Ministry of Railways
RPF organizes National Conference on “Women in Uniform – An Agent of Change”
05 APR 2022 1:30PM by PIB Delhi
Railway Protection Force (RPF), with 9% strength of Mahila Personnel, the highest amongst all Central Armed Police Forces (CAPF’s) is poised to leverage this advantage to enhance its delivery mechanism and provide a more robust security apparatus to one of the World’s largest rail network, the Indian Railways.
A National Conference was organized today at its headquarters by RPF on “Women in Uniform – An Agent of Change”. It provided a platform to brainstorm on issues pertaining to its Mahila Personnel, spanning from professional inclusion and enhancement, administrative & operational review, training and technical upgradation, welfare and getting the force ready to meet the upcoming challenges in the coming years and decades.
Through a series of presentation the RPF Mahila Personnel from Constables to Gazetted Officers, dwelt on the issues at hand, the operational bottlenecks, traditional male mindsets, enabling ecosystem for performance, grievances, use of technology as gender neutralizer, Mahila Force Personnel as agents of change, etc. A wide array of issues was discussed threadbare, with suggestive solutions in the larger interest of security of life and property on the nationwide Rail Network.
The Conference was attended by Zonal RPF Heads and approximately 600 Mahila RPF Personnel of all ranks from and across the length & breadth of the Country. It was addressed by DG/RPF who took stock of the issues highlighted, assured commensurate policy interventions and empathetic redressal of grievances. He applauded the efforts of the Mahila Personnel especially in the field of women security and exhorted them to enrich themselves with the enhanced capability of addressing dynamic future challenges.

રેલવે મંત્રાલય
આરપીએફ દ્વારા "યુનિફોર્મમાં મહિલાઓ - પરિવર્તનની એજન્ટ" પર રાષ્ટ્રીય પરિષદનું આયોજન
05 APR 2022 1:30PM by PIB Ahmedabad
રેલ્વે પ્રોટેક્શન ફોર્સ (RPF), તમામ સેન્ટ્રલ આર્મ્ડ પોલીસ ફોર્સ (CAPF's)માં સૌથી વધુ, મહિલા કર્મચારીઓની 9% તાકાત સાથે, તેની ડિલિવરી મિકેનિઝમને વધારવા અને વિશ્વના સૌથી મોટા રેલ નેટવર્કમાંના એકને ભારતીય રેલવેને વધુ મજબૂત સુરક્ષા ઉપકરણ પ્રદાન કરવા માટે આ લાભ લેવા તૈયાર છે. , .
RPF દ્વારા આજે તેના હેડક્વાર્ટર ખાતે “વુમન ઇન યુનિફોર્મ – એન એજન્ટ ઓફ ચેન્જ” વિષય પર રાષ્ટ્રીય પરિષદનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. તેણે તેના મહિલા કર્મચારીઓને લગતા મુદ્દાઓ, વ્યાવસાયિક સમાવેશ અને વૃદ્ધિ, વહીવટી અને ઓપરેશનલ સમીક્ષા, તાલીમ અને ટેકનિકલ અપગ્રેડેશન, કલ્યાણ અને આગામી વર્ષો અને દાયકાઓમાં આવનારા પડકારોને પહોંચી વળવા માટે બળ તૈયાર કરવા માટે એક મંચ પૂરો પાડ્યો.
પ્રેઝન્ટેશનની શ્રેણી દ્વારા કોન્સ્ટેબલથી લઈને ગેઝેટેડ અધિકારીઓ સુધીના આરપીએફ મહિલા કર્મચારીઓએ હાથ પરના મુદ્દાઓ, ઓપરેશનલ અડચણો, પરંપરાગત પુરૂષ માનસિકતા, કામગીરી માટે ઇકોસિસ્ટમને સક્ષમ બનાવવી, ફરિયાદો, જેન્ડર ન્યુટ્રલાઈઝર તરીકે ટેક્નોલોજીનો ઉપયોગ, મહિલા દળના કર્મચારીઓના એજન્ટ તરીકે ચર્ચા કરી. ફેરફાર, વગેરે રાષ્ટ્રવ્યાપી રેલ નેટવર્ક પર જીવન અને સંપત્તિની સુરક્ષાના બહોળા હિતમાં સૂચક ઉકેલો સાથે, મુદ્દાઓની વ્યાપક શ્રેણીની ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.
પરિષદમાં ઝોનલ RPF વડાઓ અને સમગ્ર દેશમાંથી અને સમગ્ર વિસ્તારના તમામ રેન્કના લગભગ 600 મહિલા RPF કર્મચારીઓએ ભાગ લીધો હતો. તેને ડીજી/આરપીએફ દ્વારા સંબોધવામાં આવી હતી. જેમણે પ્રકાશિત મુદ્દાઓનો સ્ટોક લીધો હતો, અનુરૂપ નીતિ દરમિયાનગીરીઓ અને ફરિયાદોના સહાનુભૂતિપૂર્ણ નિવારણની ખાતરી આપી હતી. તેમણે ખાસ કરીને મહિલા સુરક્ષાના ક્ષેત્રમાં મહિલા કર્મચારીઓના પ્રયાસોને બિરદાવ્યા હતા અને તેમને ભવિષ્યના ગતિશીલ પડકારોનો સામનો કરવાની ઉન્નત ક્ષમતા સાથે પોતાને સમૃદ્ધ બનાવવા પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું.