ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੜਕ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ 100 ਘੰਟੇ ਵਿੱਚ ਬਿਟੁਮਿਨਸ ਮਿਕਸ ਦੀ ਅਧਿਕਤਮ ਮਾਤਰਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਇਆ
13 MAR 2022 9:01PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਆ ਬੁੱਕ ਆਵ੍ ਰਿਕਾਰਡਸ ਨੇ ਸੜਕ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ 100 ਘੰਟੇ ਵਿੱਚ ਬਿਟੁਮਿਨਸ ਮਿਕਸ ਦੀ ਅਧਿਕਤਮ ਮਾਤਰਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਰਿਕਾਰਡ ਦੇ ਤਾਜ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਰਤਨ ਜੁੜ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟਸ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 100 ਘੰਟੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬੇ ਲਚੀਲੇ ਫੁੱਟਪਾਥ (ਡੀਬੀਐੱਸ ਕੋਰਸ) ਸੜਕ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਕੰਮ ਪੀਐੱਨਸੀ ਇੰਨਫ੍ਰਾਟੇਕ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੀਐੱਨਸੀ ਇਨਫ੍ਰਾਟੇਕ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਰਾਜ ਦੇ ਪੰਚਮਹਿਲ ਜ਼ਿਲੇ ਸੀਐੱਚ (780+920) ਤੋਂ ਸੀਐੱਚ 803+420 ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਸੀਐੱਚ-328+500 ਤੋਂ ਸੀਐੱਚ- 351+000) ਵਿੱਚ #ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿੱਲੀ-ਵਡੋਦਰਾ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਐਲਾਇਨਮੈਂਟ (ਐੱਨਐੱਚ-148 ਐੱਨ) ਖੰਡ ‘ਤੇ ਭਮਿਯਾ ਗਾਂਵ ਦੇ ਕੋਲ ਐੱਨਐੱਚ-47 ਦੇ ਨਾਲ ਜੰਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ ਬਲੇਤੀਯਾ ਗਾਂਵ ਵਿੱਚ ਐੱਸਐੱਚ-175 ਦੇ ਨਾਲ ਜੰਕਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਸਮਾਪਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ 8-ਲੇਨ ਐਕਸੈਸ- ਨਿਯੰਤਰਿਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਇਹ ਅਵਿਸ਼ਵਾਸ਼ਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Creation of Record for Highest Quantity of Bituminous Mix laid for road construction in 100 Hrs.
13 MAR 2022 9:01PM by PIB Delhi
Adding one more jewel to the crown of records, India Book of Records have awarded certificates in respect of creation of record for Highest Quantity of Bituminous Mix laid for road construction in 100 Hrs. In a series of tweets Union Minister for Road Transport and highways Shri Nitin Gadkari informed that longest Length of Flexible Pavement (DBM Course) road construction in 100 Hrs was awarded to PNC Infratech Ltd.
The Minister said this incredible feat was achieved by PNC Infratech Ltd at the Construction of 8-Lane access-controlled expressway starting from junction with NH-47 near Bhamiya village and ending at junction with SH-175 in Baletiya village in Panchmahal district (Ch-780+920 to Ch-803+420. Design Ch-328+500 to Ch-351+000) section of Delhi-Vadodara Greenfield Alignment (NH-148N) on under #Bharatmala Pariyojna in the state of Gujarat.