பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கடல் பகுதியில் நடைபெறும் மிலன் 22 கூட்டுப் பயிற்சி கடந்த 1ம் தேதி தொடங்கியது
02 MAR 2022 6:11PM by PIB Chennai
நட்பு நாடுகளின் கடற்படைகளுடன் இணைந்து இந்திய கடற்படை மேற்கொள்ளும் கூட்டுப் பயிற்சி வங்க கடல் பகுதியில் கடந்த 1ம் தேதி தொடங்கியது.
இதில் மொத்தம் 26 போர்கப்பல்கள், 21 விமானங்கள் மற்றும் ஒரு நீர்மூழ்கி கப்பல் ஆகியவை பங்கேற்கின்றன. மார்ச் 4ம் தேதி வரை நடைபெறும் கூட்டுப் பயிற்சியில் பலவிதமான நவீன கடல்சார் பயிற்சிகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன.
கடல் பகுதியில் நடைபெறும் பயிற்சிகள் தொடங்கும் முன் நடந்த கூட்டத்துக்கு இந்திய கடற்படையின் கிழக்கு கட்டுப்பாட்டு மைய தலைமை அதிகாரி ரியர் அட்மிரல் சஞ்சய் பல்லா தலைமை தாங்கினார். இதில் நட்பு நாடுகளின் கடற்படை உயர் அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.
இந்த மிலன் கூட்டுப் பயிற்சியில் சிறந்த நடைமுறைகள் பகிர்ந்து கொள்ளப்பட்டு, கடற்படைகளின் செயல் திறன் மேம்படுத்தப்படும்.

Ministry of Defence
SEA PHASE OF MILAN 22 COMMENCES 01 MAR 22
02 MAR 2022 6:11PM by PIB Delhi
Sea Phase of MILAN 2022 commenced on 01 Mar 22. A total of 26 ships, 21 aircraft and one submarine are participating in the multilateral naval exercise being conducted in the Bay of Bengal. The Sea phase is scheduled till 04 Mar and includes advanced and complex exercises in all three dimensions of maritime operations.
The pre-sail Combined Briefing for the Sea Phase conducted prior departure was presided by the Rear Adm Sanjay Bhalla, Flag Officer Commanding Eastern Fleet and attended by Senior Officers, Commanding Officers and planning teams of all participating units from Friendly Foreign Countries.
The Sea Phase of MILAN aims to enhance interoperability and maritime cooperation, and share best practices amongst the participating navies. The schedule includes Weapon firings, Seamanship evolutions, advanced anti-submarine warfare exercises, cross deck helicopter landings, simulation of complex operational scenarios and tactical manoeuvres.