Ministry of Commerce & Industry
Index Numbers of Wholesale Price in India for the month of February, 2022 (Base Year: 2011-12)
14 MAR 2022 1:35PM by PIB Delhi
The annual rate of inflation is 13.11% (Provisional) for the month of February, 2022 (over February, 2021) as compared to 4.83% in February, 2021.The high rate of inflation in February, 2022 is primarily due to rise in prices of mineral oils, basic metals, chemicals and chemical products, crude petroleum & natural gas, food articles andnon-food articles etc. as compared to the corresponding month of the previous year.
The Office of the Economic Adviser, Department for Promotion of Industry and Internal Trade released index numbers of wholesale price in India (Base Year: 2011-12) for the month of February, 2022 (Provisional) and for the month of December, 2021 (Final) in this press release. Provisional figures of Wholesale Price Index (WPI) are released on 14th of every month (or next working day) with a time lag of two weeks of the reference month and compiled with data received from institutional sources and selected manufacturing units across the country. After 10 weeks, the index is finalized and final figures are released and then frozen thereafter.
The annual change in the components of WPI index and inflation in the last three months is given below:
Index Numbers & Annual Rate of Inflation (Y-o-Y in %)*
All Commodities/Major Groups
Weight (%)
Dec-21 (F)
Jan-22 (P)
Feb-22 (P)
Index
Inflation
Index
Inflation
Index
Inflation
All Commodities
100.0
143.3
14.27
142.9
12.96
144.9
13.11
I Primary Articles
22.6
168.4
13.78
165.0
13.87
166.8
13.39
II Fuel & Power
13.2
133.8
38.08
133.2
32.27
139.0
31.50
III Manufactured Products
64.2
136.5
10.71
137.1
9.42
138.4
9.84
Food Index
24.4
169.2
9.37
166.3
9.55
166.4
8.47
Note: P: Provisional, F: Final, * Annual rate of WPI inflation calculated over the corresponding month of previous year
The month over month change in WPI index for the month of February, 2022 stood at 1.4 % as compared to January, 2022. The monthly change in WPI index for last six-month is summarized below:
Month Over Month (M-o-M in %) change in WPI Index#
All Commodities/Major Groups
Weight
Sep-21
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22(P)
Feb-22(P)
All Commodities
100.00
0.88
2.40
2.13
-0.28
-0.28
1.40
I. Primary Articles
22.62
1.48
3.36
3.31
0.00
-2.02
1.09
II. Fuel & Power
13.15
0.93
5.88
7.94
-1.62
-0.45
4.35
III. Manufactured Products
64.23
0.60
1.42
0.52
-0.07
0.44
0.95
Food Index
24.38
1.25
2.84
2.34
-0.82
-1.71
0.06
Note: P: Provisional, # Monthly rate of change, based on month over month (M-o-M) WPI calculated over the preceding month
Month over Month Change in Major Groups of WPI:
1. Primary Articles (Weight 22.62%):-The index for this major group increased by 1.09% to 166.8 (provisional) in February, 2022 from 165.0 (provisional) for the month of January, 2022. Prices of Crude Petroleum & Natural Gas (14.25%), Non-food Articles (3.28%) and Minerals (3.17%) increased in February, 2022 as compared to January, 2022. Prices of Food Articles (-0.87%) declined in February, 2022 as compared to January, 2022.
2. Fuel & Power (Weight 13.15%):-The index for this major group increased by 4.35% to 139.0 (provisional) in February, 2022 from 133.2 (provisional) for the month of January, 2022. Prices of Mineral Oils (7.22%) increased in February, 2022 as compared to January, 2022. Prices of coal and electricity remain unchanged.
3. Manufactured Products (Weight 64.23%):-The index for this major group increased by 0.95% to 138.4 (provisional) in February, 2022 from 137.1 (provisional) for the month of January, 2022. Out of the 22 NIC two-digit groups for Manufactured products, 18 groups that have witnessed increase in prices while 3 groups have witnessed decrease in prices in February, 2022 as compared to January, 2022. The increase in prices is mainly contributed by basic metals; textiles; paper and paper products; chemical and chemical products. Some of the groups that have witnessed decrease in prices are manufacture of fabricated metal products, except machinery and equipment; printing and reproduction of recorded media and tobacco products. While the prices ofManufacture of rubber and plastics products remain unchanged in February, 2022 as compared to January, 2022.
WPI food index (Weight 24.38%): The Food Index consisting of 'Food Articles' from Primary Articles group and 'Food Product' from Manufactured Products group have increased from 166.3 in January, 2022 to 166.4 in February, 2022. The rate of inflation based on WPI Food Index decreased from 9.55% in January, 2022 to 8.47% in February, 2022.
Final index for the month of December 2021 (Base Year: 2011-12=100): For the month of December, 2021 the final Wholesale Price Index and inflation rate for 'All Commodities' (Base: 2011-12=100) stood at 143.3 and 14.27% respectively.The details of All India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation for different commodity groups for February, 2022 are at Annex I. The Annual rate of Inflation (Y- o-Y) based on WPI for different commodity groups in the last six months are at Annex II. The WPI Index for different commodity groups in the last six months is at Annex III.
Response Rate: The WPI for February, 2022 have been compiled at a weighted response rate 80.0 percent, while the final figure for December, 2021 is based on the weighted response rate of 91.3 percent. The Provisional figures of WPI will undergo revision as per the final revision policy of WPI. This press release, item indices, and inflation numbers are available at our home page http://eaindustry.nic.in
Next date of Press Release: Index Numbers of WPI for the month of March, 2022 would be released on 18/4/2022.
