सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालय
डॉ बाबासाहेब आंबेडकर यांच्या 132 व्या जयंतीनिमित्त कृतज्ञ राष्ट्राचे त्यांना अभिवादन
14 APR 2022 5:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 एप्रिल 2022
राष्ट्रपती रामनाथ कोविन्द यांच्या नेतृत्वाखाली, आज संपूर्ण राष्ट्र भारतरत्न बाबासाहेब आंबेडकर यांच्या 132 व्या जयंतीनिमित्त त्यांना श्रद्धांजली अर्पण करत आहे. राष्ट्रपतींनी संसद भवन परिसरात असलेल्या डॉ आंबेडकर यांच्या पुतळ्याला पुष्पहार अर्पण करुन त्यांना अभिवादन केले.
यावेळी उपराष्ट्रपती एम. व्यंकय्या नायडू, पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी आणि लोकसभा सभापती ओम बिर्ला यांनी भारतीय संविधानांचे शिल्पकार डॉ आंबेडकर यांना पुष्पांजली अर्पण केली.
केंद्रीय सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्री डॉ विरेन्द्र कुमार आणि इतर केंद्रीय मंत्र्यांनी देखील डॉ आंबेडकर यांना श्रद्धांजली वाहिली.
केंद्रीय सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालयाने हा कार्यक्रम आयोजित केला होता.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Nation pays homage to Baba Saheb Dr. B. R. Ambedkar on his 132th Birth Anniversary
14 APR 2022 3:20PM by PIB Delhi
The President Shri Ram Nath Kovind led the nation in paying homage to Bharat Ratna Baba Saheb Dr. B.R. Ambedkar on his 132th birth anniversary here today. The President offered floral tributes at the statue of Baba Saheb at Sansad Bhavan Lawns in the Parliament House complex this morning.
The Vice President, Shri M. Venkiah Naidu, the Prime Minister Shri Narendra Modi and the Speaker of the Lok Sabha, Shri Om Birla also offered floral tributes to the Father of the Indian Constitution Dr. Ambedkar.
Union Minister for Social Justice and Empowerment Dr. Virender Kumar and other Union Ministers, dignitaries also offered tributes.
The function was organised by the Ministry of Social Justice & Empowerment.