சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
நாட்டில் பசுமை நெடுஞ்சாலைகளின் நிலை
06 APR 2022 3:09PM by PIB Chennai
நாட்டின் வளர்ச்சிக்கு உதவிடும் வகையில் பசுமைவழி நெடுஞ்சாலைகள் (1,63,350 கோடி ரூபாய் செலவில் 2,485 கிமீ நீளம் கொண்ட 5 விரைவுச்சாலைகள் மற்றும் 1,92,876 கோடி ரூபாய் செலவில் 5,816 கிமீ நீளம் கொண்ட 17 அணுகல் கட்டுப்பாட்டு நெடுஞ்சாலைகள்) என மொத்தம் 22 நெடுஞ்சாலைகளை அமைக்க திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. தில்லி - மும்பை விரைவுச் சாலையின் மூன்று பிரிவுகளான தில்லி - தௌசா - லால்சோட் (ஜெய்ப்பூர்) (214 கி.மீ.), வதோதரா - அங்கெல்ஸ்வர் (100 கி.மீ.) மற்றும் கோட்டா - ரத்லாம் ஜபுவா (245 கி.மீ.) ஆகிய சாலைகள் அமைக்கும் பணிகளை 2023-ம் ஆண்டு மார்ச் மாதத்திற்குள் முடிக்க திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. 22 பசுமை நெடுஞ்சாலைகளின் விவரங்கள் பின்வருமாறு:
மொத்தமுள்ள 8,301 கிமீ தொலைவிற்கான சாலைகள் அமைக்கும் பணிகளில், 4,946 கிமீ தொலைவிற்கான பணிகள் அனுமதி வழங்கப்பட்ட நிலை (நியமிக்கப்பட்ட தேதி அறிவிக்கப்படவில்லை), ஏல நிலை மற்றும் விரிவான திட்ட அறிக்கை நிலை என வெவ்வேறு நிலைகளில் உள்ளது.
பணிகளுக்கான உடனடி குறுகிய கால நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளவும், நிரந்தர திருத்தத்திற்கான நீண்ட கால நடவடிக்கைகளும் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன. அமைச்சகத்திடம் உள்ள தகவல்களின்படி, 2022-ம் ஆண்டு பிப்ரவரி மாதம் வரை நிலுவையில் உள்ள பணிகள் மீதான அனைத்து குறுகிய கால நடவடிக்கைகளும், 3385 பணிகள் மீதான நீண்ட கால நடவடிக்கைகளும் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன. சாலைகள் அமைக்கும் பணிகளை மேற்கொள்ள ஏதுவாக மாநில பொதுப்பணித் துறையின் கீழ் உள்ள தேசிய நெடுஞசாலைப் பிரிவுகள், இந்திய தேசிய நெடுஞசாலை ஆணையம் NHAI, தேசிய நெடுஞசாலைகள் மற்றும் உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டு நிறுவனம் NHIDCL போன்ற முகமைகள் மூலம் அமைச்சகம் பின்வரும் நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டு வருகிறது:
i) அனைத்து தேசிய நெடுஞ்சாலைகளுக்கும் அனைத்து நிலை (வடிவமைப்பு, கட்டுமானம் மற்றும் செயல்பாடு) சாலை பாதுகாப்பு தணிக்கைகளை மேற்கொள்வது
ii) தேசிய நெடுஞ்சாலை சந்திப்புகளின் அணுகுமுறைகளில் ரம்பிள் கீற்றுகள் அல்லது பட்டை அடையாளங்களை வழங்குதல்;
iii) தேசிய நெடுஞ்சாலை தொடரமைப்பின் விரும்பிய இடங்களில் வேக வரம்பு அடையாளங்களை வழங்குதல்;
iv) பக்கச் சாலைகளில் வேகத் தடை மற்றும் தொடர்புடைய பலகைகளை வழங்குதல்;
v) IRC இன் படி போக்குவரத்துக்கு சந்திப்பில் ஆம்பர் பீக்கான்களை வழங்குதல்;
vi) உயரமான கரைகள் மற்றும் மலைப்பாங்கான நிலப்பரப்புகளில் விபத்து தடுப்புகளை நிறுவுதல்;
vii) சாலை பாதுகாப்பு தணிக்கையில் சான்றிதழ் படிப்புக்கு பொறியாளர்களை ஊக்குவித்தல், இதற்காக இந்திய தொழில்நுட்பக் கல்வி நிறுவனங்கள் மற்றும் பிற முன்னணி தொழில்நுட்ப கல்வி/ஆராய்ச்சி நிறுவனங்களுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்திடப்பட்டுள்ளன.