For Kind Attention
The data collection of New Series of WPI (Base 2017-18) has also started with help of the Field Operation Division, National Statistical office, Government of India. The Industry Associations may ask industrial establishments (if selected) spread across the country to cooperate with the Survey Supervisor/Survey Enumerators of the NSO in collection of data since April 2017 on monthly basis.
Annex-I
All India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation (Base Year: 2011-12=100) for February, 2022
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
Index (Latest Month) *
Latest month over month
Cumulative Inflation (YoY)
WPI Based rate of Inflation (YoY)
2020-2021
2021-2022*
2020-2021
2021-2022*
Feb-21
Feb- 2022*
ALL COMMODITIES
100.00
144.90
1.26
1.40
0.70
12.74
4.83
13.11
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
166.80
1.52
1.09
1.21
9.52
3.01
13.39
A. Food Articles
15.26
170.40
1.09
-0.87
3.13
3.74
1.81
8.19
Cereals
2.82
164.20
-0.19
0.37
-2.45
1.08
-6.58
6.07
Paddy
1.43
161.70
-0.19
-0.74
1.88
-0.91
-0.37
0.00
Wheat
1.03
166.10
0.34
0.91
-3.65
3.90
-10.58
11.03
Pulses
0.64
173.50
1.56
-0.29
11.49
7.24
10.25
2.72
Vegetables
1.87
212.60
-1.82
-9.99
3.99
-0.84
-2.95
26.93
Potato
0.28
169.30
-26.51
-1.40
58.47
-36.81
-30.16
14.78
Onion
0.16
267.00
14.75
0.56
-18.19
-6.88
31.28
-26.37
Fruits
1.60
168.10
5.83
3.77
0.21
11.33
9.40
10.30
Milk
4.44
157.80
0.58
0.25
4.75
2.11
3.54
1.87
Eggs, Meat & Fish
2.40
167.30
2.93
1.33
2.60
8.35
0.65
8.14
B. Non-Food Articles
4.12
170.20
-0.51
3.28
0.40
20.73
4.02
24.23
Oil Seeds
1.12
215.40
2.51
2.18
5.31
33.67
14.05
22.88
C. Minerals
0.83
204.80
6.66
3.17
5.56
16.77
17.09
11.12
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
125.10
8.77
14.25
-21.21
53.33
5.29
46.14
Crude Petroleum
1.95
129.10
11.53
24.13
-21.41
74.58
19.54
55.17
II. FUEL & POWER
13.15
139.00
4.97
4.35
-9.60
32.47
2.03
31.50
LPG
0.64
126.40
13.49
-5.53
-4.17
45.84
1.42
26.27
Petrol
1.60
140.60
9.49
7.00
-14.73
63.85
4.96
58.33
HSD
3.10
145.60
10.10
7.93
-17.24
59.73
3.16
53.59
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
138.40
0.56
0.95
2.29
11.03
6.06
9.84
Mf/o Food Products
9.12
159.80
0.96
1.78
5.21
11.77
7.01
9.00
Vegetable And Animal Oils and Fats
2.64
188.90
3.40
4.42
18.77
31.84
27.15
14.90
Mf/o Beverages
0.91
128.40
0.65
0.94
0.75
1.93
0.56
3.05
Mf/o Tobacco Products
0.51
160.70
0.82
-0.19
2.51
1.89
2.58
1.07
Mf/o Textiles
4.88
142.40
1.46
1.71
-0.93
15.12
6.84
14.01
Mf/o Wearing Apparel
0.81
145.20
0.07
0.41
0.09
3.23
1.09
4.01
Mf/o Leather and Related Products
0.54
121.30
-1.60
0.17
-0.65
0.93
-1.19
3.94
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
142.40
-0.07
0.07
0.43
4.74
2.64
4.55
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
142.40
1.37
0.56
-0.20
12.79
4.49
13.29
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
139.30
1.90
1.38
-0.13
12.88
6.30
13.16
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
138.20
0.99
0.73
2.81
3.88
0.84
4.07
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
127.10
0.17
0.00
1.78
12.49
7.78
9.29
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
126.30
0.43
0.48
0.55
5.03
1.20
7.12
Cement, Lime and Plaster
1.64
127.90
0.67
1.03
0.90
4.50
0.34
6.76
Mf/o Basic Metals
9.65
145.10
-1.38
1.61
3.77
25.43
13.18
19.82
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
121.40
-1.49
1.25
4.00
19.18
10.00
14.96
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
133.00
0.84
-0.52
-0.11
12.68
5.32
10.19
Note: * = Provisional, Mf/o = Manufacture of
Annex-II
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI based inflation figures for last 6 months
Sep-21
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22*
Feb-22*
ALL COMMODITIES
100.0
11.80
13.83
14.87
14.27
12.96
13.11
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
5.98
7.38
10.21
13.78
13.87
13.39
A. Food Articles
15.26
-2.55
0.06
4.82
9.68
10.33
8.19
Cereals
2.82
1.33
3.15
3.98
5.16
5.48
6.07
Paddy
1.43
-1.64
-0.55
-0.18
0.25
0.56
0.00
Wheat
1.03
4.40
8.14
10.14
11.41
10.40
11.03
Pulses
0.64
9.30
5.01
2.84
3.91
4.63
2.72
Vegetables
1.87
-32.34
-17.45
3.44
31.46
38.45
26.93
Potato
0.28
-48.95
-50.10
-48.18
-42.48
-14.45
14.78
Onion
0.16
-1.91
-24.28
-34.39
-19.08
-15.98
-26.37
Fruits
1.6
12.78
16.70
15.50
15.16
12.50
10.30
Milk
4.44
1.95
1.75
1.81
2.08
2.21
1.87
Eggs, Meat & Fish
2.4
9.69
6.39
9.40
6.81
9.85
8.14
B. Non-Food Articles
4.12
29.48
18.41
13.41
19.28
19.68
24.23
Oil Seeds
1.12
51.13
26.39
24.88
27.80
23.27
22.88
C. Minerals
0.83
30.79
16.57
26.18
18.87
14.87
11.12
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
48.96
86.36
71.11
47.50
39.14
46.14
Crude Petroleum
1.95
79.29
106.77
84.46
51.38
39.41
55.17
II. FUEL & POWER
13.15
29.49
38.61
44.37
38.08
32.27
31.50
LPG
0.64
54.30
53.77
66.62
60.30
51.70
26.27
Petrol
1.60
54.85
69.74
89.75
75.13
62.02
58.33
HSD
3.10
51.80
75.13
87.14
70.55
56.68
53.59
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
11.57
12.87
12.34
10.71
9.42
9.84
Mf/o Food Products
9.12
12.86
12.81
10.67
8.75
8.13
9.00
Vegetable and Animal Oils and Fats
2.64
37.36
33.21
24.38
16.19
13.77
14.90
Mf/o Beverages
0.91
2.42
2.99
2.99
3.41
2.75
3.05
Mf/o Tobacco Products
0.51
2.96
1.65
1.92
2.99
2.09
1.07
Mf/o Textiles
4.88
17.34
17.42
18.24
16.88
13.73
14.01
Mf/o Wearing Apparel
0.81
4.12
4.27
3.37
3.95
3.66
4.01
Mf/o Leather and Related Products
0.54
0.00
1.10
0.68
1.01
2.11
3.94
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
5.08
5.76
5.49
5.32
4.40
4.55
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
12.43
14.91
16.33
16.41
14.19
13.29
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
12.92
14.98
15.40
14.29
13.74
13.16
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
3.46
4.21
3.18
3.56
4.33
4.07
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
13.15
15.18
13.93
11.10
9.47
9.29
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
4.11
6.27
7.19
6.56
7.07
7.12
Cement, Lime and Plaster
1.64
4.10
5.95
8.23
6.18
6.39
6.76
Mf/o Basic Metals
9.65
27.36
32.14
28.79
22.54
16.29
19.82
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
20.04
25.94
19.30
14.53
11.85
14.96
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
15.27
14.22
14.24
12.89
11.70
10.19
Note: * = Provisional, Mf/o = Manufacture of
Annex-III
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI Index for last 6 months
Sep-21
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22*
Feb-22*
ALL COMMODITIES
100.0
137.4
140.7
143.7
143.3
142.9
144.9
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
157.7
163.0
168.4
168.4
165.0
166.8
A. Food Articles
15.26
164.1
171.6
178.3
176.7
171.9
170.4
Cereals
2.82
159.5
160.4
161.9
162.9
163.6
164.2
Paddy
1.43
162.3
162.8
162.8
162.6
162.9
161.7
Wheat
1.03
156.6
159.4
162.9
164.1
164.6
166.1
Pulses
0.64
178.7
178.3
177.4
175.2
174.0
173.5
Vegetables
1.87
178.5
238.0
291.3
281.2
236.2
212.6
Potato
0.28
190.2
204.6
254.5
209.6
171.7
169.3
Onion
0.16
220.4
293.1
290.2
267.6
265.5
267.0
Fruits
1.6
168.6
173.3
167.7
163.3
162.0
168.1
Milk
4.44
156.8
157.3
157.5
157.3
157.4
157.8
Eggs, Meat & Fish
2.4
165.3
161.4
163.0
161.5
165.1
167.3
B. Non-Food Articles
4.12
161.2
153.7
156.5
164.6
164.8
170.2
Oil Seeds
1.12
235.0
199.7
202.3
210.1
210.8
215.4
C. Minerals
0.83
190.3
178.7
198.6
204.7
198.5
204.8
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
100.4
118.9
115.5
109.3
109.5
125.1
Crude Petroleum
1.95
101.3
116.0
111.6
104.0
104.0
129.1
II. FUEL & POWER
13.15
119.0
126.0
136.0
133.8
133.2
139.0
LPG
0.64
114.8
116.1
132.8
136.9
133.8
126.4
Petrol
1.60
114.9
125.1
138.9
133.1
131.4
140.6
HSD
3.10
118.1
131.7
141.1
136.1
134.9
145.6
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
134.0
135.9
136.6
136.5
137.1
138.4
Mf/o Food Products
9.12
158.8
158.5
157.6
156.6
157.0
159.8
Vegetable and Animal Oils and Fats
2.64
188.6
187.3
184.2
180.1
180.9
188.9
Mf/o Beverages
0.91
126.9
127.4
127.3
127.2
127.2
128.4
Mf/o Tobacco Products
0.51
159.9
160.2
159.1
161.9
161.0
160.7
Mf/o Textiles
4.88
133.3
134.8
138.1
139.2
140.0
142.4
Mf/o Wearing Apparel
0.81
144.0
144.2
144.2
144.7
144.6
145.2
Mf/o Leather and Related Products
0.54
118.7
119.0
118.7
119.8
121.1
121.3
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
140.7
141.4
142.1
142.5
142.3
142.4
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
133.9
137.2
139.6
141.2
141.6
142.4
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
131.1
134.3
136.4
136.8
137.4
139.3
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
134.5
136.0
136.2
136.6
137.2
138.2
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
123.9
126.7
127.6
127.1
127.1
127.1
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
121.6
123.8
125.3
125.1
125.7
126.3
Cement, Lime and Plaster
1.64
124.5
126.5
128.9
127.1
126.6
127.9
Mf/o Basic Metals
9.65
137.8
143.9
143.6
141.9
142.8
145.1
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
116.8
120.9
119.3
118.2
119.9
121.4
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
130.6
130.9
132.4
133.1
133.7
133.0
Note: * = Provisional, Mf/o = Manufacture of

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫిబ్రవరి, 2022 నెలలో భారతదేశంలో హోల్‌సేల్ ధరల సూచిక సంఖ్యలు (ప్రాథమిక సంవత్సరం: 2011-12)
14 MAR 2022 1:35PM by PIB Hyderabad
వార్షిక ద్రవ్యోల్బణం రేటు ఫిబ్రవరి, 2022 (ఫిబ్రవరి, 2021 కంటే ఎక్కువ) నెలలో 13.11% (తాత్కాలిక) ఫిబ్రవరి, 2021లో 4.83%తో పోలిస్తే. ఫిబ్రవరి, 2022లో అధిక ద్రవ్యోల్బణం ధరల పెరుగుదల కారణంగా ఉంది. మునుపటి సంవత్సరం సంబంధిత నెలతో పోలిస్తే.. ఖనిజ నూనెలు, ప్రాథమిక లోహాలు, రసాయనాలు మరియు రసాయన ఉత్పత్తులు, ముడి పెట్రోలియం & సహజ వాయువు, ఆహార వస్తువులు మరియు ఆహారేతర వస్తువులు మొదలైనవాటి ధరలు పెరిగాయి.
