బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ “ఐకానిక్ వీక్” వేడుకల్లో భాగంగా జరిగిన పెయింటింగ్ పోటీలు మరియు స్వాతంత్య్ర పోరాటం పై షార్ట్ ఫిల్మ్ స్క్రీనింగ్ నిర్వహించిన బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
09 MAR 2022 6:18PM by PIB Hyderabad
75 సంవత్సరాల స్వాతంత్య్రాన్ని పురస్కరించుకుని, భారతదేశం అమృత్ కాల్‌లోకి ప్రవేశించిన సందర్భంగా, బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్' ఐకానిక్ వీక్ వేడుకల్లో భాగంగా 7వ తేదీ నుండి 11 మార్చి, 2022 వరకు దేశవ్యాప్తంగా ప్రత్యేక ఈవెంట్లు మరియు కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తోంది.
ఐకానిక్ వీక్ వేడుకలు ఈ రోజు మూడో రోజుకు చేరుకున్న సందర్భంగా బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖలోని అధికారుల కోసం ‘భారత స్వాతంత్ర్య పోరాటం’ పై ప్రత్యేకంగా షార్ట్ ఫిల్మ్ ప్రదర్శించారు.
మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఉద్యోగులు/ అధికారుల పిల్లల్లో స్కూలు విద్యార్థులకు పెయింటింగ్ పోటీలు నిర్వహించారు. ఇందులో భాగంగా ‘స్వాతంత్ర్య ఉద్యమం లేదా భారతదేశం భవిష్యత్తు @ 75’ అనే అంశాలను థీమ్ గా ఇచ్చారు.
ఇక రోజులో రెండో భాగమైన మధ్యాహ్నం నుంచి ‘నికర శూన్య ఉద్గారాలు’ అనే అంశం పై పర్యావరణ, అటవీ మరియు వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖ సలహాదారు డాక్టర్ జేఆర్. భట్ సెక్రటరీ (బొగ్గు) మరియు ఇతర సీనియర్ అధికారుల సమక్షంలో మాట్లాడారు. వర్చువల్ మోడ్‌లో ఈ ప్రసంగం జరిగింది.
AKAM పేరిట నిర్వహిస్తున్న ఈ ఐకానిక్ వీక్ వేడుకలు మార్చ్ 11, 2022 వరకు కొనసాగనున్నాయి. ఇందుకు సంబంధించి పలు కార్యక్రమాలు మరియు కార్యాచరణలు ముందుగానే రూపొందించి సిద్ధం చేశారు.
ప్రగతిశీల భారతదేశం మరియు దాని గర్వకారణమైన చరిత్రకు గుర్తుగా భారత ప్రభుత్వం 75 సంవత్సరాల భారత స్వాతంత్ర్య "ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్" జరుపుకుంటోంది. AKAM యొక్క అధికారిక ప్రయాణం 12 మార్చి, 2021న ప్రారంభమైంది, ఇది మన 75వ స్వాతంత్ర్య వార్షికోత్సవానికి 75 వారాల కౌంట్‌డౌన్‌ను ప్రారంభించింది. ఇది 15 ఆగస్టు 2023న ముగుస్తుంది
.

Ministry of Coal
Screening of short film on Freedom Struggle & Painting Competition Held As part of Azadi ka Amrit Mahotsav “Iconic Week” Celebrations of Coal Ministry
09 MAR 2022 6:18PM by PIB Delhi
To celebrate and commemorate the 75 years of Independence and as India enters into the Amrit Kaal, Ministry of Coal is organizing special events and programmes throughout the country from7th to 11th March, 2022, as part of the ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ Iconic Week celebrations.
As the celebrations of the Iconic Week entered its third day today, a short film on “Indian Freedom Struggle” was screened for officials of Ministry of Coal.
Painting Competition for school children of the Ministry Officials/employees on the theme-“Freedom Struggle or India’s future @75 years was also organized in the Ministry.
During the second leg of the day, a talk on “Net Zero Emissions’” was given by Dr. J R Bhatt, Adviser, Ministry of Environment, Forest and Climate Change, in the presence of Secretary (Coal) and other senior officers of the Ministry and CPSUs through virtual mode.
AKAM Iconic week celebrations of the Ministry will continue till 11th March 2022 with a series of events and activities planned for the week.
Government of India is celebrating 75 years of Indian Independence “Azadi Ka Amrit Mahotsav” to mark 75 years of progressive India and its elegant history. The official journey of AKAM commenced on 12th March, 2021 which kick-started a 75-week countdown to our 75th anniversary of independence and will end on 15th August 2023.