Ministry of Rural Development
Rural Road Connectivity under PMGSY
More than 7 lakh km road length and more than 6 thousand bridges completed under PMGSY
Three-tiered Quality Control mechanism is being followed for ensuring construction of quality road works and durability of road assets under PMGSY
05 APR 2022 5:28PM by PIB Delhi
The details of the central assistance provided to each of the State for implementation of Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana (PMGSY) including in the State of Odisha during the last three years and the current year are given at Annexure.
As on 31st March 2022, details of roads sanctioned, completed and balance under various verticals/interventions of PMGSY across all over the country are as under:-
Verticals
Sanctioned
Completed
Balance**
Length (km)
Bridges (Nos.)
Length (km)
Bridges (Nos.)
Length (km)
Bridges (Nos.)
PMGSY-I
6,45,478
7,515
6,14,806
5,995
15,579
1,520
PMGSY-II
49,885
765
46,826
594
2,589
171
RCPLWEA*
10,901
500
5,608
150
5,257
350
PMGSY-III
81,921
729
33,965
113
47,747
616
Total:
7,88,185
9,509
7,01,205
6,852
71,172
2,657
* Road Connectivity Project for Left Wing Extremism Affected Areas
** Balance road length is less than the difference of sanctioned and completed length due to the reasons that some habitations were connected with less than the sanctioned length due to reduction in road length, change in alignment, construction of part length by other agencies, etc.
There is a three-tiered Quality Control mechanism for ensuring construction of quality road works and durability of road assets under PMGSY. Under the first tier, the Programme Implementation Units (PIUs) are required to ensure process control through mandatory tests on material and workmanship at field laboratory. The second tier is a structured independent quality monitoring at the State level through State Quality Monitors (SQMs) to ensure that every work is inspected at initial stage, middle stage and the final stage of construction. Under the third tier, independent National Quality Monitors (NQMs) are deployed by National Rural Infrastructure Development Agency (NRIDA) for random inspection of roads and bridge works to monitor quality and also to provide guidance to the field functionaries. Thus, completed roads are compulsorily inspected by SQMs, and inspected on sample basis by NQMs.
During the year 2019-20, 2020-21 and current year up to 30th March 2022, a total of 14828 NQM inspection reports were received in respect of completed and ongoing works. Satisfactory(S)/Satisfactory Requiring Improvement (SRI) for completed and ongoing works in 2019-20, 2020-21 and current year are 91.49%, 93.57% and 94.43%. Hence, there is continuous improvement in the quality of works. Also, as per the programme guidelines, whenever, a work is reported as deficient by quality monitors, on account of either structural and non-structural defects, the Programme Implementation Unit (PIU) ensures that the contractor replaces the material or rectifies the workmanship, as the case may be. The Action Taken Report (ATR) for each such work, is verified on ground by the SQMs. Thereafter, the State Quality Coordinator (SQC) examines the ATR for each such work and furnishes the compliance report.
Annexure
State-wise details of central fund released under PMGSY including RCPLWEA during the last three years and current year (till 31st March 2022)
Rs. in crores
Sl. No.
State
Central fund released
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
1
Andaman & Nicobar
0.00
0.00
0.00
9.22
2
Andhra Pradesh
243.88
476.27
53.20
50.00
3
Arunachal Pradesh
1350.00
1123.00
952.31
1090.60
4
Assam
2542.76
2401.88
2516.62
1591.50
5
Bihar
140.00
286.70
49.13
375.00
6
Chattisgarh
664.39
1614.60
924.48
394.41
7
Goa
0.00
0.00
0.00
0.00
8
Gujarat
0.00
0.00
79.08
195.50
9
Haryana
13.20
16.03
0.00
353.23
10
Himachal Pradesh
703.37
1284.89
745.24
517.45
11
Jammu & Kashmir
590.77
695.50
1727.30
1328.34
12
Jharkhand
757.32
214.41
293.50
0.00
13
Karnataka
47.19
534.24
49.29
704.25
14
Kerala
105.88
48.64
89.97
0.00
15
Madhya Pradesh
1057.49
1308.97
1099.54
1392.13
16
Maharashtra
6.75
150.00
0.00
0.00
17
Manipur
293.63
263.85
420.66
742.00
18
Meghalaya
196.42
357.00
355.29
483.92
19
Mizoram
51.32
576.06
1.59
74.34
20
Nagaland
149.63
88.89
72.89
145.31
21
Odisha
2535.18
798.11
774.29
404.12
22
Punjab
0.00
0.00
0.00
68.59
23
Puducherry
0.00
0.00
0.00
11.65
24
Rajasthan
150.05
184.74
237.15
917.50
25
Sikkim
199.40
4.39
195.50
107.28
26
Tamil Nadu
619.14
308.46
265.38
440.00
27
Telangana
112.77
267.38
0.00
86.63
28
Tripura
73.31
10.64
69.57
73.88
29
Uttar Pradesh
370.17
78.07
123.90
1418.55
30
Uttarakhand
988.23
554.90
1536.27
787.00
31
West Bengal
1426.98
348.25
969.31
49.94
32
Ladakh
0.00
0.00
50.00
140.78
Total
15389.23
13995.87
13651.46
13,952.86
This information was given by the Union Minister of State for Rural Development Sadhvi Niranjan Jyoti in a written reply in Lok Sabha today.

గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
PMGSY కింద రూరల్ రోడ్ కనెక్టివిటీ
PMGSY కింద 7 లక్షల కిమీ కంటే ఎక్కువ రహదారి పొడవు మరియు 6 వేలకు పైగా వంతెనలు పూర్తయ్యాయి
PMGSY కింద నాణ్యమైన రహదారి పనుల నిర్మాణం మరియు రహదారి ఆస్తుల మన్నికను నిర్ధారించడానికి మూడు-అంచెల నాణ్యత నియంత్రణ యంత్రాంగాన్ని అనుసరిస్తోంది.
05 APR 2022 5:28PM by PIB Hyderabad
గత మూడు సంవత్సరాలుగా; అలాగే ప్రస్తుత సంవత్సరంలో ఒడిషా రాష్ట్రంతో సహా ప్రధాన మంత్రి గ్రామ్ సడక్ యోజన (PMGSY) అమలు కోసం ప్రతి రాష్ట్రానికి అందించిన కేంద్ర సహాయం వివరాలు అనుబంధంలో ఇవ్వబడ్డాయి.
31 మార్చి 2022 నాటికి, దేశవ్యాప్తంగా PMGSY యొక్క వివిధ వర్టికల్స్/ఇంటర్వెన్షన్‌ల క్రింద మంజూరు చేసిన, పూర్తయిన మరియు బ్యాలెన్స్ చేసిన రోడ్ల వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి
వెర్టికల్స్
అనుమతి లభించినవి
పూర్తయినవి
బ్యాలన్స్**
పొడవు (km)
బ్రిడ్జెస్ (Nos.)
పొడవు (km)
బ్రిడ్జెస్ (Nos.)
పొడవు (km)
బ్రిడ్జెస్ (Nos.)
PMGSY-I
6,45,478
7,515
6,14,806
5,995
15,579
1,520
PMGSY-II
49,885
765
46,826
594
2,589
171
RCPLWEA*
10,901
500
5,608
150
5,257
350
PMGSY-III
81,921
729
33,965
113
47,747
616
Total:
7,88,185
9,509
7,01,205
6,852
71,172
2,657
* లెఫ్ట్ వింగ్ తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతాల కోసం రోడ్ కనెక్టివిటీ ప్రాజెక్ట్
** రహదారి పొడవు తగ్గడం, అలైన్‌మెంట్‌లో మార్పు, ఇతర ఏజెన్సీల ద్వారా పార్ట్ పొడవు నిర్మాణం మొదలైన కారణాల వల్ల కొన్ని ఆవాసాలు మంజూరైన పొడవు కంటే తక్కువతో అనుసంధానించబడిన కారణాల వల్ల బ్యాలెన్స్ రోడ్ పొడవు మంజూరైన మరియు పూర్తయిన పొడవు వ్యత్యాసం కంటే తక్కువగా ఉంది.
PMGSY కింద నాణ్యమైన రహదారి పనుల నిర్మాణం మరియు రహదారి ఆస్తుల మన్నికను నిర్ధారించడానికి మూడు-అంచెల నాణ్యత నియంత్రణ యంత్రాంగం ఉంది. మొదటి శ్రేణి కింద, ఫీల్డ్ లాబొరేటరీలో మెటీరియల్ మరియు పనితనంపై తప్పనిసరి పరీక్షల ద్వారా ప్రక్రియ నియంత్రణను నిర్ధారించడానికి ప్రోగ్రామ్ ఇంప్లిమెంటేషన్ యూనిట్లు (PIUలు) అవసరం. రెండవ శ్రేణి అనేది స్టేట్ క్వాలిటీ మానిటర్స్ (SQMs) ద్వారా రాష్ట్ర స్థాయిలో నిర్మాణాత్మక స్వతంత్ర నాణ్యత పర్యవేక్షణ. ఇది ప్రతి పనిని ప్రారంభ దశ, మధ్య దశ మరియు నిర్మాణం యొక్క చివరి దశలో తనిఖీ చేయబడిందని నిర్ధారించడానికి పని చేస్తుంది. మూడవ శ్రేణి కింద, స్వతంత్ర జాతీయ నాణ్యత మానిటర్లు (NQMలు) జాతీయ గ్రామీణ మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి సంస్థ (NRIDA) ద్వారా రోడ్లు మరియు వంతెన పనుల యొక్క యాదృచ్ఛిక తనిఖీ కోసం నాణ్యతను పర్యవేక్షించడానికి మరియు క్షేత్రస్థాయి కార్యనిర్వాహకులకు మార్గదర్శకత్వం అందించడానికి నియమించారు. అందువలన, పూర్తయిన రోడ్లను తప్పనిసరిగా SQMలు తనిఖీ చేస్తారు. అలాగే NQMల నమూనా ఆధారంగా తనిఖీ చేయబడతాయి.