ఆర్థిక సలహాదారు కార్యాలయం, పరిశ్రమ మరియు అంతర్గత వాణిజ్య ప్రమోషన్ విభాగం ఈ పత్రికా ప్రకటనలో ఫిబ్రవరి, 2022 (తాత్కాలిక) మరియు డిసెంబర్, 2021 నెల కోసం భారతదేశంలో హోల్‌సేల్ ధరల సూచిక సంఖ్యలను (ప్రాథమిక సంవత్సరం: 2011-12) విడుదల చేసింది (ఫైనల్). హోల్‌సేల్ ప్రైస్ ఇండెక్స్ (WPI) యొక్క తాత్కాలిక గణాంకాలు ప్రతి నెల 14వ తేదీన (లేదా తదుపరి పని రోజు) రిఫరెన్స్ నెలలో రెండు వారాల సమయం ఆలస్యంగా విడుదల అవుతాయి. అలాగే దేశంలోని సంస్థాగత మూలాలు మరియు ఎంపిక చేసిన తయారీ యూనిట్ల నుండి స్వీకరించిన డేటాతో సంకలనం అవుతాయి. 10 వారాల తర్వాత, సూచిక ఖరారు అవుతుంది. తుది గణాంకాలు విడుదల అవుతాయి. ఆ తర్వాత స్తంభనకు గురవుతాయి.
గత మూడు నెలల్లో WPI ఇండెక్స్ మరియు ద్రవ్యోల్బణం యొక్క భాగాలలో వార్షిక మార్పు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
సూచీ సంఖ్యలు & వార్షిక ద్రవ్యోల్బణం రేటు (Y-o-Y in %)*
అన్ని నిత్యావసరాలు /ప్రధాన సమూహాలు
బరువు (%)
Dec-21 (F)
Jan-22 (P)
Feb-22 (P)
సూచిక
ద్రవ్యోల్బణం
సూచిక
ద్రవ్యోల్బణం tion
Index
Inflation
అన్ని నిత్యావసరాలు
100.0
143.3
14.27
142.9
12.96
144.9
13.11
I ప్రాథమిక ఆర్టికల్స్
22.6
168.4
13.78
165.0
13.87
166.8
13.39
II ఇంధనం & సామర్థ్య వనరులు
13.2
133.8
38.08
133.2
32.27
139.0
31.50
III తయారుచేసిన ఉత్పత్తులు
64.2
136.5
10.71
137.1
9.42
138.4
9.84
ఆహార సూచీ
24.4
169.2
9.37
166.3
9.55
166.4
8.47
జనవరి, 2022తో పోల్చితే ఫిబ్రవరి, 2022లో డబ్ల్యుపిఐ ఇండెక్స్‌లో నెలవారీ మార్పు 1.4%గా ఉంది. గత ఆరు నెలల WPI సూచికలో నెలవారీ మార్పు క్రింద విధంగా ఉంది:
నెలవారీ (M-o-M in %) WPI సూచీ#లో మార్పు
అన్ని నిత్యావసరాలు/ప్రధాన సమూహాలు
బరువు
Sep-21
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22(P)
Feb-22(P)
అన్ని నిత్యావసరాలు
100.00
0.88
2.40
2.13
-0.28
-0.28
1.40
I. ప్రాథమిక ఆర్టికల్స్
22.62
1.48
3.36
3.31
0.00
-2.02
1.09
II. ఇంధనం & సామర్థ్య వనరులు
13.15
0.93
5.88
7.94
-1.62
-0.45
4.35
III. తయారు చేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
0.60
1.42
0.52
-0.07
0.44
0.95
ఆహార సూచీ
24.38
1.25
2.84
2.34
-0.82
-1.71
0.06
WPI యొక్క ప్రధాన సమూహాలలో నెలవారీ మార్పు:
ప్రాథమిక ఆర్టికల్స్ (బరువు 22.62%):-ఈ ప్రధాన సమూహం యొక్క సూచిక 2022 జనవరి నెలలో 165.0 (తాత్కాలిక) నుండి ఫిబ్రవరి, 2022లో 1.09% పెరిగి 166.8 (తాత్కాలిక)కి పెరిగింది. ముడి పెట్రోలియం & సహజ వాయువు ధరలు (14.25 జనవరి, 2022తో పోల్చితే %), ఆహారేతర కథనాలు (3.28%) మరియు ఖనిజాలు (3.17%) ఫిబ్రవరి, 2022లో పెరిగాయి. జనవరి 2022తో పోల్చితే ఫిబ్రవరి, 2022లో ఆహార వస్తువుల ధరలు (-0.87%) తగ్గాయి.
ఇంధనం & శక్తి (బరువు 13.15%):-ఈ ప్రధాన సమూహం యొక్క ఇండెక్స్ జనవరి, 2022 నెలలో 133.2 (తాత్కాలిక) నుండి ఫిబ్రవరి, 2022లో 139.0 (తాత్కాలిక)కి 4.35% పెరిగింది. మినరల్ ఆయిల్స్ ధరలు (7.22%) జనవరి, 2022తో పోల్చితే ఫిబ్రవరి, 2022లో పెరిగింది. బొగ్గు మరియు విద్యుత్ ధరలు మారవు.
ఉత్పాదక ఉత్పత్తులు (బరువు 64.23%):-ఈ ప్రధాన సమూహం యొక్క సూచిక 2022 జనవరి నెలలో 137.1 (తాత్కాలిక) నుండి ఫిబ్రవరి, 2022లో 138.4 (తాత్కాలిక)కి 0.95% పెరిగింది. 22 NIC రెండు అంకెల సమూహాలలో ఉత్పాదక ఉత్పత్తుల కోసం, జనవరి, 2022తో పోలిస్తే 3 గ్రూపులు ఫిబ్రవరి, 2022లో ధరలు తగ్గుముఖం పట్టగా, 18 గ్రూపులు ధరలు పెరిగాయి. ధరల పెరుగుదలకు ప్రధానంగా ప్రాథమిక లోహాలే కారణం; వస్త్రాలు; కాగితం మరియు కాగితం ఉత్పత్తులు; రసాయన మరియు రసాయన ఉత్పత్తులు. యంత్రాలు మరియు పరికరాలు తప్ప, కల్పిత మెటల్ ఉత్పత్తుల తయారీకి సంబంధించిన కొన్ని సమూహాలు ధరలు తగ్గాయి; రికార్డ్ చేయబడిన మీడియా మరియు పొగాకు ఉత్పత్తుల ప్రింటింగ్ మరియు పునరుత్పత్తి. జనవరి, 2022తో పోలిస్తే ఫిబ్రవరి, 2022లో రబ్బరు మరియు ప్లాస్టిక్ ఉత్పత్తుల తయారీ ధరలు మారవు.
WPI ఆహార సూచిక (బరువు 24.38%): ప్రైమరీ ఆర్టికల్స్ గ్రూప్ నుండి 'ఫుడ్ ఆర్టికల్స్' మరియు మ్యానుఫ్యాక్చర్డ్ ప్రొడక్ట్స్ గ్రూప్ నుండి 'ఫుడ్ ప్రొడక్ట్'తో కూడిన ఫుడ్ ఇండెక్స్ జనవరి, 2022లో 166.3 నుండి ఫిబ్రవరి, 2022లో 166.4కి పెరిగింది. ద్రవ్యోల్బణం రేటు WPI ఫుడ్ ఇండెక్స్ ఆధారంగా జనవరి, 2022లో 9.55% నుండి ఫిబ్రవరి 2022లో 8.47%కి తగ్గింది.
డిసెంబర్ 2021 నెల తుది సూచిక (ఆధార సంవత్సరం: 2011-12=100): డిసెంబర్ 2021 నెలలో 'అన్ని వస్తువుల' (ఆధారం: 2011-12=100) తుది టోకు ధర సూచిక మరియు ద్రవ్యోల్బణం రేటు వరుసగా 143.3 మరియు 14.27%. ఫిబ్రవరి, 2022కి సంబంధించిన వివిధ వస్తువుల సమూహాలకు సంబంధించిన అఖిల భారత టోకు ధర సూచికలు మరియు ద్రవ్యోల్బణ రేట్ల వివరాలు Annex Iలో ఉన్నాయి. వివిధ వస్తువుల సమూహాలకు WPI ఆధారంగా వార్షిక ద్రవ్యోల్బణం (Y-oY) గత ఆరు నెలలు Annex IIలో ఉన్నాయి. గత ఆరు నెలల్లో వివిధ వస్తువుల సమూహాలకు సంబంధించిన WPI సూచిక అనెక్స్ IIIలో ఉంది.
ప్రతిస్పందన రేటు: ఫిబ్రవరి, 2022కి సంబంధించిన WPI 80.0 శాతం వెయిటెడ్ రెస్పాన్స్ రేట్‌తో కంపైల్ చేయబడింది, అయితే డిసెంబర్ 2021కి సంబంధించిన తుది సంఖ్య 91.3 శాతం వెయిటెడ్ రెస్పాన్స్ రేట్‌పై ఆధారపడి ఉంటుంది. WPI యొక్క తుది సవరణ విధానం ప్రకారం WPI యొక్క తాత్కాలిక గణాంకాలు పునర్విమర్శకు లోనవుతాయి. ఈ పత్రికా ప్రకటన, అంశం సూచికలు మరియు ద్రవ్యోల్బణం సంఖ్యలు మా హోమ్ పేజీ http://eaindustry.nic.inలో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
తదుపరి ప్రెస్ నోట్ విడుదలయ్యేది:
మార్చి, 2022 నెల WPI యొక్క సూచిక సంఖ్యలు 18/4/2022న విడుదల అవుతాయి.
