ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਵਦੇਸ਼ ਦਰਸ਼ਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਹੈਰੀਟੇਜ ਸਰਕਿਟ ਵਿਸ਼ਾ ਵਸਤੂ ਦੇ ਤਹਿਤ 10 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ
04 APR 2022 5:58PM by PIB Chandigarh
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਸਮੁੱਚੇ ਰੂਪ ਤੋਂ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਬਾਜਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰਚਾਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ‘ਅਤੁਲਯ ਭਾਰਤ’ ਬ੍ਰਾਂਡ-ਲਾਈਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮੀਡੀਆ ਅਭਿਯਾਨ ਜਾਰੀ ਕਰਨਾ ਪ੍ਰਚਾਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪ੍ਰਚਾਰ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਆਪਣੀ ਵੈਬਸਾਈਟ www.incredibleindia.org ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਬਰਪੇਟਾ (ਅਸਾਮ) ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਵਦੇਸ਼ ਦਰਸ਼ਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਹੈਰੀਟੇਜ ਸਰਕਿਟ ਵਿਸ਼ਾਵਸਤੂ ਦੇ ਤਹਿਤ 10 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅਸਾਮ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੈਰੀਟੇਜ ਸਰਕਿਟ ਦੇ ਤਹਿਤ 90.98 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ‘ਤੇਜਪੁਰ- ਮਾਜੁਲੀ-ਸਿਬਸਾਗਰ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਉੱਥੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਹੁਣ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਮੰਜ਼ਿਲ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਸਥਾਈ ਅਤੇ ਉੱਤਰਦਾਈ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਸਵਦੇਸ਼ ਦਰਸ਼ਨ ਯੋਜਨਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਉੱਤਰ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism has sanctioned 10 projects under Heritage Circuit theme of the Swadesh Darshan scheme: Shri G. Kishan Reddy
04 APR 2022 5:58PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism undertakes various promotional activities in the international and domestic markets to promote tourism destinations and products of the country in a holistic manner. This includes release of media campaigns under ‘Incredible India’ brand-line, promotional events, social media promotions etc. The Ministry of Tourism is promoting Barpeta through its website www.incredibleindia.org.
Ministry of Tourism has sanctioned 10 projects under Heritage Circuit theme of the Swadesh Darshan scheme which includes the project ‘Development of Tezpur – Majuli – Sibsagar’ sanctioned for Rs. 90.98 cr. under Heritage circuit theme in the State of Assam. The Ministry of Tourism has now revamped its Swadesh Darshan scheme in order to develop sustainable and responsible destinations with tourist & destination centric approach.
This information was given by Minister of Tourism Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Lok Sabha today.