రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
సాలిడ్ ఫ్యూయల్ డక్టెడ్ రామ్‌జెట్ టెక్నాలజీని ఒడిశా తీరంలో డిఆర్‌డీఓ విజయవంతంగా ఫ్లైట్-టెస్ట్ చేసింది
08 APR 2022 3:31PM by PIB Hyderabad
డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (డీఆర్‌డిఓ) సాలిడ్ ఫ్యూయెల్ డక్టెడ్ రామ్‌జెట్ (ఎస్‌ఎఫ్‌డిఆర్) బూస్టర్‌ను ఏప్రిల్ 08, 2022న ఒడిశా తీరంలోని చండీపూర్‌ ఇంటిగ్రేటెడ్ టెస్ట్ రేంజ్ (ఐటీఆర్) వద్ద విజయవంతంగా పరీక్షించింది. ఈ పరీక్ష అన్ని క్లిష్టమైన వాటి విశ్వసనీయ పనితీరును విజయవంతంగా ప్రదర్శించింది. సంక్లిష్ట క్షిపణి వ్యవస్థలో పాల్గొన్న భాగాలు మరియు అన్ని మిషన్ లక్ష్యాలను చేరుకున్నాయి.
ఎస్‌ఎఫ్‌డిఆర్-ఆధారిత ప్రొపల్షన్ క్షిపణి సూపర్‌సోనిక్ వేగంతో చాలా సుదూర పరిధిలో వైమానిక దాడులను అడ్డుకునేందుకు వీలు కల్పిస్తుంది.ఐటీఆర్ ద్వారా అమలు చేయబడిన టెలిమెట్రీ, రాడార్ మరియు ఎలక్ట్రో ఆప్టికల్ ట్రాకింగ్ సిస్టమ్స్ వంటి అనేక శ్రేణి సాధనాల ద్వారా సంగ్రహించబడిన డేటా నుండి సిస్టమ్ పనితీరు నిర్ధారించబడింది. ఎస్‌ఎఫ్‌డిఆర్‌ని డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ లేబొరేటరీ, హైదరాబాద్, రీసెర్చ్ సెంటర్ ఇమారత్, హైదరాబాద్ మరియు హై ఎనర్జీ మెటీరియల్స్ రీసెర్చ్ లాబొరేటరీ, పూణే వంటి ఇతర డీఆర్‌డీఓ లాబొరేటరీల సహకారంతో అభివృద్ధి చేసింది.
ఎస్‌ఎఫ్‌డిఆర్‌ని విజయవంతంగా పరీక్షించిన డీఆర్‌డిఓని రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ అభినందించారు. దేశంలో కీలకమైన క్షిపణి సాంకేతికతలను అభివృద్ధి చేయడంలో ఇది ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయిగా ఆయన అభివర్ణించారు. డిజైన్, డెవలప్‌మెంట్ మరియు టెస్టింగ్‌లో పాల్గొన్న బృందాలను అభినందిస్తూ..డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ ఆర్ అండ్ డి సెక్రటరీ మరియు డిఆర్‌డిఓ చైర్మన్ డాక్టర్ జి సతీష్ రెడ్డి మాట్లాడుతూ ఎస్‌ఎఫ్‌డిఆర్ విజయవంతమైన ట్రయల్‌తో గగనతలంలోకి ప్రయోగించే క్షిపణుల పరిధిని పెంచవచ్చని అన్నారు.

Ministry of Defence
DRDO successfully flight-tests Solid Fuel Ducted Ramjet technology off Odisha coast
08 APR 2022 3:31PM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) successfully flight tested Solid Fuel Ducted Ramjet (SFDR) booster at the Integrated Test Range (ITR), Chandipur off the coast of Odisha on April 08, 2022. The test successfully demonstrated the reliable functioning of all critical components involved in the complex missile system and met all the mission objectives.
The SFDR-based propulsion enables the missile to intercept aerial threats at very long range at supersonic speeds. The performance of the system has been confirmed from the data captured by a number of range instruments like Telemetry, Radar and Electro Optical Tracking Systems deployed by ITR. The SFDR has been developed by Defence Research and Development Laboratory, Hyderabad in collaboration with other DRDO laboratories such as Research Centre Imarat, Hyderabad and High Energy Materials Research Laboratory, Pune.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has congratulated DRDO for the successful trial of SFDR. He termed it as an important milestone towards development of critical missile technologies in the country. Complimenting the teams involved in design, development and testing, Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy said, with the successful trial of SFDR, the range of air-to-air missiles can be enhanced.