దయచేసి గమనించగలరు
WPI యొక్క కొత్త సిరీస్ (బేస్ 2017-18) యొక్క డేటా సేకరణ కూడా భారత ప్రభుత్వంలోని నేషనల్ స్టాటిస్టికల్ ఆఫీస్, ఫీల్డ్ ఆపరేషన్ విభాగం సహాయంతో ప్రారంభమైంది. ఏప్రిల్ 2017 నుండి నెలవారీ డేటా సేకరణలో NSO యొక్క సర్వే సూపర్‌వైజర్/సర్వే ఎన్యూమరేటర్‌లతో సహకరించమని పరిశ్రమ సంఘాలు (ఎంచుకుంటే) దేశవ్యాప్తంగా విస్తరించి ఉన్న పారిశ్రామిక సంస్థలను అడగవచ్చు.
భారతదేశంలో ఫిబ్రవరి, 2022 హోల్‌సేల్ ధరల సూచీ మరియు ద్రవ్యోల్బణం రేట్లు (ఆధార సంవత్సరం: 2011-12=100)
నిత్యావసరాలు/ప్రధాన సమూహాలు/సమూహాలు/ఉప-సమూహాలు/వస్తువులు
బరువు
సూచీ (తాజా నెల) *
తాజా నెలవారీ
Cumulative Inflation (YoY)
WPI Based rate of Inflation (YoY)
2020-2021
2021-2022*
2020-2021
2021-2022*
Feb-21
Feb- 2022*
అన్ని నిత్యావసరాలు
100.00
144.90
1.26
1.40
0.70
12.74
4.83
13.11
I. ప్రాథమిక ఆర్టికల్స్
22.62
166.80
1.52
1.09
1.21
9.52
3.01
13.39
A. ఆహార ఉత్పత్తులు
15.26
170.40
1.09
-0.87
3.13
3.74
1.81
8.19
తృణధాన్యాలు
2.82
164.20
-0.19
0.37
-2.45
1.08
-6.58
6.07
వరి
1.43
161.70
-0.19
-0.74
1.88
-0.91
-0.37
0.00
గోధుమ
1.03
166.10
0.34
0.91
-3.65
3.90
-10.58
11.03
పప్పులు
0.64
173.50
1.56
-0.29
11.49
7.24
10.25
2.72
కూరగాయలు
1.87
212.60
-1.82
-9.99
3.99
-0.84
-2.95
26.93
బంగాళాదుంప
0.28
169.30
-26.51
-1.40
58.47
-36.81
-30.16
14.78
ఉల్లిపాయ
0.16
267.00
14.75
0.56
-18.19
-6.88
31.28
-26.37
పండ్లు
1.60
168.10
5.83
3.77
0.21
11.33
9.40
10.30
పాలు
4.44
157.80
0.58
0.25
4.75
2.11
3.54
1.87
గుడ్లు,మాంసం & చేపలు
2.40
167.30
2.93
1.33
2.60
8.35
0.65
8.14
B. ఆహారేతర ఉత్పత్తులు
4.12
170.20
-0.51
3.28
0.40
20.73
4.02
24.23
నూనె విత్తనాలు
1.12
215.40
2.51
2.18
5.31
33.67
14.05
22.88
C. ఖనిజాలు
0.83
204.80
6.66
3.17
5.56
16.77
17.09
11.12
D. క్రూడ్ పెట్రోలియం & సహజ వాయువు
2.41
125.10
8.77
14.25
-21.21
53.33
5.29
46.14
క్రూడ్ పెట్రోలియం
1.95
129.10
11.53
24.13
-21.41
74.58
19.54
55.17
II. ఇంధనం & సామర్థ్య వనరులు
13.15
139.00
4.97
4.35
-9.60
32.47
2.03
31.50
LPG
0.64
126.40
13.49
-5.53
-4.17
45.84
1.42
26.27
పెట్రోల్
1.60
140.60
9.49
7.00
-14.73
63.85
4.96
58.33
HSD
3.10
145.60
10.10
7.93
-17.24
59.73
3.16
53.59
III. తయారుచేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
138.40
0.56
0.95
2.29
11.03
6.06
9.84
Mf/o ఆహార ఉత్పత్తులు
9.12
159.80
0.96
1.78
5.21
11.77
7.01
9.00
కాయగూరలు మరియు జంతు నూనెలు మరియు కొవ్వులు
2.64
188.90
3.40
4.42
18.77
31.84
27.15
14.90
Mf/o పానీయాలు
0.91
128.40
0.65
0.94
0.75
1.93
0.56
3.05
Mf/o పొగాకు ఉత్పత్తులు
0.51
160.70
0.82
-0.19
2.51
1.89
2.58
1.07
Mf/o టెక్స్టైల్స్
4.88
142.40
1.46
1.71
-0.93
15.12
6.84
14.01
Mf/o ధరించే వస్త్రాలు
0.81
145.20
0.07
0.41
0.09
3.23
1.09
4.01
Mf/o తోలు మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
0.54
121.30
-1.60
0.17
-0.65
0.93
-1.19
3.94
Mf/o చెక్క మరియు చెక్క ఉత్పత్తులు
0.77
142.40
-0.07
0.07
0.43
4.74
2.64
4.55
Mf/o కాగితం మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
1.11
142.40
1.37
0.56
-0.20
12.79
4.49
13.29
Mf/o రసాయనాలు మరియు రసాయన సంబంధిత ఉత్పత్తులు
6.47
139.30
1.90
1.38
-0.13
12.88
6.30
13.16
Mf/o ఫార్మాసూటికల్స్, మెడిసినల్ రసాయనాలు మరియు బొటానికల్ ఉత్పత్తులు
1.99
138.20
0.99
0.73
2.81
3.88
0.84
4.07
Mf/o రబ్బర్ మరియు ప్లాస్టిక్ ఉత్పత్తులు
