్ధ చూపుతూ,-అంత్యోద‌య తాత్విక‌త విధాన నిర్ణ‌యాల‌కు, ల‌బ్ధిదారుల‌కు వ‌ర్తించే అన్ని ప‌థ‌కాల‌కు మార్గ‌నిర్దేశం వ‌హిస్తున్న‌ది. ప్ర‌తి ప్ర‌భుత్వ ప‌థ‌కంలో స‌బ్ కా సాథ్ ,స‌బ్ కా వికాస్ అమ‌లు వంటివి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ ప్ర‌భుత్వ పాల‌న‌, రుజువ‌ర్త‌నలో , దాని ప్ర‌భావంలో నూత‌న ప్ర‌మాణాల‌ను నెల‌కొల్పుతున్న‌దని కేంద్ర ఎల‌క్ట్రానిక్స్‌, ఇన్ఫ‌ర్మేష‌న్ టెక్నాల‌జీ, నైపుణ్యాభివృద్ధి, ఎంట‌ర్ ప్రెన్యుయ‌ర్ షిప్ శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్ర‌శేఖ‌ర్ తెలిపారు.బెంగ‌ళూరులో మ‌హిళ‌ల జాతీయ నైపుణ్య‌శిక్ష‌ణ సంస్థ ఆధ్వ‌ర్యంలో నిర్వ‌హించున్న అంబేడ్క‌ర్ జ‌యంతి కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొంటూ ఆయ‌న ఈ మాట‌ల‌న్నారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి హాజ‌రైన విద్యార్థులు, టీచ‌ర్లు, సంబంధిత అధికారుల‌తో ముచ్చ‌టిస్తూ మంత్రి, భార‌త‌రాజ్యాంగ నిర్మాత డాక్ట‌ర్. బి.ఆర్ అంబేడ్క‌ర్‌, దేశ నిర్మాణానికి ప్ర‌త్యేక ప్రాధాన్య‌త‌నిచ్చార‌న్నారు. భార‌త రాజ్యాంగంలో ప్ర‌ముఖంగా ప్ర‌స్తావించిన స‌మాన‌త్వ ప్రాథ‌మిక హ‌క్కు , మ‌తం, కులం, రంగు, వ‌ర్గం, స్త్రీ పురుష తేడా లేకుండా స‌మాన‌త్వానికి అంద‌రికీ అవ‌కాశం క‌ల్పిస్తున్న‌ద‌ని చెప్పారు. వైవిధ్య‌త క‌లిగిన భార‌త‌దేశంలో , మ‌నం భౌగోళికంగా వివిధ ప్రాంతాల‌లో నివ‌శించ‌వ‌చ్చు గాని, మ‌న‌మంద‌రం ఒక సామాన్య గుర్తింపును, అదే భార‌తీయుల‌మ‌నే గుర్తింపును క‌లిగి ఉన్నామ‌న్నారు. అంబేడ్క‌ర్ జ‌యంతి, మ‌హావీర జ‌యంతి సంద‌ర్భంగా ప్ర‌జ‌ల‌కు ఆయ‌న శుభాకాంక్ష‌లు తెలిపారు.
జాతీయ నైపుణ్య శిక్ష‌ణ సంస్థ (ఎన్ ఎస్ టిఐ) విద్యార్థులు ఏర్పాటు చేసిన ఎగ్జిబిష‌న్ ను మంత్రి సంద‌ర్శించారు.పోటీని ఎదుర్కొనేందుకు ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు విద్యార్థులు త‌మ నైపుణ్యాల‌ను మెరుగు పెట్టుకుంటుండాల‌ని మంత్రి సూచించారు. ప్ర‌స్తుత కాలంలో డిజిట‌ల్ నైపుణ్యాల‌ను నేర్చుకోవ‌ల‌సి ఆవ‌శ్య‌క‌త ఎంతైనా ఉన్న‌ద‌ని కూడా ఆయ‌న ప్రముఖంగా ప్ర‌స్తావించారు. నైపుణ్యాల‌కు సంబంధించి మ‌రిన్ని అవ‌కాశాలు క‌ల్పించ‌డం ద్వారా మ‌హిళ‌ల‌కు సాధికార‌త క‌ల్పించ‌డం అనేది న‌రేంద్ర మోదీ ప్ర‌భుత్వ గ‌ట్టి విశ్వాస‌మ‌ని ఆయ‌న అన్నారు.

Ministry of Electronics & IT
Minister Rajeev Chandrasekhar celebrates Ambedkar Jayanti with Pourakarmikas
Visits Kashi Vishwanatha & Vellariamman Temple
Interacts with students of National Skill training Institute for women
Dr B.R. Ambedkar’s vision on Equality is being translated into reality through Narendra Modi Government’s emphasis on Sabka Saath Sabka Vikas in policy making : Rajeev Chandrasekhar
14 APR 2022 5:14PM by PIB Delhi
Equality is the fundamental aspect of our Constitutional Democracy. Dr B.R. Ambedkar’s vision on Equality and equal opportunities is being translated into reality through Narendra Modi Government’s emphasis on Sabka Saath Sabka Vikas.
Caring for the last man standing - the philosophy of Antyodaya guides the policy making and all beneficiary schemes. The Prime Minister Narendra Modi's Government and governance has set new benchmarks in probity, impact and Sab ka Sath Sab ka Vikas approach in every government program' said Shri Rajiv Chandrasekhar, Union Minster of State for Electronics, Information Technology, Skill Development and Entrepreneurship while attending Ambedkar Jayanti celebrations at National Skill Training Institute for women at Bengaluru.
Interacting with students, teachers and authorities present on the occasion, the Minister added that “Dr BR Ambedkar - the architect of Indian Constitution attached special importance to Nation building. Elaborating on the Fundamental Right to Equality enshrined in the constitution, he mentioned that it provides for equality irrespective of religion, caste, color, creed or gender. Being a diverse Nation we may be living in different geographies but we all share one common identity that is identity of being an Indian”. He greeted everyone on Ambedkar Jayanthi and Mahaveer Jayanthi. He saw the exhibition organized by the students of National Skill training Institute (NSTI) and encouraged them to constantly keep upskilling themselves to stay competitive. He also highlighted the need to learn Digital Skills in today’s era marked by rapid digitalization. He further affirmed that empowering women by creating more opportunities for Skilling is an article of faith for the Narendra Modi Government.
The Minister thereafter proceeded to Austin Town where he paid floral tributes to the statute of Dr B. R. Ambedkar. He also visited visited Kashi Vishwanatha & Vellariamman Temple & had lunch with Pourakarmikas.