ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਹਰਿਆਣਾ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ 1407 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ 19 ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
09 MAR 2022 7:34PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਹਰਿਆਣਾ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ 1407 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ 19 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਹਰ ਲਾਲ ਖੱਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੌਕ ਗਹਿਲੋਤ, ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ ਵੀ.ਕੇ.ਸਿੰਘ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਵ ਇੰਦਰਜੀਤ ਸਿੰਘ, ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਉਪ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਦੁਸ਼ਯੰਤ ਚੌਟਾਲਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਯਵਰਧਨ ਸਿੰਘ ਰਾਠੌਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਚਰਣ ਬੋਹਰਾ, ਰਾਜ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਸਾਂਸਦ-ਵਿਧਾਇਕ, ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ, ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਗਤੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਨਾਲ ਹੀ ਸਮੇਂ ਅਤੇ ਈਂਧਨ ਦੀ ਬਚਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਨ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗਾ। ਐਂਬੀਐਂਸ ਮਾਲ ਦੇ ਕੋਲ ਯੂ-ਟਰਨ ਬਣਾਉਣ ਨਾਲ ਦਿੱਲੀ- ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਬਾਰਡਰ ‘ਤੇ ਜਾਮ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਮਿਲੇਗੀ। ਦਿੱਲੀ-ਜੈਪੁਰ ਹਾਈਵੇਅ ‘ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਫਲਾਈ ਓਵਰਾਂ ਦੇ ਬਣਾਉਣ ਨਾਲ ਹਾਈਵੇ ‘ਤੇ ਲੱਗਣ ਵਾਲੇ ਜਾਮ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਮਿਲੇਗੀ।
ਐੱਨਐੱਚ-48 ‘ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵੱਡੇ ਅਤੇ ਛੋਟੇ ਪੁਲਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਇਲਾਕੀਆਂ ਨੂੰ ਜਲਜਮਾਵ ਨਾਲ ਨਿਜਾਤ ਮਿਲੇਗੀ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਆਵਾਜਾਈ ਵੀ ਆਸਾਨ ਹੋਵੇਗਾ। ਧਾਰੂਹੇੜਾ-ਭਿਵਾੜੀ ਲਿੰਕ ਰੋਡ ਬਣਾਉਣ ਨਾਲ ਧਾਰੂਹੇੜਾ ਸ਼ਹਿਰ ਨੂੰ ਜਾਮ ਤੋਂ ਨਿਜਾਤ ਮਿਲੇਗੀ। ਨਾਲ ਹੀ ਇੰਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਦਿੱਲੀ-ਜੈਪੁਰ ਦਰਮਿਆਨ ਯਾਤਰਾ ਦੂਰੀ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates 19 National Highway projects worth Rs 1407 crore in Haryana and Rajasthan
09 MAR 2022 7:34PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inaugurated 19 National Highway projects worth Rs 1407 crore in Haryana and Rajasthan. Haryana Chief Minister, Shri Manohar Lal Khattar , Chief Minister of Rajasthan, Shri Ashok Gehlot, Union Minister of State, General V.K. Singh, Shri Rao Inderjit Singh, Deputy Chief Minister of Haryana Shri Dushyant Chautala , Shri Rajyavardhan Singh Rathor , Shri Ramcharan Bohra, State Ministers and all MPs-MLAs, officers and other dignitaries were present on the occasion.
With the construction of these projects, tourism, agriculture, industry and trade will increase alongwith increase in employment in the states. Time and fuel will be saved and pollution will be reduced. The construction of a U-turn near Ambience Mall will relieve the congestion on the Delhi-Gurugram border. The construction of various fly-overs on the Delhi-Jaipur highway will relieve traffic jams on the highway. With the construction of various major and minor bridges on NH-48, the adjoining areas will get rid of water logging and the travel of the people will be smooth. Dharuhera city will get rid of jam due to the construction of Dharuhera-Bhiwadi link road. Also, with these projects, the travel between Delhi - Jaipur will reduce.