2.30
127.10
0.17
0.00
1.78
12.49
7.78
9.29
Mf/o ఇతర లోహేతర ఖనిజ ఉత్పత్తులు
3.20
126.30
0.43
0.48
0.55
5.03
1.20
7.12
సిమెంట్, లైమ్ మరియు ప్లాస్టర్
1.64
127.90
0.67
1.03
0.90
4.50
0.34
6.76
Mf/o బేసిక్ లోహాలు
9.65
145.10
-1.38
1.61
3.77
25.43
13.18
19.82
మైల్డ్ స్టీల్ – సెమీ ఫినిష్డ్ స్టీల్
1.27
121.40
-1.49
1.25
4.00
19.18
10.00
14.96
Mf/o ఫ్యాబ్రికేటెడ్ లోహ ఉత్పత్తులు (మెషినరీ మరియు పరికరాలు కాకుండా)
3.15
133.00
0.84
-0.52
-0.11
12.68
5.32
10.19
Annex-II
నిత్యావసరాలు/ప్రధాన సమూహాలు/సమూహాలు/ఉప-సమూహాలు/వస్తువులు
బరువు
WPI based inflation figures for last 6 months
Sep-21
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22*
Feb-22*
నిత్యావసరాలు
100.0
11.80
13.83
14.87
14.27
12.96
13.11
I. ప్రాథమిక ఆర్టికల్స్
22.62
5.98
7.38
10.21
13.78
13.87
13.39
A. ఆహార ఉత్పత్తులు
15.26
-2.55
0.06
4.82
9.68
10.33
8.19
తృణధాన్యాలు
2.82
1.33
3.15
3.98
5.16
5.48
6.07
వరి
1.43
-1.64
-0.55
-0.18
0.25
0.56
0.00
గోధుమ
1.03
4.40
8.14
10.14
11.41
10.40
11.03
పప్పులు
0.64
9.30
5.01
2.84
3.91
4.63
2.72
కూరగాయలు
1.87
-32.34
-17.45
3.44
31.46
38.45
26.93
బంగాళాదుంప
0.28
-48.95
-50.10
-48.18
-42.48
-14.45
14.78
ఉల్లిపాయ
0.16
-1.91
-24.28
-34.39
-19.08
-15.98
-26.37
పండ్లు
1.6
12.78
16.70
15.50
15.16
12.50
10.30
పాలు
4.44
1.95
1.75
1.81
2.08
2.21
1.87
గుడ్లు, మాంసం & చేపలు
2.4
9.69
6.39
9.40
6.81
9.85
8.14
B. ఆహారేతర ఉత్పత్తులు
4.12
29.48
18.41
13.41
19.28
19.68
24.23
నూనె విత్తనాలు
1.12
51.13
26.39
24.88
27.80
23.27
22.88
C. ఖనిజాలు
0.83
30.79
16.57
26.18
18.87
14.87
11.12
D. క్రూడ్, పెట్రోలియం & సహజ వాయువు
2.41
48.96
86.36
71.11
47.50
39.14
46.14
క్రూడ్ పెట్రోలియం
1.95
79.29
106.77
84.46
51.38
39.41
55.17
II. ఇంధనం & సామర్థ్య వనరులు
13.15
29.49
38.61
44.37
38.08
32.27
31.50
LPG
0.64
54.30
53.77
66.62
60.30
51.70
26.27
పెట్రోల్
1.60
54.85
69.74
89.75
75.13
62.02
58.33
HSD
3.10
51.80
75.13
87.14
70.55
56.68
53.59
III. తయారు చేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
11.57
12.87
12.34
10.71
9.42
9.84
Mf/o ఆహార ఉత్పత్తులు
9.12
12.86
12.81
10.67
8.75
8.13
9.00
కూరగాయలు మరియు జంతు నూనెలు మరియు కొవ్వులు
2.64
37.36
33.21
24.38
16.19
13.77
14.90
Mf/o పానీయాలు
0.91
2.42
2.99
2.99
3.41
2.75
3.05
Mf/o పొగాకు ఉత్పత్తులు
0.51
2.96
1.65
1.92
2.99
2.09
1.07
Mf/o టెక్స్టైల్స్
4.88
17.34
17.42
18.24
16.88
13.73
14.01
Mf/o ధరించే వస్త్రాలు
0.81
4.12
4.27
3.37
3.95
3.66
4.01
Mf/o తోలు మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
0.54
0.00
1.10
0.68
1.01
2.11
3.94
Mf/o చెక్క మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు మరియు కార్క్
0.77
5.08
5.76
5.49
5.32
4.40
4.55
Mf/o కాగితం మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
1.11
12.43
14.91
16.33
16.41
14.19
13.29
Mf/o రసాయనాలు మరియు రసాయన ఉత్పత్తులు
6.47
12.92
14.98
15.40
14.29
13.74
13.16
Mf/o ఫార్మాసూటికల్స్, మెడిసినల్ రసాయన మరియు బొటానికల్ ఉత్పత్తులు
1.99
3.46
4.21
3.18
3.56
4.33
4.07
Mf/o రబ్బర్ మరియు ప్లాస్టిక్ ఉత్పత్తులు
2.30
13.15
15.18
13.93
11.10
9.47
9.29
Mf/o ఇతర అలోహ ఖనిజ ఉత్పత్తులు
3.20
4.11
6.27
7.19
6.56
7.07
7.12
సిమెంట్, లైమ్ మరియు ప్లాస్టర్
1.64
4.10
5.95
8.23
6.18
6.39
6.76
Mf/o బేసిక్ లోహాలు
9.65
27.36
32.14
28.79
22.54
16.29
19.82
మైల్డ్ స్టీల్ – సెమీ ఫినిష్డ్ స్టీల్
1.27
20.04
25.94
19.30
14.53
11.85
14.96
Mf/o ఫ్యాబ్రికేటెడ్ లోహ ఉత్పత్తులు, మెషినరీ మరియు పరికరాలు కాకుండా
3.15
15.27
14.22
14.24
12.89
11.70
10.19
Annex-III
నిత్యావసరాలు/ప్రధాన సమూహాలు/సమూహాలు/ఉప సమూహాలు/ఐటమ్స్
బరువు
WPI Index for last 6 months
Sep-21
Oct-21
Nov-21
Dec-21
Jan-22*
Feb-22*
అన్ని నిత్యావసరాలు
100.0
137.4
140.7
143.7
143.3
142.9
144.9
I. ప్రాథమిక ఉత్పత్తులు
22.62
157.7
163.0
168.4
168.4
165.0
166.8
A. ఆహార ఉత్పత్తులు
15.26
164.1
171.6
178.3
176.7
171.9
170.4
తృణధాన్యాలు
2.82
159.5
160.4
161.9
162.9
163.6
164.2
వరి
1.43
162.3
162.8
162.8
162.6
162.9
161.7
గోధుమ
1.03
156.6
159.4
162.9
164.1
164.6
166.1
పప్పులు
0.64
178.7
178.3
177.4
175.2
174.0
173.5
కూరగాయలు
1.87
178.5
238.0
291.3
281.2
236.2
212.6
బంగాళదుంప
0.28
190.2
204.6
254.5
209.6
171.7
169.3
ఉల్లిపాయ
0.16
220.4
293.1
290.2
267.6
265.5
267.0
పండ్లు
1.6
168.6
173.3
167.7
163.3
162.0
168.1
పాలు
4.44
156.8
157.3
157.5
157.3
157.4
157.8
గుడ్లు, మాంసం & చేపలు
2.4
165.3
161.4
163.0
161.5
165.1
167.3
B. ఆహారేతర ఉత్పత్తులు
4.12
161.2
153.7
156.5
164.6
164.8
170.2
నూనె విత్తనాలు
1.12
235.0
199.7
202.3
210.1
210.8
215.4
C. ఖనిజాలు
0.83
190.3
178.7
198.6
204.7
198.5
204.8
D. క్రూడ్ పెట్రోలియం & సహజ వాయువు
2.41
100.4
118.9
115.5
109.3
109.5
125.1
క్రూడ్ పెట్రోలియం
1.95
101.3
116.0
111.6
104.0
104.0
129.1
II. ఇంధనం & సామర్థ్య వనరులు
13.15
119.0
126.0
136.0
133.8
133.2
139.0
LPG
0.64
114.8
116.1
132.8
136.9
133.8
126.4
పెట్రోల్
1.60
114.9
125.1
138.9
133.1
131.4
140.6
HSD
3.10
118.1
131.7
141.1
136.1
134.9
145.6
III. తయారు చేసిన ఉత్పత్తులు
64.23
134.0
135.9
136.6
136.5
137.1
138.4
Mf/o ఆహార ఉత్పత్తులు
9.12
158.8
158.5
157.6
156.6
157.0
159.8
కాయకూరలు మరియు జంతు నూనెలు మరియు కొవ్వులు
2.64
188.6
187.3
184.2
180.1
180.9
188.9
Mf/o పానీయాలు
0.91
126.9
127.4
127.3
127.2
127.2
128.4
Mf/o పొగాకు ఉత్పత్తులు
0.51
159.9
160.2
159.1
161.9
161.0
160.7
Mf/o టెక్స్టైల్స్
4.88
133.3
134.8
138.1
139.2
140.0
142.4
Mf/o ధరించే వస్త్రాలు
0.81
144.0
144.2
144.2
144.7
144.6
145.2
Mf/o తోలు మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
0.54
118.7
119.0
118.7
119.8
121.1
121.3
Mf/o చెక్క మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
0.77
140.7
141.4
142.1
142.5
142.3
142.4
Mf/o కాగితం మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
1.11
133.9
137.2
139.6
141.2
141.6
142.4
Mf/o రసాయనాలు మరియు సంబంధిత ఉత్పత్తులు
6.47
131.1
134.3
136.4
136.8
137.4
139.3
Mf/o ఫార్మాసూటికల్స్, మెడిసినల్, రసాయన మరియు బొటానికల్ ఉత్పత్తులు
1.99
134.5
136.0
136.2
136.6
137.2
138.2
Mf/o రబ్బర్ మరియు ప్లాస్టిక్ ఉత్పత్తులు
2.30
123.9
126.7
127.6
127.1
127.1
127.1
Mf/o ఇతర అలోహ ఖనిజ ఉత్పత్తులు
3.20
121.6
123.8
125.3
125.1
125.7
126.3
సిమెంట్, లైమ్ మరియు ప్లాస్టర్
1.64
124.5
126.5
128.9
127.1
126.6
127.9
Mf/o ప్రాథమిక లోహాలు
9.65
137.8
143.9
143.6
141.9
142.8
145.1
మైల్డ్ స్టీల్ - సెమీ ఫినిష్డ్ స్టీల్
1.27
116.8
120.9
119.3
118.2
119.9
121.4
Mf/o ఫ్యాబ్రికేటెడ్ లోహ ఉత్పత్తులు, మెషినరీ మరియు పరికరాలు కాకుండా
3.15
130.6
130.9
132.4
133.1
133.7
133.0