2019-20, 2020-21 మరియు ప్రస్తుత సంవత్సరంలో మార్చి 30, 2022 వరకు, పూర్తయిన, కొనసాగుతున్న పనులకు సంబంధించి మొత్తం 14,828 NQM తనిఖీ నివేదికలు అందాయి. 2019-20, 2020-21 మరియు ప్రస్తుత సంవత్సరంలో పూర్తయిన మరియు కొనసాగుతున్న పనుల కోసం సంతృప్తికరమైన(ఎస్)/సంతృప్తికరమైన మెరుగుదల అవసరం (SRI) 91.49%, 93.57% మరియు 94.43%. అందువల్ల, పనుల నాణ్యతలో నిరంతర మెరుగుదల ఉంది. అలాగే, ప్రోగ్రామ్ మార్గదర్శకాల ప్రకారం, నిర్మాణాత్మక మరియు నిర్మాణేతర లోపాల కారణంగా, నాణ్యత మానిటర్‌ల ద్వారా పని లోపం ఉన్నట్లు నివేదించబడినప్పుడు, ప్రోగ్రామ్ ఇంప్లిమెంటేషన్ యూనిట్ (PIU) కాంట్రాక్టర్ మెటీరియల్‌ని భర్తీ చేస్తుందని లేదా పనితనాన్ని సరిదిద్దుతుందని నిర్ధారిస్తుంది. అటువంటి ప్రతి పని కోసం యాక్షన్ టేకెన్ రిపోర్ట్ (ATR), SQMల ద్వారా భూమిపై కేసు ధృవీకరిస్తారు. ఆ తర్వాత, స్టేట్ క్వాలిటీ కోఆర్డినేటర్ (SQC) అటువంటి ప్రతి పనికి ATRని పరిశీలించి, సమ్మతి నివేదికను అందజేస్తారు.
అనుబంధం
గత మూడు సంవత్సరాలు మరియు ప్రస్తుత సంవత్సరంలో (31 మార్చి, 2022 వరకు) RCPLWEAతో సహా PMGSY కింద విడుదల చేసిన సెంట్రల్ ఫండ్ యొక్క రాష్ట్రాల వారీ వివరాలు
రూ. కోట్లలో
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం
కేంద్రం విడుదల చేసిన ఫండ్
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
1
అండమాన్ & నికోబార్
0.00
0.00
0.00
9.22
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
243.88
476.27
53.20
50.00
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
1350.00
1123.00
952.31
1090.60
4
అస్సాం
2542.76
2401.88
2516.62
1591.50
5
బీహార్
140.00
286.70
49.13
375.00
6
ఛత్తీస్‌ఘఢ్
664.39
1614.60
924.48
394.41
7
గోవా
0.00
0.00
0.00
0.00
8
గుజరాత్
0.00
0.00
79.08
195.50
9
హర్యానా
13.20
16.03
0.00
353.23
10
హిమాచల్ ప్రదేశ్
703.37
1284.89
745.24
517.45
11
జమ్మూ& కశ్మీర్
590.77
695.50
1727.30
1328.34
12
ఝార్ఖండ్
757.32
214.41
293.50
0.00
13
కర్ణాటక
47.19
534.24
49.29
704.25
14
కేరళ
105.88
48.64
89.97
0.00
15
మధ్యప్రదేశ్
1057.49
1308.97
1099.54
1392.13
16
మహారాష్ట్ర
6.75
150.00
0.00
0.00
17
మణిపూర్
293.63
263.85
420.66
742.00
18
మేఘాలయ
196.42
357.00
355.29
483.92
19
మిజోరాం
51.32
576.06
1.59
74.34
20
నాగాలాండ్
149.63
88.89
72.89
145.31
21
ఒడిషా
2535.18
798.11
774.29
404.12
22
పంజాబ్
0.00
0.00
0.00
68.59
23
పుదుచ్చేరి
0.00
0.00
0.00
11.65
24
రాజస్థాన్
150.05
184.74
237.15
917.50
25
సిక్కిం
199.40
4.39
195.50
107.28
26
తమిళనాడు
619.14
308.46
265.38
440.00
27
తెలంగాణ
112.77
267.38
0.00
86.63
28
త్రిపుర
73.31
10.64
69.57
73.88
29
ఉత్తర్ ప్రదేశ్
370.17
78.07
123.90
1418.55
30
ఉత్తరాఖండ్
988.23
554.90
1536.27
787.00
31
పశ్చిమ బెంగాల్
1426.98
348.25
969.31
49.94
32
లడఖ్
0.00
0.00
50.00
140.78
మొత్తం
15389.23
13995.87
13651.46
13,952.86
ఈ విషయాన్ని కేంద్ర గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ సహాయ మంత్రి సాధ్వి నిరంజన్ జ్యోతి ఈరోజు లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వకంగా సమాధానం ఇచ్చారు.