कंपनी व्यवहार मंत्रालय
जगत अॅग्रो कमोडीटीज प्रायव्हेट लिमिटेडशी संबंधित गैरव्यवहार प्रकरणी, एसएफआयओ कडून सतीश कुमार पावा, सौरव अग्रवाल, सुहास परांजपे यांना अटक
25 FEB 2022 8:32PM by PIB Mumbai
जगत अॅग्रो कमोडीटीज प्रायव्हेट लिमिटेडशी संबंधित गैरव्यवहार प्रकरणी, एसएफआयओ म्हणजे गंभीर गुन्हे तपास कार्यालयाच्या अधिकाऱ्यांनी कंपनीचे प्रवर्तक आणि भागधारक सतीश कुमार पावा, प्रवर्तकांचा मुलगा सौरव अग्रवाल आणि वैधानिक लेखापाल सुहास परांजपे यांना अटक केली आहे.
केंद्रीय कॉर्पोरेट व्यवहार मंत्रालयाने, राष्ट्रीय कंपनी कायदा न्यायाधीकरणाच्या आदेशानुसार हा तपास करण्याची जबाबदारी एसएफआयओकडे दिली होती.
कंपनी कायदा, 2013 मधील कलम 212(8) अंतर्गत, देण्यात आलेल्या अधिकारांचा वापर करत, एसएफआयओ ने ही अटकेची कारवाई केली आहे. या तपासादरम्यान आढळलेल्या कागदपत्रांवरुन, असे लक्षात आले की हे तिघेही गंभीर कॉर्पोरेट घोटाळ्यात संलिप्त असून कंपनी कायद्याच्या कलम 447 अंतर्गत, ते दोषी आढळले आहेत. गेली तीन वर्षे, हे तिघेही, कंपनीच्या वित्तीय स्थितीविषयीची बनावट कागदपत्रे तयार करत होते. यात, शेयरबाजारातील त्यांची स्थिति उत्तम असल्याचे दाखवत, बँकांकडून कर्ज घेण्याचा प्रयत्न करत होते. अशी बनावट कागदपत्रे दाखवून या तिघांनी स्टेट बँक ऑफ पटियाला- SBoP आणि पंजाब नॅशनल बँक -PNB अशा सार्वजनिक बँकांकडून कर्ज मिळवले आणि ते पैसे वेगवेगळ्या मार्गांनी इतरत्र वळवले असल्याचे आढळले आहे.
या तिघांनाही दिल्लीत अटक करण्यात आली त्यानंतर त्यांना न्यायालयासमोर हजर करत, त्यांची तात्पुरती कोठडी घेण्यात आली.जेणेकरुन त्यांना मुंबईतीळ विशेष न्यायालयासमोर हजर केले जाऊ शकेल.
मुंबईच्या विशेष न्यायालयासमोर या तिघांना हजर केले असता, त्यांना अतिरिक्त स्त्र् न्यायालयाने, 1 मार्च 2022 पर्यंत एसएफआयओच्या कोठडीत ठेवण्याचे निर्देश दिले आहेत.
या प्रकरणी पुढील तपास सुरु आहे.

Ministry of Corporate Affairs
SFIO arrests Satish Kumar Pawa, Saurav Aggarwal, Suhas S. Paranjpe in connection with investigation into affairs of Jagat Agro Commodities Pvt. Ltd.
25 FEB 2022 7:42PM by PIB Delhi
Mr. Satish Kumar Pawa, promoter and shareholder, Mr. Saurav Aggarwal, son of promoter and Mr. Suhas S. Paranjpe, Statutory auditor, were arrested by the Serious Fraud Investigation Office (SFIO) in connection with investigation into the affairs of Jagat Agro Commodities Pvt. Ltd. The arrests were made as part of the investigation into the affairs of Jagat Agro Commodities Pvt. Ltd. by SFIO.
The investigation was assigned by the Ministry of Corporate Affairs to SFIO based on the Orders passed by the National Company Law Tribunal.
The arrest has been made by SFIO in exercise of the powers under Section 212(8) of the Companies Act, 2013, based on the material in its possession which has revealed that these persons were guilty of indulging in serious corporate fraud punishable under Section 447 of the Companies Act, 2013. They have falsified the financial statements over a period of 3 years by inflating their stock position and falsely induced banks to lend on the strength of the falsified financial statements. The company borrowed funds from public banks viz. SBoP and PNB and diverted/ siphoned through various channels.
They were produced before the court of Competent Jurisdiction in Delhi and transit remand orders were obtained for producing them before the Special Court (Companies Act, 2013), Mumbai.
The additional session judge, Mumbai, has remanded all the three accused in SFIO custody till 01.03.2022.
The investigation is currently under progress.