संरक्षण मंत्रालय
ब्राझीलच्या शिष्टमंडळाची वेस्टर्न नेव्हल कमांडच्या मुख्यालयाला भेट
17 MAR 2022 10:30PM by PIB Mumbai
ब्राझीलचे विशेष सचिव (सामरिक व्यवहार), प्रेसीडेंसी आणि ब्राझीलच्या राष्ट्राध्यक्षांचे सल्लागार अ‍ॅडमिरल फ्लेव्हियो ऑगस्टो वियाना रोचा यांच्या नेतृत्वाअंतर्गत ब्राझीलच्या त्रिसदस्यीय शिष्टमंडळाने पश्चिम नौदलाच्या मुख्यालयाला,17 मार्च 2022 रोजी भेट दिली.
या भेटीदरम्यान ॲडमिरल रोचा यांनी पीव्हीएसएम,एव्हीएसएम,व्हीएस एम,एडीसी,फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ, वेस्टर्न नेव्हल कमांड, व्हाईस ॲडमिरल अजेंद्र बहादूर सिंग यांच्याशी संवाद साधला. दोन्ही ॲडमिरल्सनी परस्पर हिताच्या विविध मुद्द्यांसह सागरी क्षेत्रातील आव्हाने आणि धोके कमी करण्याच्या धोरणांवर चर्चा केली.
एफओसी-इन-सी (पश्चिम) यांनी माननीय पंतप्रधानांच्या सागरी-सुरक्षा आणि प्रदेशातील सर्वांगीण विकास - भारतीय नौदलाचा सागरी दृष्टीकोन चर्चेदरम्यान समोर आणला आणि ब्राझीलच्या नौदलाची जहाजे, जेव्हा हिंदी महासागरी क्षेत्रात तैनात केली जातात त्यावेळी ती भारतीय बंदरांना भेट देऊ शकतील असे सुचवले.
मायदेशातील बंदरांपासून दीर्घ कालावधीसाठी दूरवर तैनात केलेल्या युनिट्सना भारतीय बंदरे (शिपयार्ड्स)तांत्रिक सहाय्य प्रदान करण्यासाठी सुसज्ज आहेत,असेही त्यांना सुचविण्यात आले
विशेष सचिवांनी औपचारिक माहिती मिळाल्यानंतर भारतीय नौदलाच्या क्षमतेवर विश्वास व्यक्त केला आणि दोन्ही नौदलांमधील परस्परसंवादासाठी अधिक वेळा भेटण्याची इच्छा व्यक्त केली.

Ministry of Defence
VISIT OF BRAZILIAN DELEGATION TO WESTERN NAVAL COMMAND
17 MAR 2022 10:30PM by PIB Delhi
A three-member Brazilian delegation led by Admiral Flávio Augusto Viana Rocha, Special Secretary (Strategic Affairs), Presidency & Advisor to President of Brazil, visited Headquarters Western Naval Command on 17 Mar 2022.
During the visit, Admiral Rocha interacted with Vice Admiral Ajendra Bahadur Singh, PVSM, AVSM, VSM, ADC, Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command. The two Admirals discussed various issues of mutual interest, including challenges and mitigating strategies in the maritime domain.
The FOC-in-C (West) brought out the Hon’ble PM’s vision of SAGAR- Security and Growth for All in the Region - and Indian Navy’s maritime vision during the discussions and also suggested that Brazilian Navy ships, when deployed in the IOR, may visit Indian Ports. It was made known that the Indian Shipyards are well equipped to provide any technical support to the units deployed for prolonged duration away from their homeports.
After a formal briefing was made to the Special Secretary, he expressed his confidence in Indian Navy's capabilities and the desire for greater opportunities towards interaction between the two navies.