Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Digitised Agricultural Ecosystem
05 APR 2022 4:07PM by PIB Delhi
The Department has constituted a High Level Task Force, which is in theprocess of finalizing “India Digital Ecosystem of Agriculture (IDEA)” report. Task Forceinvited comments from subject experts, farmers, Farmer Producer Organizations (FPOs) and general public and considered them. Based on this, the Department is inthe process of finalizing a framework for creating Agristack in the country, which willserve as a foundation to build innovative agri-focused solutions leveraging digitaltechnologies to contribute effectively towards increasing the income of farmers andimprove efficiency of the Agriculture sector in the country. Once finalized, this canserve as a foundation to build innovative agri-focused solutions leveragingtechnologies to contribute effectively towards increasing the income of farmers andimprove farm efficiency/efficiency of the Agriculture sector in the country.
In this regard, leading Technology/Agri-tech/Start-Ups companies were identified and invited to collaborate with the Government of India and develop Proof of Concepts (PoC) based on data of select Districts/ Villages. A public call through the Department’s website was issued inviting proposals for Memorandum of Understanding (MoU). Companies were invited to sign MoU on purely pro bono basis and develop the PoCs. These PoCs will help in understanding the uses of Agristack and service & solutions that can be built using available data and some of them, if found beneficial to the farmers will be scaled up at National level. In this regard, the Government has signed MoUs with leading Technology/Agri-tech Players & Start-ups for working on Proof of Concepts (PoCs) in the select Districts/Villages.
This information was given by the Union Minister of Agriculture and Farmers Welfare Shri Narendra Singh Tomar in a written reply in Lok Sabha today.

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
డిజిటలైజ్ వ్యవసాయ పర్యావరణ వ్యవస్థ
05 APR 2022 4:07PM by PIB Hyderabad
"ఇండియా డిజిటల్ ఎకోసిస్టమ్ ఆఫ్ అగ్రికల్చర్ (ఐడిఈఏ)" నివేదికను ఖరారు చేసే ప్రక్రియలో భాగంగా డిపార్ట్‌మెంట్ ఉన్నత స్థాయి టాస్క్‌ఫోర్స్‌ను ఏర్పాటు చేసింది. టాస్క్ ఫోర్స్ సబ్జెక్ట్ నిపుణులు, రైతులు, రైతు ఉత్పత్తిదారుల సంస్థలు, సామాన్య ప్రజల నుండి సలహాలను ఆహ్వానించింది. వాటిని పరిగణలోకి తీసుకుని డిపార్ట్‌మెంట్ దేశంలో అగ్రిస్టాక్‌ను రూపొందించడానికి ఒక విధాన చట్రాన్ని ఖరారు చేసే ప్రక్రియలో ఉంది, ఇది రైతుల ఆదాయాన్ని పెంచడానికి మరియు వ్యవసాయ రంగం సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి డిజిటల్ టెక్నాలజీల ద్వారా వినూత్న వ్యవసాయ-కేంద్రీకృత పరిష్కారాలను రూపొందించడానికి పునాదిగా ఉంటుంది. ఖరారు చేసిన తర్వాత, రైతుల ఆదాయాన్ని పెంచడానికి మరియు దేశంలో వ్యవసాయ రంగం యొక్క వ్యవసాయ సామర్థ్యం/సమర్థతను మెరుగుపరచడానికి ప్రభావవంతంగా దోహదపడేలా ఉపయోగపడుతుంది.
ఈ విషయంలో, ప్రముఖ సాంకేతికత/అగ్రి-టెక్/స్టార్ట్-అప్‌ల కంపెనీలు కొన్నిటిని గుర్తించారు. వాటి ద్వారా జిల్లాలు/గ్రామాల డేటా ఆధారంగా కేంద్ర ప్రభుత్వంతో సహకరించడానికి, ప్రూఫ్ ఆఫ్ కాన్సెప్ట్‌లను (పిఓసి) అభివృద్ధి చేయడానికి ఆహ్వానించారు. డిపార్ట్‌మెంట్ వెబ్‌సైట్ ద్వారా అవగాహన ఒప్పనడం (ఎంఓయూ)కి ప్రకటన ఇవ్వడం జరిగింది. పూర్తిగా ప్రో బోనో ప్రాతిపదికన అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేయడానికి మరియు పిఓసిలను అభివృద్ధి చేయడానికి కంపెనీలను ఆహ్వానించారు. అందుబాటులో ఉన్న డేటాను ఉపయోగించి నిర్మించగల అగ్రిస్టాక్ మరియు సర్వీస్ & సొల్యూషన్‌ల ఉపయోగాలను అర్థం చేసుకోవడంలో ఈ పిఓసిలు సహాయపడతాయి. వాటిలో రైతులకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటే అటువంటి సంస్థలను జాతీయ స్థాయిలో వరకు వినియోగించుకునే అవకాశం ఉంటుంది. ఈ విషయంలో, ఎంపిక చేసిన జిల్లాలు/గ్రామాలలో ప్రూఫ్ ఆఫ్ కాన్సెప్ట్స్ (పిఓసిల)పై పని చేయడానికి ప్రభుత్వం ప్రముఖ టెక్నాలజీ/అగ్రి-టెక్ ప్లేయర్స్ & స్టార్ట్-అప్‌లతో అవగాహన ఒప్పందాలపై సంతకం చేసింది.
కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్‌ తోమర్‌ ఈరోజు లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు.