రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వాషింగ్ట‌న్‌లో ఏప్రిల్ 11న భార‌త్‌-యుస్ 2+2 మంత్రివ‌ర్గ చ‌ర్చ‌లకు హాజ‌రుకానున్న ర‌క్ష‌ణ‌మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్‌
యుఎస్‌లో త‌న 4 రోజుల ప‌ర్య‌ట‌న సంద‌ర్భంగా ప్ర‌త్యేకంగా యుఎస్ ర‌క్ష‌ణ మంత్రిని క‌ల‌వ‌నున్న రాజ్‌నాథ్
08 APR 2022 5:35PM by PIB Hyderabad
ర‌క్ష‌ణ మంత్రి శ్రీ రాజ‌నాథ్ సింగ్ ఏప్రిల్ 11-14, 2022 వ‌ర‌కు యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికాలో ప‌ర్య‌టించ‌నున్నారు. ర‌క్ష‌ణ మంత్రి, విదేశాంగ వ్య‌వ‌హారాల మంత్రి డాక్ట‌ర్ ఎస్‌. జ‌య‌శంక‌ర్‌తో క‌లిసి వాషింగ్ట‌న్ డిసిలో ఏప్రిల్ 11, 2022న జ‌రుగ‌నున్న 4వ భార‌త్‌- యుఎస్ఎ 2+2 మంత్రుల చ‌ర్చ‌లో పాల్గొన‌నున్నారు. విదేశాంగ మంత్రి ఆంటొనీ బ్లింకెన్‌, ర‌క్ష‌ణ మంత్రి లాయిడ్ ఆస్టిన్ లు అమెరికాకు ప్రాతినిధ్యం వ‌హిస్తారు. వివిధ రంగాల‌లో ద్వైపాక్షిక స‌హాకారాన్ని 2+2 చ‌ర్చ‌ల‌లో స‌మీక్షించి, ముందుకు వెళ్ళేందుకు మార్గాన్ని రూపొందిస్తారు.
శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ యుఎస్ ర‌క్ష‌ణ మంత్రి లాయిడ్ ఆస్టిన్‌ను పెంటాగ‌న్‌లో ప్ర‌త్యేకంగా క‌లుసుకుని , ర‌క్ష‌ణ పారిశ్రామిక స‌హకారంతో స‌హా, ఇరు సైన్యాల మ‌ధ్య హామీల‌ ద్వారా సామ‌ర్ధ్య నిర్మాణం గురించి చ‌ర్చిస్తారు. వాషింగ్ట‌న్ డిసిలో ప‌ర్య‌ట‌న ముగించుకున్న అనంత‌రం హ‌వాయిలోని యుఎస్ ఇండో- ప‌సిఫిక్ క‌మాండ్ (INDOPACOM)ను కూడా ర‌క్ష‌ణ మంత్రి సంద‌ర్శించ‌నున్నారు.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to attend India-US 2+2 Ministerial Dialogue on April 11 in Washington
To separately meet US Secretary of Defence in Pentagon during his 4-day visit to US
08 APR 2022 5:35PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will visit the United States of America between April 11-14, 2022. The Raksha Mantri along with External Affairs Minister Dr S Jaishankar will participate in the 4th India-USA 2+2 Ministerial Dialogue on April 11, 2022 in Washington DC. Secretary of State Mr Antony Blinken and Secretary of Defence Mr Lloyd Austin will represent the United States. The 2+2 Dialogue will review bilateral cooperation across domains and chart out the way forward.
Shri Rajnath Singh will separately meet the US Secretary of Defence Mr Lloyd Austin in Pentagon to discuss defence cooperation including defence industrial collaboration and capability building through military-to-military engagements. The Raksha Mantri is also scheduled to visit the Headquarters of US Indo-Pacific Command (INDOPACOM) at Hawaii after his visit to Washington DC.