രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ടാങ്ക് വേധ ഗൈഡഡ് മിസൈൽ 'ഹെലിന' യുടെ രണ്ടാമത്തെ പരീക്ഷണവും വിജയകരം
12 APR 2022 2:27PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡെൽഹി: ഏപ്രിൽ 12, 2022
സമുദ്ര നിരപ്പിൽ നിന്ന് വളരെ ഉയരത്തിൽ, തദ്ദേശീയമായി വികസിപ്പിച്ച ടാങ്ക് വേധ ഗൈഡഡ് മിസൈൽ 'ഹെലിന' യുടെ രണ്ടാമത്തെ പരീക്ഷണവും ഇന്ന് (2022 ഏപ്രിൽ 12-ന്) വിജയകരമായി നടത്തി. അഡ്വാൻസ്ഡ് ലൈറ്റ് ഹെലികോപ്റ്ററിൽ (ALH) നിന്നാണ് പരീക്ഷണ വിക്ഷേപണം നടത്തിയത്.
പ്രതിരോധ ഗവേഷണ വികസന സംഘടനയിലെയും (DRDO) ശാസ്ത്രജ്ഞരും, കര-വ്യോമ സേനാ സംഘങ്ങളും സംയുക്തമായാണ് പ്രയോഗക്ഷമതാ പരിശോധനയുടെ ഭാഗമായുള്ള പരീക്ഷണ വിക്ഷേപണം നടത്തിയത്.
ഇന്നത്തെ പരീക്ഷണം മറ്റൊരു റേഞ്ചിലും ഉയരത്തിലുമാണ് നടത്തിയത്. കൃത്രിമമായി സൃഷ്ടിച്ച യുദ്ധ ടാങ്കിനെ ലക്ഷ്യമാക്കി മിസൈൽ വിജയകരമായി വിക്ഷേപിച്ചു.
ലോക്ക് ഓൺ ബിഫോർ ലോഞ്ച് മോഡിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഇൻഫ്രാറെഡ് ഇമേജിംഗ് സീക്കർ (IIR) ആണ് മിസൈലിനെ നയിക്കുന്നത്. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും അത്യാധുനിക ടാങ്ക് വേധ ആയുധങ്ങളിൽ ഒന്നാണിത്. വിജയകരമായ രണ്ടാമത്തെ പരീക്ഷണത്തോടെ സായുധ സേനയുടെ ഭാഗമാകാൻ ഹെലിന-ക്ക് സാധിക്കും.
നേരത്തെ, രാജസ്ഥാനിലെ പൊഖ്‌റാനിൽ നടത്തിയ പ്രയോഗക്ഷമതാ പരിശോധന ഹെലിന-യുടെ ഉപയോഗം മരുഭൂമിയിലും സാധ്യമാണെന്ന് തെളിയിച്ചു.
അത്യാധുനിക ഫയർ-ആൻഡ്-ഫർഗെറ്റ് മിസൈൽ ആണ് ഹെലിന. നേരിട്ടും മുകളിലൂടെയും മിസൈലിന് ലക്ഷ്യത്തെ ഭേദിക്കാൻ ആകും. കൺവെൻഷണൽ/എക്സ്പ്ലോസീവ് റിയാക്ടീവ് കവചങ്ങളുള്ള യുദ്ധ ടാങ്കുകളെ നശിപ്പിക്കാൻ കഴിയുന്ന, എല്ലാ തരം കാലാവസ്ഥകളിലും, രാവും പകലും ഉപയോഗിക്കാൻ സാധിക്കുന്ന സംവിധാനം ആണ് മിസൈലിനു ഉള്ളത്.
DRDO യിലെ ശാസ്ത്രജ്ഞരും മുതിർന്ന കരസേനാ കമ്മാണ്ടർമാരും പരീക്ഷണത്തിന് സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു.

Ministry of Defence
Second successful high-altitude flight-test of Anti-Tank Guided Missile ‘HELINA’
12 APR 2022 2:27PM by PIB Delhi
As part of the ongoing user validation trials, indigenously-developed Anti-Tank Guided Missile ‘HELINA’ was again successfully flight-tested from Advanced Light Helicopter on April 12, 2022. Teams of Indian Air Force and Indian Army, along with Defence Research and Development Organisation (DRDO), conducted the trial at the high altitude range. This is the second successful flight-test in successive days.
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1815644
Today’s trial was carried out for different range and altitude. As per the plan, the missile engaged the simulated tank target accurately. The trials were witnessed by senior Army Commanders and scientists of DRDO. With the flight-test, consistent performance of the complete system, including Imaging Infra-Red Seeker, has been established, which will enable the induction of the ‘Helina’ into the Armed Forces.
Earlier, validation trials of the ‘Helina’ were conducted at Pokhran in Rajasthan, which proved the efficacy of the missile in desert ranges.
‘Helina’ is the third generation, fire and forget Anti-Tank Guided Missile that can engage targets both in direct hit mode as well as top attack mode. The system has all-weather day and night capability and can defeat battle tanks with conventional armour as well as with explosive reactive armour.