பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
வாஷிங்டனில் ஏப்ரல் 11 அன்று நடைபெறவுள்ள இந்தியா-அமெரிக்கா அமைச்சர்களிடையேயான பேச்சுவார்த்தையில் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் பங்கேற்கிறார்
08 APR 2022 5:35PM by PIB Chennai
2022 ஏப்ரல் 11 முதல் 14 வரை பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் அமெரிக்காவிற்கு பயணம் மேற்கொள்கிறார். வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் எஸ் ஜெய்சங்கருடன் இணைந்து, வாஷிங்டன் டிசியில் ஏப்ரல் 11, 2022 அன்று நடைபெறவுள்ள 4-வது இந்தியா-அமெரிக்கா 2+2 அமைச்சர்கள் பேச்சுவார்த்தையில் பாதுகாப்பு அமைச்சர் கலந்து கொள்கிறார்.
அமெரிக்க வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர் திரு ஆண்டனி பிளிங்கன் மற்றும் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு லாயிட் ஆஸ்டின் ஆகியோர் அமெரிக்காவை பிரதிநிதித்துவப்படுத்துவார்கள். இருதரப்பு ஒத்துழைப்பை ஆய்வு செய்து அதை முன்னோக்கி எடுத்து செல்வதற்கான வழிகளை ஆராய்வது பேச்சுவார்த்தையின் நோக்கமாகும்.
அமெரிக்க பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு லாயிட் ஆஸ்டினை பென்டகனில் சந்திக்கவுள்ள திரு ராஜ்நாத் சிங், பாதுகாப்பு தொழில்துறை ஒத்துழைப்பு மற்றும் ராணுவங்களுக்கு இடையேயான ஈடுபாடுகள் மூலம் திறன் மேம்பாடு உள்ளிட்ட பாதுகாப்பு துறை ஒத்துழைப்பு குறித்து விவாதிப்பார்.
தமது வாஷிங்டன் டிசி பயணத்திற்கு பிறகு ஹவாயில் உள்ள அமெரிக்க இந்தோ-பசிபிக் கமாண்ட் தலைமையகத்தையும் பாதுகாப்பு அமைச்சர் பார்வையிட உள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1814900

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to attend India-US 2+2 Ministerial Dialogue on April 11 in Washington
To separately meet US Secretary of Defence in Pentagon during his 4-day visit to US
08 APR 2022 5:35PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will visit the United States of America between April 11-14, 2022. The Raksha Mantri along with External Affairs Minister Dr S Jaishankar will participate in the 4th India-USA 2+2 Ministerial Dialogue on April 11, 2022 in Washington DC. Secretary of State Mr Antony Blinken and Secretary of Defence Mr Lloyd Austin will represent the United States. The 2+2 Dialogue will review bilateral cooperation across domains and chart out the way forward.
Shri Rajnath Singh will separately meet the US Secretary of Defence Mr Lloyd Austin in Pentagon to discuss defence cooperation including defence industrial collaboration and capability building through military-to-military engagements. The Raksha Mantri is also scheduled to visit the Headquarters of US Indo-Pacific Command (INDOPACOM) at Hawaii after his visit to Washington DC.