Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Agriculture and Food Processing Industry Expo - 2020
29 MAR 2022 2:58PM by PIB Delhi
With participation from Central and State Governments, corporate, and startups, Expo-2020 Dubai is helped the Nation to explore new areas of collaboration for Indian entities and position itself as a global economic hub. India Innovation Hub at the India Pavilion also helped in building on India’s strength as the third-largest incubator of unicorns and has displayed innovations of many Indian startups so far. The platform captured the attention of Indian as well as global investors assisting the startup ecosystem bloom. This platform offered a massive opportunity for exploring business prospects and laying the foundation for future strategic engagements.The expo was meant to showcase India’s potential and strength with respect to different sectors including food and agriculture.
Sectors from India participated in the Dubai Expo 2020:
1. Millets
2. Organic & Horticulture
3. Technology & Innovations (Digital Agriculture and Startups)
4. Allied Sector (Food basket to the world – Fisheries, Dairy, Meat, Poultry and Ready to Eat/Ready to consume food products)
The objective of the Dubai Expo event was to showcase countries offering to the world and aims to forge new partnerships & inspire ground-breaking solutions across key industries worldwide.
The participation during ‘Food Agriculture and Livelihoods’ theme was also focused upon establishing linkages for the future development in the agriculture and allied sectors. During this period, many meetings were organized with different countries for deepening of relationship and also to explore opportunities for collaboration pertaining to trade development with focus on export, technology transfer, capacity buildings, etc.
The senior level delegation from India met with senior officials and investors from - UAE, Myanmar, Zimbabwe, Vietnam, Morocco, Indonesia, and Argentina, UAE is a significant market for agricultural produce from India, the delegation interacted with key officials from the prominent companies like Al Dahra, Grand Hypermarket, Lulu Hypermarket, RNZ enterprises, Choithram group, Aqua Bridge, Sharaf Group, Jaleel holdings, DP World, Transworld etc.
Both the Government as well as private sector players explored areas of cooperation in agriculture, food processing, diary & animal husbandry and fisheries sector, in order to boost business and strengthen the trade relation the sidelines of Dubai Expo.
This information was given in a written reply by the Union Minister of Agriculture and Farmers Welfare Shri Narendra Singh Tomar in Lok Sabha today.

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
వ్య‌వ‌సాయ మ‌రియు ఆహార‌ ప్రాసెసింగ్ ప‌రిశ్ర‌మ ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌ - 2020
29 MAR 2022 2:58PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, కార్పొరేట్ మరియు స్టార్టప్ సంస్థ‌ల భాగస్వామ్యం, ఎక్స్‌పో-2020 దుబాయ్ భారతీయ సంస్థలకు కొత్త సహకార రంగాలను అన్వేషించడానికి మరియు గ్లోబల్ ఎకనామిక్ హబ్‌గా నిలపేందుకు సహాయం చేస్తుంది. ఇండియా పెవిలియన్‌లోని ఇండియా ఇన్నోవేషన్ హబ్ యునికార్న్స్‌లో మూడవ-అతిపెద్ద ఇంక్యుబేటర్‌గా భారతదేశం యొక్క బలాన్ని పెంపొందించడంలో సహాయపడింది. ఇప్పటివరకు అనేక భారతీయ స్టార్టప్‌ల ఆవిష్కరణలను ప్రదర్శించింది. ఈ వేదిక స్టార్టప్ ఎకోసిస్టమ్ బ్లూమ్‌లో సహాయం చేస్తూ భారతీయ మరియు ప్రపంచ పెట్టుబడిదారుల దృష్టిని ఆకర్షించింది. ఈ ప్లాట్‌ఫారమ్ వ్యాపార అవకాశాలను అన్వేషించడానికి మరియు భవిష్యత్ వ్యూహాత్మక ఎంగేజ్‌మెంట్ల‌కు పునాది వేయడానికి భారీ అవకాశాన్ని అందించింది. ఈ ఎక్స్‌పో ఆహారం మరియు వ్యవసాయంతో సహా వివిధ రంగాలకు సంబంధించి భారతదేశం యొక్క సామర్థ్యాన్ని మరియు శక్తిని ప్రదర్శించడానికి ఉద్దేశించబడింది. దుబాయ్ ఎక్స్‌పో 2020లో భారతదేశానికి చెందిన ఈ రంగాలు పాల్గొన్నాయి:
మిల్లెట్స్
ఆర్గానిక్ & హార్టికల్చర్
సాంకేతికత & ఆవిష్కరణలు (డిజిటల్ వ్యవసాయం మరియు స్టార్టప్‌లు)
అనుబంధ రంగం (ప్రపంచానికి ఆహార బుట్ట - మత్స్య సంపద, పాడి పరిశ్రమ, మాంసం, పౌల్ట్రీ మరియు తినడానికి సిద్ధంగా ఉంది/ఆహార ఉత్పత్తులను వినియోగించడానికి సిద్ధంగా ఉంది). దుబాయ్ ఎక్స్‌పో కార్య‌క్ర‌మం లక్ష్యం ప్రపంచానికి ఆహారోత్ప‌త్తుల‌ను అందిస్తున్న దేశాలను ప్రదర్శించడం మరియు కొత్త భాగస్వామ్యాలను ఏర్పరుచుకోవడం, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న కీలక పరిశ్రమలలో మ‌రింత అద్భుతమైన పరిష్కారాలను ప్రేరేపించడం.
