ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് സംയോജിത ജില്ലാ പൊതുജനാരോഗ്യ ലാബുകൾ സ്ഥാപിക്കുന്നത് സംബന്ധിച്ച്
29 MAR 2022 4:52PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, മാർച്ച് 29, 2022
പിഎം-ആയുഷ്മാൻ ഭാരത് ആരോഗ്യ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ ദൗത്യത്തിനു (പിഎം-എബിഎച്ച്ഐഎം) കീഴിൽ ഘട്ടം ഘട്ടമായി സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും 730 ജില്ലകളിലും സംയോജിത ജില്ലാ പൊതുജനാരോഗ്യ ലബോറട്ടറികൾ (ഐപിഎച്ച്എൽ) സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് പിന്തുണ നൽകുന്നു.
2021-22 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ, രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള 70 ജില്ലകളിൽ ഇത്തരം ലബോറട്ടറികൾ സ്ഥാപിക്കുന്നതിനും ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുമായി വിഭാവനം ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
2021-22 മുതൽ 2025-26 വരെയുള്ള 5 വർഷത്തേക്ക് 1482.50 കോടി രൂപ സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും ഐപിഎച്ച്എൽ സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് അനുവദിച്ചിട്ടുണ്ട്
ഇന്ന് രാജ്യ സഭയിൽ രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിൽ കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ സഹമന്ത്രി ഡോ. ഭാരതി പ്രവീൺ പവാർ ആണ് ഇക്കാര്യം വ്യക്തമാക്കിയത്.

Ministry of Health and Family Welfare
Implementation Of Integrated District Public Health Labs In The Country
29 MAR 2022 4:52PM by PIB Delhi
Government of India is providing support to establish Integrated Public Health Laboratories (IPHL) in all the 730 districts of States/UTs in phased manner under PM-Ayushman Bharat Health Infrastructure Mission (PM-ABHIM). For Financial Year 2021-22, Integrated Public Health Laboratories in 70 Districts across the country are envisaged for establishment/strengthening.
The total fund allocated for the establishment of IPHL in the States/UTs is Rs. 1482.50 Crores for the period of 5 years from 2021-22 to 2025-26.
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Dr. Bharti Pravin Pawar stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.