viii) பிளாக் ஸ்பாட் மேலாண்மை தகவல் முறைகளுக்கான இணையத்தளம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது, இதில் அனைத்து கரும்புள்ளிகள், ஐடிகள், புகைப்படங்கள் மற்றும் சரிசெய்தல் நிலை போன்ற தகவல்கள் உரிய திருத்தத்திற்குப் பின் கருத்துகள் சேகரிக்கப்பட்டு அவைகள் கண்காணிக்கப்படும்.
இந்தத் தகவலை மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1814063

Ministry of Road Transport & Highways
Status Of Green Highways In The Country
06 APR 2022 3:09PM by PIB Delhi
Total 22 Greenfield highways (5 Expressways comprising length of 2,485 km with cost of Rs. 1,63,350 crore & 17 Access Controlled Highways comprising length of 5,816 km with cost of Rs. 1,92,876 crore) have been envisaged for development. Three sections of the Delhi Mumbai Expressway i.e. Delhi – Dausa - Lalsot (Jaipur) (214 km), Vadodara – Ankelshwar (100 km) and Kota – Ratlam Jhabua (245 km) are planned for completion by March, 23. The details of 22 Greenfield Highways are as under:
Sno
Corridor Name
Total
Length
(in Km)
Length in
Implementation stage
(in Km)
Completed length
(in Km)
Expressw ay
1
Delhi - Mumbai EXP
1,382
1,139
529
1.A
Delhi – Vadodara
845
812
425
1.B
Vadodara – Mumbai
446
267
97
1.C
Delhi - Faridabad – Sohna
90
60
8
2
Ahmedabad – Dholera
109
109
0
3
Bengaluru – Chennai
262
45
0
4
Delhi - Amritsar - Katra
669
93
0
5
Kanpur - Lucknow EXP
63
0
0
Access Controlled Highways
6
Ambala – Kotputli
313
313
303
7
Amritsar - Bhatinda - Jamnagar
917
762
398
7.a
Amritsar to Bhatinda
155
0
0
7.b
Sangariya to Santalpur
762
762
398
8
Raipur - Vishakhapatnam
465
57
0
9
Hyderabad Vishakhapatnam
222
59
40
10
UER II
75
75
0
11
Chennai - Salem
277
0
0
12
Chittor Thatchur
116
0
0
13
Bangalore Ring Road
280
80
28
14
Delhi - Saharanpur - Dehradun
220
33
0
15
Durg Raipur Arang
92
0
0
16
Hyderabad - Raipur
330
0
0
17
Surat - Nashik -
Ahmednagar - Solapur
711
79
0
18
Solapur - Kurnool - Chennai
337
39
36
19
Indore - Hyderabad
687
377
242
20
Kharagpur - Siliguri
235
0
0
21
Kota Indore (Garoth to Ujjain)
135
0
0
22
Nagpur - Vijayawada
405
95
39
Total
8,301
3,355
1,615
Out of 8,301 km length, 4,946 km is in different stages such as awarded (Appointed date not declared), bidding stage and DPR stage.
Blackspots are identified for undertaking immediate short term measures for mitigation and long term measures for permanent rectification. As per information available with the Ministry, short term measures have been taken on almost all Black spots and long term measures have been taken on 3385 Black spots up to February, 2022. Ministry has taken following steps to rectify all Black spots through its implementing agencies i.e. NHAI, NHIDCL and NH wings of State PWDs:-
i. To carry out all stage (Design, construction, and operation) road safety audits for all
National Highways; ii. Provision of Rumble strips or bar markings at the approaches of junctions on NHs;
1. Provision of Speed Limit signs at desired locations of NHs network;
2. Provision of Speed breakers and associated signage on side roads;
3. Provision of amber beacons for traffic approaching a junction as per IRC;
4. Installation of Crash barriers on High embankments and in hilly terrain;
5. Encouraging engineers for certificate course in road safety audit for which MOUs are signed with IITs and other leading technical education/ research institutions;
6. Developed a Black spot MIS portal where details of all blackspots, ids, photographs, and rectification status and post rectification feedback shall be collected and monitored.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.