'ఆహార వ్యవసాయం మరియు జీవనోపాధి' థీమ్‌లో భాగస్వామ్యం వ్యవసాయం మరియు అనుబంధ రంగాలలో భవిష్యత్తు అభివృద్ధికి అనుసంధానాలను ఏర్పాటు చేయడంపై దృష్టి సారించింది. ఈ కాలంలో, వివిధ దేశాలతో సంబంధాలను మరింతగా పెంచుకోవడానికి మరియు ఎగుమతి, సాంకేతికత బదిలీ, సామర్థ్య భవనాలు మొదలైన వాటిపై దృష్టి సారించి వాణిజ్య అభివృద్ధికి సంబంధించిన సహకార అవకాశాలను అన్వేషించడానికి అనేక సమావేశాలు నిర్వహించబడ్డాయి. భారతదేశం నుండి సీనియర్ స్థాయి ప్రతినిధి బృందం - యుఏఈ, మయన్మార్, జింబాబ్వే, వియత్నాం, మొరాకో, ఇండోనేషియా మరియు అర్జెంటీనా ప్ర‌తినిధి బృందంతో స‌మావేశ‌మ‌య్యారు.భార‌త వ్య‌వ‌సాయోత్ప‌త్తుల‌కు యుఏఈ ముఖ్యమైన మార్కెట్. ఈ నేప‌థ్యంలో సీనియర్ అధికారులు ఆ దేశ అధికారుల‌తోను. పెట్టుబడిదారులతో సమావేశమయ్యారు, ఈ ప్రతినిధి బృందం ప్రముఖ కంపెనీలకు చెందిన ముఖ్య అధికారులతో కూడా సంభాషించింది. అల్ దహ్రా, గ్రాండ్ హైపర్ మార్కెట్, లులూ హైపర్ మార్కెట్, ఆర్ఎన్‌జెడ్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్, చోయిత్రమ్ గ్రూప్, ఆక్వా బ్రిడ్జ్, షరాఫ్ గ్రూప్, జలీల్ హోల్డింగ్స్, డీపీ వరల్డ్, ట్రాన్స్‌వరల్డ్ మొదలైన సంస్థ‌ల ప్ర‌తినిధుల‌తో కూడా సమావేశ‌మైంది. దుబాయ్ ఎక్స్‌పోలో వ్యాపారాన్ని పెంచడానికి మరియు వాణిజ్య సంబంధాలను బలోపేతం చేయడానికి.. వ్యవసాయం, ఆహార ప్రాసెసింగ్, డెయిరీ & పశుసంవర్ధక మరియు మత్స్య, సహకార రంగంలోని ప్రభుత్వం, ప్రైవేట్ రంగ సంస్థలు వివిధ అవ‌కాశాల‌ను అన్వేషించాయి. కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్‌ తోమర్‌ ఈరోజు లోక్‌సభకు ఇచ్చిన ఒక లిఖితపూర్వక స‌మాధానంలో ఈ సమాచారం అందించారు