சுற்றுலா அமைச்சகம்
சர்வதேச விமான போக்குவரத்து இன்று மீண்டும் தொடக்கம்: சுற்றுலாத்துறையினர் வரவேற்பு
27 MAR 2022 7:16PM by PIB Chennai
இரண்டாட்டு இடைவெளிக்குப்பின், சர்வதேச விமான போக்குவரத்தை இன்று மீண்டும் தொடங்க மத்திய அரசு எடுத்த முடிவை நாட்டில் உள்ள சுற்றலாத்துறையை சேர்ந்தவர்கள் வரவேற்றுள்ளனர். கோவிட்-19 தொற்றுப் பரவலைத் தடுப்பதற்காக, சர்வதேச விமானப் போக்குவரத்தை, விமான போக்குவரத்து துறை இயக்குனரகம் கடந்த 2020 மார்ச் 23ம் தேதி முதல் நிறுத்தியது.
சிறப்பு விமானங்களில் வரும் வெளிநாட்டுப் பயணிகளுக்காக, கடந்த ஆண்டு அக்டோபர் 15ம் தேதி முதல், புதிய சுற்றுலா விசாக்களை மத்திய அரசு வழக்கத் தொடங்கியது.
இந்நிலையில் இயல்பான சர்வதேச விமானப் போக்குவரத்துச் சேவைகள் மீண்டும் தொடங்கப்பட்டுள்ளதை சுற்றுலா நடத்துனர்கள் சங்கத் தலைவர் திரு ராஜீவ் மெஹ்ரா வரவேற்றுள்ளார். இது குறித்து அவர் கூறுகையில், ‘‘ மத்திய அரசின் இந்த முடிவு, சுற்றுலாக் காலத்தின் தொடக்கமான செப்டம்பர் முதல் சுற்றுலாப் பயணிகளின் எண்ணிக்கை நிச்சயம் அதிகரிக்கும் மற்றும் பாதிக்கப்பட்ட சுற்றுலாத் தொழில் மீண்டும் இயல்பு நிலைக்குத் திரும்பும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. ’’ என்றார்.
பாதிக்கப்பட்ட சுற்றுலாத்துறை மீள, சுற்றுலா நடத்துனர்கள், ஏஜென்டுகள் மற்றும் வழிகாட்டிகளுக்கு கடன் உத்திரவாதத் திட்டத்தின் கீழ் நிதி உதவியை சுற்றுலாத்துறை அமைச்சகம் வழங்குகிறது.

Ministry of Tourism
Travel industry stakeholders welcome Government of India decision to reopen commercial international passengers services from today
27 MAR 2022 7:16PM by PIB Delhi
The decision of the Government of India to reopen scheduled commercial international passengers services to / from India from 27.3.2022 , after a gap of two years, has been hailed and warmly by all the travel industry stakeholders of the country. The Directorate General of Civil Aviation had suspended operations of international commercial services with effect from 23rd March 2020, with a view to prevent the spread of the Covid 19 pandemic.
Earlier, the Government of India had started granting of fresh Tourist visas to foreigners arriving on charter flights with effect from 15th October 2021.
Hailing the resumption of normal international passenger services, Shri Rajeev Mehra, President of Indian Association of Tour Operators said that this would definitely increase tourist traffic to India and from September 2022 onwards, which is the start of the next inbound tourism season, a substantial amount of the affected business is expected to be back.
Tourism sector has been one of the most adversely affected sectors by the Covid 19 pandemic, impacting livelihoods of stakeholders related to the tourism industry. The Ministry of Tourism has extended financial support in the form of credit under the Credit Garuantee Scheme at concessional rates, to tour operators, travel agents and Regional level tourist guides, approved by the Ministry of Tourism.