பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மாண்புமிகு முதலமைச்சர் ஸ்ரீ ஜெகன் மோகன் ரெட்டி ஐஎன்எஸ் விசாகப்பட்டினம் கப்பலை விதியின் நகரத்திற்கு முறையாக அர்ப்பணித்தார்
28 FEB 2022 5:51PM by PIB Chennai
ஆந்திரப் பிரதேசத்தின் மாண்புமிகு முதலமைச்சர் திரு ஜெகன் மோகன் ரெட்டி, பிப்ரவரி 27 அன்று கடற்படை கப்பல்துறை தளத்தில் நடைபெற்ற ஒரு விழாவில், விசாகப்பட்டினம் - டெஸ்டினி நகரத்தின் பெயரிடப்பட்ட, உள்நாட்டிலேயே வடிவமைக்கப்பட்டுக் கட்டப்பட்டவழிகாட்டப்படும் திறன் கொண்ட ஏவுகணை ஏந்திய ரகசிய அழிப்பான் INS விசாகப்பட்டினம் கப்பலை அர்ப்பணித்தார். குடியரசுத் தலைவர் அணிவகுப்பு மற்றும் MILAN 2022 போர்ப் பயிற்சியில் பங்கேற்பதற்காக INS விசாகப்பட்டினம் துறைமுகத்திற்கு முதல் முறையாக வருகை தந்துள்ளது. .
INS விசாகப்பட்டினம் P15B வகை வழிகாட்டப்படும் திறன் கொண்ட ஏவுகணை ஏந்திய ரகசிய அழிப்பான் முன்னணிக் கப்பலாகும், இது 2021 நவம்பர் 21 ஆம் தேதி இயக்கி வைக்கப்பட்டது. இந்தக் கப்பல் இந்தியாவின் முதிர்ச்சியடைந்த கப்பல் கட்டும் திறனையும், 'சுய சார்பு இந்தியா ' இலக்கை அடைய இந்தியாவில் தயாரிப்போம் திட்டத்திற்கான முயற்சியைக் குறிக்கிறது.
கப்பலின் பணியாளர்கள் அதன் பொன்மொழியான 'யஷோ லபஸ்வா' -அதாவது 'மகிமையை அடையுங்கள்' என்பதற்கு ஏற்ப செயல்படுகின்றனர். ஒவ்வொரு முயற்சியிலும் வெற்றியையும் பெருமையையும் அடைவதற்கான இந்த வலிமைமிக்க கப்பலின் அடக்கமுடியாத ஆற்றல் மற்றும் திறனை இதுகுறிக்கிறது. இந்த பொன்மொழி அதன் பணியாளர்கள் அனைத்து இடையூறுகளையும் தாண்டி , சேவை மற்றும் தேசத்தின் பெருமையை எப்போதும் நிலைநிறுத்த ஊக்குவிக்கிறது.
மாண்புமிகு முதலமைச்சர் அவர்கள் கப்பலைச் சுற்றிபி பார்த்தார். விழாவிற்குப் பிறகு பணியாளர்களுடன் கலந்துரையாடினார்.

Ministry of Defence
Shri Jagan Mohan Reddy, Hon'ble Chief Minister Formally Dedicates INS Visakhapatnam to the City of Destiny
28 FEB 2022 5:51PM by PIB Delhi
Shri Jagan Mohan Reddy Hon'ble CM of Andhra Pradesh dedicated INS Visakhapatnam, the indigenously designed and constructed guided-missile stealth destroyer named after the City of Destiny – Visakhapatnam, in a formal ceremony held at Naval Dockyard on 27 Feb 22. The ship is on her maiden visit to the port for participating in the PFR and MILAN 2022.
INS Visakhapatnam is the lead ship of P15B class of guided missile stealth destroyers and was commissioned on 21 Nov 21. The ship symbolises India's matured shipbuilding capability and quest for the Make in India initiative towards achieving 'Atmanirbhar Bharat'. The crew of the ship abides by her motto 'Yasho Labhasva' - a sanskrit phrase that translates to 'Attain Glory'. It embodies the indomitable spirit and capability of this mighty ship to achieve success and glory in every endeavour. The motto inspires her crew to surmount all odds and uphold the glory of the Ship, Service and Nation always.
The Hon'ble CM took a short tour of the ship and interacted with crew after the Dedication ceremony.