Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Mansukh Mandaviya interacts with the participants of PLI scheme
09 MAR 2022 6:29PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilisers Shri Mansukh Mandaviya interacted with the participants of PLI scheme on 08th March 2022. Six Industry participants of the PLI schemes for medical devices that have successfully commissioned production of Projects approved under these PLI Schemes presented details in the Interaction.
The representatives from Panacea Medical Technologies Pvt. Ltd., Trivitron Healthcare Pvt. Ltd., Philips Global Business Services LLP., Microtek New Technologies Pvt. Ltd., Sahajanand Medical Technologies Pvt. Ltd., and Deck Mount Electronics Limited attended and appreciated the Scheme, launched by the Department of Pharmaceuticals. The representatives of these 6 projects presented their efforts in grounding and commissioning the projects despite the COVID-19 Pandemic and appreciated the support given by the Government for handholding and trying to resolve the issues. The Medical Devices, approved under PLI scheme and commissioned, include Linear Accelerator (LINAC), Rotational Cobalt Machine, X Ray Equipment, C-Arm, MRI Coils, Oxygen Concentrators and Stents.
The Department of Pharmaceuticals has launched the “Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Promoting Domestic Manufacturing of Medical Devices” in March 2020 to boost domestic manufacturing and attract large investments in the Medical Devices Sector. Under the scheme, financial incentive is given to selected companies at the rate of 5% of incremental sales of medical devices manufactured in India and covered under the Target segments of the scheme, for a period of five (5) years till 2027-28. The total financial outlay of the Scheme is Rs. 3,420 crore. Total 21 applicants have been approved for 49 products, with a potential to utilize incentive amount of Rs. 2541 crore.
Union Minister complimented the industry representatives for this achievement. He emphasized that Medical Devices sector in India has huge potential for growth in domestic as well in global markets. He noted that manufacturing of medical devices in India shall be significant step forward in strengthening the domestic supply chain. He urged industry participants to make concrete efforts toward increasing the localization impact and deepen the domestic manufacturing of components. The vision of Prime Minister for ‘Atamanirbhar Bharat’ in Medical Devices sector shall be taking shape with localization of critical medical devices and component thereof. He encouraged the MedTech industry to work towards reducing the Import-Export trade gap in the sector. He expressed his satisfaction on progress of schemes and congratulated the participants for successful implementation of projects and assured that the Government is committed for welfare of the state and development of the industry.
The Minister mentioned that Medical Device sector is an innovation driven industry and encouraged the participants to invest in R&D for sustainable global competitiveness and self-reliance in manufacturing. Hon’ble Minister also invited suggestions from the MedTech industry for creating an enabling environment for ease of doing business.
The meeting was attended by the Secretary, Department of Pharmaceuticals along with other Officers/Officials of the Department. Secretary, DoP has remarked that this PLI scheme is a significant initiative of governmental support to the domestic Medical Devices Industry and assured all the support to the PLI scheme beneficiaries through the Project development cell of the Department to commission the approved projects in a timely manner. Secretary also assured the Devices Industry of facilitatory support for the sunrise sector, to grow to 50 Bn USD by 2025.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
పీఎల్ఐ పథకంలో పాల్గొనే వారితో స‌మావేశ‌మైన శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవియా
09 MAR 2022 6:29PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రసాయనాలు మరియు ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవియా 08 మార్చి 2022న పీఎల్ఐ స్కీమ్‌లో పాల్గొనే వారితో స‌మావేశ‌మై ముచ్చ‌టించారు. ఈ పీఎల్ఐ ప‌థ‌కాల‌ క్రింద ఆమోదించబడిన వివిధ ప్రాజెక్ట్‌ల ఉత్పత్తిని విజయవంతంగా ప్రారంభించిన పీఎల్ఐ స్కీమ్‌లలో ఆరుగురు పరిశ్రమ భాగస్వాముల‌తో స‌మావేశ‌మై వివరాలను సమర్పించారు. ప‌నేసియా మెడిక‌ల్ టెక్నాల‌జీస్ ప్ర‌యివేట్ లిమిటెడ్‌ సంస్థ, ట్రివిట్రాన్ హెల్త్‌కేర్ ప్రైయివేటు లిమిటెడ్‌, ఫిలిఫ్స్ గ్లోబ‌ల్ బిజినెస్ స‌ర్వీసెస్ ఎల్ఎల్‌పీ, మైక్రోటెడ‌క్ న్యూ టెక్నాల‌జీస్ ప్ర‌యివేట్ లిమిటెడ్, సహజానంద్ మెడికల్ టెక్నాలజీస్ ప్ర‌యివేట్ లిమిటెడ్‌, డెక్ మౌంట్ ఎల‌క్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ సంస్థ‌ల నుంచి ప్ర‌తినిధులు ఔష‌ధాల శాఖ ప్రారంభించిన ఈ పథకాన్ని ప్రశంసించారు. ఈ ఆరు ప్రాజెక్ట్‌ల ప్రతినిధులు కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి ఉన్నప్పటికీ ప్రాజెక్ట్‌లను అమ‌లు చేయడంలో మరియు ముందుకు న‌డిపించేలా తమ ప్రయత్నాలను గురించి వివ‌రించారు. సమస్యలను హ్యాండ్‌హోల్డింగ్ మరియు పరిష్కరించడానికి ప్రయత్నిస్తున్నందుకు ప్రభుత్వం ఇచ్చిన మద్దతును అభినందించారు. పీఐఎల్ పథకం కింద ఆమోదించబడిన, ప్రారంభించబడిన వైద్య పరికరాలలో లీనియర్ యాక్సిలరేటర్ (ఎల్ఐఎన్ఏసీ), రొటేషనల్ కోబాల్ట్ మెషిన్, ఎక్స్ రే పరికరాలు, సీ-ఆర్మ్, ఎంఆర్ఐ కాయిల్స్, ఆక్సిజన్ కాన్సంట్రేటర్లు మరియు స్టెంట్‌లు ఉన్నాయి. ఫార్మాస్యూటికల్స్ శాఖ దేశీయ తయారీని ప్రోత్సహించడానికి మరియు వైద్య పరికరాల రంగంలో భారీ పెట్టుబడులను ఆకర్షించడానికి మార్చి 2020లో “వైద్య పరికరాల దేశీయ తయారీని ప్రోత్సహించడానికి ఉత్పత్తి అనుసంధాన‌త ప్రోత్సాహ‌క‌(పీఎల్ఐ) పథకం” ప్రారంభించింది. ఈ పథకం కింద 2027-28 వరకు ఐదు (5) సంవత్సరాల కాలానికి, భారతదేశంలో తయారు చేయబడిన మరియు స్కీమ్ యొక్క లక్ష్య విభాగాల క్రింద కవర్ చేయబడిన వైద్య పరికరాల యొక్క పెరుగుతున్న అమ్మకాలలో 5% చొప్పున ఎంపిక చేసిన కంపెనీలకు ఆర్థిక ప్రోత్సాహకం అందించబడుతుంది. పథకం యొక్క మొత్తం ఆర్థిక వ్యయం రూ.3,420 కోట్లు. ఈ ప‌థ‌కం కింద‌ మొత్తం 21 మంది దరఖాస్తుదారులు 49 ఉత్పత్తులు ఇందులో ఆమోదించబడ్డాయి, వీటి ప్రోత్సాహక మొత్తాన్ని రూ. 2541 కోట్లు. ఈ ఘనత సాధించిన పరిశ్రమ ప్రతినిధులను కేంద్ర మంత్రి త‌న స‌మావేశంలో భాగంగా అభినందించారు. భారతదేశంలోని వైద్య పరికరాల రంగం దేశీయ మరియు ప్రపంచ మార్కెట్లలో వృద్ధికి భారీ సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉందని ఆయన ప్ర‌ధానంగా ప్ర‌స్తావించారు. దేశీయ సరఫరా గొలుసును బలోపేతం చేయడంలో భారతదేశంలో వైద్య పరికరాల తయారీ గణనీయమైన ముందడుగు వేస్తుందని ఆయన పేర్కొన్నారు. స్థానికీకరణ ప్రభావాన్ని పెంపొందించడానికి మరియు విభాగాల దేశీయ తయారీని మరింతగా పెంపొందించ‌డానికి గట్టి ప్రయత్నం చేయాలని పరిశ్రమ వ‌ర్గాలు మంత్రిని కోరాయి. వైద్య పరికరాల రంగంలో ‘ఆత్మనిర్భర్ భారత్’ కోసం ప్రధాన మంత్రి దృష్టికి కీలకమైన వైద్య పరికరాలు మరియు వాటి భాగాల స్థానికీకరణతో రూపుదిద్దుకుంటుంది. ఈ రంగాన‌ దిగుమతి-ఎగుమతి వాణిజ్య అంతరాన్ని తగ్గించేందుకు మెడ్‌టెక్ పరిశ్రమను ప్రోత్సహించాలని ఆయన సూచించారు. పథకాల పురోగతిపై ఆయన సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు. ప్రాజెక్టులను విజయవంతంగా అమలు చేసినందుకు పాల్గొనేవారిని అభినందించారు. ప్ర‌జాసంక్షేమం మరియు పరిశ్రమ అభివృద్ధికి ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని హామీ ఇచ్చారు. వైద్య పరికరాల రంగం ఒక ఆవిష్కరణ ఆధారిత పరిశ్రమ అని మంత్రి ప్రస్తావించారు. తయారీలో స్థిరమైన ప్రపంచ పోటీతత్వం మరియు స్వావలంబన కోసం ఆర్ అండ్ డీలో పెట్టుబడి పెట్టాలని ప్రోత్సహించారు. ఈ రంగంలో వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేయడానికి అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని సృష్టించడం కోసం మెడ్‌టెక్ పరిశ్రమ నుండి గౌరవ మంత్రి సూచనలను ఆహ్వానించారు. ఈ సమావేశానికి ఫార్మాస్యూటికల్స్ శాఖ కార్యదర్శితో పాటు శాఖలోని ఇతర మ‌ఖ్య అధికారులు/ఇత‌ర అధికారులు హాజరయ్యారు. ఈ పీఎల్ఐ పథకం దేశీయ వైద్య పరికరాల రంగంలోని పరిశ్రమల‌కు ప్రభుత్వ సహకారం యొక్క ముఖ్యమైన చొరవ అని డీఓపీ శాఖ కార్యదర్శి వ్యాఖ్యానించారు. ఆమోదించబడిన ప్రాజెక్ట్‌లను సకాలంలో అమ‌లు చేయడానికి డిపార్ట్‌మెంట్ యొక్క ప్రాజెక్ట్ డెవలప్‌మెంట్ సెల్ ద్వారా పీఎల్ఐ ప‌థకం లబ్ధిదారులకు అన్ని ర‌కాల‌ మద్దతును అందిస్తామని హామీ ఇచ్చారు. 2025 నాటికి 50 బిలియ‌న్ అమెరిక‌న్ డాల‌ర్ల‌కు పెరగడానికి ఇప్పుడిప్ప‌డే ఉద‌యిస్తున్న ఈ రంగానికి సులభతరమైన త‌గిన మద్దతును అందిస్తామని వైద్య ప‌రిక‌రాలు కార్య‌ద‌ర్శి ప‌రిశ్ర‌మ వ‌ర్గాల వారికి హామీ ఇచ్చారు.