Ministry of Commerce & Industry
Education will act as a bridge between India and Australia, says Shri Piyush Goyal
Game changing research done in Australia coupled with India’s manufacturing at scale will serve the world: Shri Goyal
Business will be the framework on which all other engagements between the two sides will prosper, says Shri Goyal
Shri Goyal emphasizes on the need to align standards between the two countries for deeper engagements in Science & Technology, Research & Education
Shri Goyal says India to set up Invest India Office and Trade Promotion Office in Australia in order to realise the potential of the IndAus ECTA
07 APR 2022 2:59PM by PIB Delhi
The Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal today said Education will act as a bridge between India and Australia. Education and Commerce, engaging with Technology, will empower us towards Action, he said.
“It has always been an important element of our partnership. In the post-Covid world, we must explore possibilities of hybrid programmes,” said Shri Goyal, in his address during an Interaction with Students of New South Wales (UNSW) in Sydney.
Terming the India-Australia Economic Cooperation and Trade Agreement (IndAus ECTA) as a “natural partnership”, Shri Goyal said India is looking at tripling steel production capacity and energy efficiency.
“A lot of the good work that researchers come up with does not get that kind of scale, that kind of opportunity to operationalize,” said Shri Goyal. “With that scale we can make medical care more affordable, with that scale we can make technology come to serve larger numbers of people, manufactured at scale, using the talent that we have in both countries, possibly the talent in Australia coming up with game changing research, the talent in India helping it to manufacture that at scale, use that at scale, serving large sections of society in the world and from there taking it to the rest of the world. And I do believe that such partnerships are important for the world” he added.
Inviting the University of NSW to expand its footprint in India, Shri Goyal said the India-Australia partnership can truly transform the lives of our people.
Later addressing the Business Leaders Meeting, organised by Business Council of Australia, Shri Goyal said business will be the framework on which all other engagements between the two sides will prosper.
“You can actually take your technologies, take the wonderful innovations that you are generating out your laboratories, research institutions or universities to a large market like India, use the talent and skills that Indians offer, possibly to Make in India for the large Indian population and for the world, - Make in India for the World,” he said.
IndAus ECTA will help us double our bilateral trade in the next 5-6 years and by 2030 we must aspire for a $100 billion bilateral trade target, he said.
“I do agree that if you have to reach a 100 billion, we will have to drill it down to more specifics. In those specifics also comes in the soft power, eg we will have to look at much deeper engagements in our Science & Technology, in our research, in our education, we will have to align standards. So we will have to get our standards bodies to look at working with each other, so that products can seek seamless access in other’s markets,” said Shri Goyal, while interacting with the host of the show.
Shri Goyal said India will set up the Invest India Office and in a few months time open a Trade Promotion Office in Australia in order to realise the potential of the IndAus ECTA.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
શ્રી પિયુષ ગોયલ કહે છે કે શિક્ષણ ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા વચ્ચે સેતુ તરીકે કામ કરશે
ઑસ્ટ્રેલિયામાં કરવામાં આવેલ ગેમ ચેન્જિંગ રિસર્ચ ભારતના મેન્યુફેક્ચરિંગ સ્કેલ પર જોડાઈને વિશ્વને સેવા આપશે: શ્રી ગોયલ
શ્રી ગોયલ કહે છે કે વ્યાપાર એ માળખું હશે જેના આધારે બંને પક્ષો વચ્ચેના અન્ય તમામ જોડાણો સમૃદ્ધ થશે
શ્રી ગોયલે વિજ્ઞાન અને પ્રૌદ્યોગિકી, સંશોધન અને શિક્ષણ ક્ષેત્રે ઊંડા જોડાણો માટે બંને દેશો વચ્ચે ધોરણોને સંરેખિત કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો
શ્રી ગોયલે કહ્યું કે ઈન્ડઅસ ઈસીટીએની સંભવિતતાને સાકાર કરવા માટે ભારત ઓસ્ટ્રેલિયામાં ઈન્વેસ્ટ ઈન્ડિયા ઓફિસ અને ટ્રેડ પ્રમોશન ઓફિસની સ્થાપના કરશે
07 APR 2022 2:59PM by PIB Ahmedabad
વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ, ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ અને કાપડ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે આજે જણાવ્યું હતું કે શિક્ષણ ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા વચ્ચે સેતુ તરીકે કામ કરશે. શિક્ષણ અને વાણિજ્ય, ટેક્નોલોજી સાથે સંકળાયેલા રહીને, અમને ક્રિયા તરફ સશક્ત બનાવશે.
“તે હંમેશા અમારી ભાગીદારીનું મહત્વનું તત્વ રહ્યું છે. કોવિડ પછીની દુનિયામાં, આપણે હાઇબ્રિડ પ્રોગ્રામ્સની શક્યતાઓ શોધવી જોઈએ,” શ્રી ગોયલે સિડનીમાં ન્યૂ સાઉથ વેલ્સ (UNSW)ના વિદ્યાર્થીઓ સાથેની વાતચીત દરમિયાન તેમના સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું.
ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા ઈકોનોમિક કોઓપરેશન એન્ડ ટ્રેડ એગ્રીમેન્ટ (IndAus ECTA)ને "કુદરતી ભાગીદારી" તરીકે ગણાવતા શ્રી ગોયલે કહ્યું કે ભારત સ્ટીલ ઉત્પાદન ક્ષમતા અને ઉર્જા કાર્યક્ષમતા ત્રણ ગણી વધારવાનું વિચારી રહ્યું છે.
શ્રી ગોયલે જણાવ્યું હતું કે, "સંશોધકો જે સારા કામ સાથે આગળ આવે છે તેમાંથી ઘણાને તે પ્રકારનો સ્કેલ, તે પ્રકારની કામગીરી કરવાની તક મળતી નથી." “તે સ્કેલ વડે અમે તબીબી સંભાળને વધુ સસ્તું બનાવી શકીએ છીએ, તે સ્કેલ સાથે અમે બંને દેશોમાં જે પ્રતિભા છે તેનો ઉપયોગ કરીને અમે મોટી સંખ્યામાં લોકોને સેવા આપવા માટે ટેક્નોલોજીને બનાવી શકીએ છીએ, સ્કેલ પર ઉત્પાદિત કરી શકીએ છીએ, સંભવતઃ ઑસ્ટ્રેલિયાની પ્રતિભા રમત સાથે આવી રહી છે. બદલાતા સંશોધન, ભારતની પ્રતિભા તેને ઉત્પાદન કરવામાં મદદ કરે છે, તેનો પાયે ઉપયોગ કરે છે, વિશ્વમાં સમાજના મોટા વર્ગની સેવા કરે છે અને ત્યાંથી તેને બાકીના વિશ્વમાં લઈ જાય છે. અને હું માનું છું કે આ પ્રકારની ભાગીદારી વિશ્વ માટે મહત્વપૂર્ણ છે,” તેમણે ઉમેર્યું.
NSW યુનિવર્સિટીને ભારતમાં તેની છાપ વિસ્તારવા માટે આમંત્રિત કરતાં શ્રી ગોયલે કહ્યું કે ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા ભાગીદારી આપણા લોકોના જીવનમાં ખરેખર પરિવર્તન લાવી શકે છે.
પાછળથી બિઝનેસ કાઉન્સિલ ઑફ ઑસ્ટ્રેલિયા દ્વારા આયોજિત બિઝનેસ લીડર્સ મીટિંગને સંબોધતા શ્રી ગોયલે જણાવ્યું હતું કે બિઝનેસ એ ફ્રેમવર્ક હશે જેના પર બંને પક્ષો વચ્ચેના અન્ય તમામ જોડાણો સમૃદ્ધ થશે.
“તમે ખરેખર તમારી ટેક્નોલૉજી લઈ શકો છો, તમે તમારી પ્રયોગશાળાઓ, સંશોધન સંસ્થાઓ અથવા યુનિવર્સિટીઓ જે અદ્ભુત નવીનતાઓ પેદા કરી રહ્યાં છો તેને ભારત જેવા વિશાળ બજારમાં લઈ જઈ શકો છો, ભારતીયો જે પ્રતિભા અને કૌશલ્ય પ્રદાન કરે છે તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો, સંભવતઃ મોટી ભારતીય વસ્તી માટે મેક ઈન ઈન્ડિયા. અને વિશ્વ માટે, - મેક ઇન ઇન્ડિયા ફોર ધ વર્લ્ડ,” તેમણે કહ્યું.
IndAus ECTA અમને આગામી 5-6 વર્ષમાં અમારો દ્વિપક્ષીય વેપાર બમણો કરવામાં મદદ કરશે અને 2030 સુધીમાં અમારે 100 બિલિયન ડોલરના દ્વિપક્ષીય વેપાર લક્ષ્યાંક માટે મહત્વાકાંક્ષા રાખવી જોઈએ, એમ તેમણે જણાવ્યું હતું.
"હું સંમત છું કે જો તમારે 100 બિલિયન સુધી પહોંચવું હોય, તો અમારે તેને વધુ સ્પષ્ટ કરવા માટે ડ્રિલ ડાઉન કરવું પડશે. તે વિશિષ્ટતાઓમાં નરમ શક્તિ પણ આવે છે, દા.ત. આપણે આપણા વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીમાં, આપણા સંશોધનમાં, આપણા શિક્ષણમાં, આપણે ધોરણોને સંરેખિત કરવા પડશે. તેથી આપણે એકબીજા સાથે કામ કરવા માટે અમારા માનક સંસ્થાઓ મેળવવી પડશે, જેથી ઉત્પાદનો અન્યના બજારોમાં સીમલેસ એક્સેસ મેળવી શકે,” શ્રી ગોયલે શોના હોસ્ટ સાથે વાર્તાલાપ કરતાં જણાવ્યું હતું.
શ્રી ગોયલે જણાવ્યું હતું કે ભારત ઈન્વેસ્ટ ઈન્ડિયા ઑફિસની સ્થાપના કરશે અને થોડા મહિનામાં ઑસ્ટ્રેલિયામાં ઇન્ડૉસ ઈસીટીએની સંભવિતતાને સાકાર કરવા માટે ટ્રેડ પ્રમોશન ઑફિસ ખોલશે.