கலாசாரத்துறை அமைச்சகம்
தெலுங்கு சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்கள் குறித்த கண்காட்சியை ஆளுநர் திருமதி தமிழிசை சௌந்தரராஜன் மற்றும் மத்திய அமைச்சர் திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி பார்வையிட்டனர்.
01 APR 2022 5:01PM by PIB Chennai
ஹைதராபாத் என்டிஆர் அரங்கத்தில் இந்திய அரசின் தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் மண்டல மக்கள் தொடர்பு அலுவலகம் ஏற்பாடு செய்த தெலுங்கு சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்கள் குறித்த புகைப்படக் கண்காட்சியை தெலங்கானா ஆளுநர் திருமதி தமிழிசை சௌந்தரராஜன் மற்றும் மத்திய கலாச்சாரம், சுற்றுலா மற்றும் வடகிழக்கு மேம்பாடு அமைச்சர் திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி ஆகியோர் இன்று பார்வையிட்டனர்.
2022 ஏப்ரல் 1 முதல் 3 வரை ராஷ்டிரிய சன்ஸ்கிருதி மஹோத்சவ் நடைபெறுகிறது. ஆங்கிலேயர் ஆட்சிக்கும் ஹைதராபாத்தின் அன்றைய நிஜாமுக்கும் எதிராகப் போராடிய தெலுங்கு சுதந்திரப் போராளிகளின் பங்கை இது எடுத்துக்காட்டுகிறது.
நிஜாம் ஆட்சிக்கு எதிராகப் போராடிய குமுரம் பீம் போன்றவர்களின் பங்கு என்ன என்பதை ஆளுநரிடம் மத்திய அமைச்சர் விளக்கினார். ஒரே பாரதம் உன்னத பாரதம் என்ற கருப்பொருள்களை உள்ளடக்கிய சுமார் 50 புகைப்படக் காட்சிகள் கண்காட்சியில் வைக்கப்பட்டிருந்தன.
பின்னர் செய்தியாளர்களிடம் பேசிய மத்திய அமைச்சர் திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி, இந்தியாவின் 75-வது சுதந்திர தினத்தைக் கொண்டாடும் வகையிலும், வீரர்களின் தியாகத்தை நினைவுகூரும் வகையிலும் விடுதலையின் அமிர்தப் பெருவிழாவின் ஒரு பகுதியாக நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் சுதந்திரப் போராட்ட தியாகிகள் குறித்த கண்காட்சிகள் நடத்தப்படுகின்றன என்றார்.
நமது சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்களிடம் இருந்து, குறிப்பாக அதிகம் அறியப்படாத மாவீரர்களிடம் இருந்து, இன்றைய தலைமுறையினரை ஊக்கப்படுத்துவது இதன் நோக்கம் என்று அவர் கூறினார். என்டிஆர் அரங்கில் மத்திய கலாச்சார அமைச்சகம் ஏற்பாடு செய்துள்ள மூன்று நாள் நிகழ்ச்சியை மிகப் பெருமளவில் வெற்றியடையச் செய்யுமாறு மக்களுக்கு அவர் வேண்டுகோள் விடுத்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1812365

Ministry of Culture
GOVERNOR SMT. TAMILISAI SOUNDARARAJAN AND UNION MINISTER SHRI G. KISHAN REDDY VISIT ROB EXHIBITION ON TELUGU FREEDOM FIGHTERS
UNION MINISTER APPEALS TO PEOPLE TO MAKE RASHTRIYA SANSKRITI MAHOTSAV
A GRAND SUCCESS.
01 APR 2022 5:01PM by PIB Delhi
Governor of Telangana Smt. Tamilisai Soundararajan and Union Minister for Culture, Tourism and DONER Shri G. Kishan Reddy today visited the photo exhibition on Telugu freedom fighters put up by the Regional Outreach Bureau (ROB), Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, Hyderabad at NTR Stadium where the Rashtriya Sanskriti Mahotsav is being held from 1st to 3rd April, 2022. The exhibition highlights the role of Telugu freedom fighters who fought against the British rule and the then Nizam of princely state of Hyderabad. The Union Minister explained to the Governor the role of unsung heroes like Kumuram Bheem in fighting against the Nizam rule. About 50 panels were put up in the exhibition which include themes like Ek Bharat Shrestha Bharat.
Later speaking to the media, the Union Minister Shri G. Kishan Reddy said the exhibitions on freedom fighters are being organised in various parts of the country as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav to celebration 75 years of India’s Independence and to recollect the sacrifices made by our freedom fighters and especially the unsung heroes and make the present generation inspire from them. Referring to the three-day Rashtriya Sanskriti Mahotsav, being organised by the Union Ministry of Culture at NTR Stadium, the Union Minister appealed to the people to make it a grand success. About 1000 artistes from all parts of the country are participating in the three-day cultural festival which will be inaugurated by the Vice President of India Shri M. Venkaiah Naidu