Ministry of Steel
NMDC’s Best Ever February Performance
02 MAR 2022 7:54PM by PIB Delhi
National Mineral Development Corporation Ltd. (NMDC), Country’s largest iron ore producer, a CPSE under Ministry of Steel reported production of 4.31 MT and sale of 3.97 MT of iron ore for the month of February 2022. This reflects a growth of 11.7% in production and 22.2% in sales over the CPLY, the highest production and sales numbers for any February in the history of the mining major.
(in Million Tonnes)
2021
2022
Up by %
Production in February
3.86
4.31
11.7%
Sales in February
3.25
3.97
22.2%
Production upto February (11 months)
29.52
37.18
26%
Sales upto February (11 months)
29.15
36.57
25.5%
Cumulative production and sales for the first eleven months of FY22, up to February 2022, stood at 37.18 MT and 36.57 MT respectively registering a growth of 26% in production and 25.5% in sales over the same period last year. These also represent the best ever 11 months of physical performance for NMDC.
Congratulating the NMDC team for yet another impressive performance, NMDC CMD Shri Sumit Deb said, “With an overwhelming performance this month, NMDC remains an iron and steel powerhouse and this success is attributed to all the stakeholders of the company. This strong performance underwrites our commitment to stay on the growth path.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਫਰਵਰੀ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ
02 MAR 2022 7:54PM by PIB Chandigarh
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਜਨਤਕ ਉਪਕ੍ਰਮ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਕੱਚਾ ਲੋਹਾ ਉਤਪਾਦਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਣਿਜ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ) ਨੇ ਫਰਵਰੀ 2022 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ 4.31 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ 3.97 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਕੱਚੇ ਲੋਹੇ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਬਾਰੇ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਸਮਾਨ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 11.7% ਦਾ ਵਾਧਾ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਸਮਾਨ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 22.2% ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜੋ ਇਸ ਮੋਹਰੀ ਖਣਿਜ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਫਰਵਰੀ ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ।
(ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਵਿੱਚ)
2021
2022
ਵਾਧਾ (%)
ਫਰਵਰੀ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ
3.86
4.31
11.7%
ਫਰਵਰੀ ਵਿੱਚ ਵਿਕਰੀ
3.25
3.97
22.2%
ਫਰਵਰੀ ਤੱਕ ਉਤਪਾਦਨ (11 ਮਹੀਨੇ)
29.52
37.18
26%
ਫਰਵਰੀ ਤੱਕ ਵਿਕਰੀ (11 ਮਹੀਨੇ)
29.15
36.57
25.5%
ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2022 ਦੇ ਪਹਿਲੇ 11ਵੇਂ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਕੁੱਲ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ, ਫਰਵਰੀ 2022 ਤੱਕ, ਕ੍ਰਮਵਾਰ: 37.18 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਤੇ 36.57 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਰਹੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ 26% ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ 25.5% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਲਈ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ 11 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਫਿਜ਼ੀਕਲ ਪਰਫੋਮੈਂਨਸ ਨੂੰ ਵੀ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੋਰ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਇੱਕ ਕੱਚਾ ਲੋਹਾ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਦਾ ਪਾਵਰਹਾਊਸ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸਫਲਤਾ ਦਾ ਕ੍ਰੇਡਿਟ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿਕਾਸ ਪੱਥ ‘ਤੇ ਬਣੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।