பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ராணுவ மருத்துவ படை தனது 258-வது நிறுவன தினத்தை கொண்டாடுகிறது
03 APR 2022 3:48PM by PIB Chennai
இந்திய ராணுவம் , ராணுவ மருத்துவ படையின் 258-வது நிறுவன தினத்தை ஏப்ரல் 3-ந்தேதி கொண்டாடியது. ‘’ சர்வே சந்து நிரமயா’’ என்பதை ராணுவ மருத்துவப்படை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. அதன் பொருள் ‘’ அனைவரையும் நோயிலிருந்தும், இயலாமையிலிருந்தும் விடுவிப்போம்’’ என்பதாகும். அமைதி காலத்திலும், போர் சமயங்களிலும், பாதுகாப்பு படையினர் முதல் சிவில் நிர்வாகம் வரை சேவைபுரிவதில் இது சிறந்து விளங்குகிறது. கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளாக, கோவிட் பெருந்தொற்றுக்கு எதிராக இடையறாமல், தன்னலமின்றி பாடுபட்டு, நாட்டுக்கு சிறப்பான தொண்டாற்றியுள்ளது.
இந்த நிகழ்ச்சியையொட்டி, ராணுவ மருத்துவபடையின் தலைமை இயக்குநர் வைஸ் அட்மிரல் ரஜத் தத்தா, மருத்துவ சேவை பிரிவின் ( ராணுவம்) தலைமை இயக்குநர் லெப்டினன்ட் ஜெனரல் தல்ஜித் சிங் மற்றும் கடற்படை, விமானப்படை மருத்துவ சேவை தலைமை இயக்குநர்கள் உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டு, கடமையின் போது உயிர்நீத்த தியாகிகளுக்கு தேசிய போர் நினைவிடத்தில் மலர் வளையம் வைத்து மரியாதை செலுத்தினர்.

Ministry of Defence
ARMY MEDICAL CORPS CELEBRATES ITS 258TH RAISING DAY
03 APR 2022 3:48PM by PIB Delhi
The Indian Army celebrated 258th Raising Day of Army Medical Corps on 3 April 2022. The Corps has the motto of “Sarve Santu Niramaya” meaning “Let all be free from disease and disability”. It has excelled in providing both peace time and combat health care to the defence forces, medical services to UN peace keeping forces in foreign missions and during disaster management to civil authorities. It has been at the forefront of the fight against COVID for the past two years and has done selfless & outstanding service to the Nation.
To commemorate the occasion, Vice Admiral Rajat Datta, Director General of Armed Forces Medical Services and Lieutenant General Daljit Singh, Director General of Medical Services (Army) along with Directors General of Medical Services of (Navy) & (Air) laid wreaths at the National War Memorial and paid tributes to medical personnel who have made the supreme sacrifice in the line of duty.