ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రూ.38.5 కోట్ల పన్ను ఎగవేతతో కూడిన 611 కోట్ల రూపాయల నకిలీ ఇన్‌వాయిస్ రాకెట్‌ను ఢిల్లీ సౌత్ సిజిఎస్టీ వెలికితీసింది
24 FEB 2022 2:49PM by PIB Hyderabad
కేవలం నకిలీ ఇన్‌వాయిస్‌లను రూపొందించడం మరియు చైన్‌లో అనర్హమైన ఇన్‌పుట్ ట్యాక్స్ క్రెడిట్‌ను పాస్ చేయడం కోసం మాత్రమే సృష్టించబడిన కొన్ని బోగస్ సంస్థల గురించి ఢిల్లీ సౌత్ సీజీఎస్టీ కమిషనరేట్ అధికారులు నిర్దిష్ట నిఘాను చేపట్టారు.
ఢిల్లీ అంతటా విస్తరించి ఉన్న వివిధ ప్రాంతాల్లో సోదాలు మరియు తనిఖీలు నిర్వహించబడ్డాయి. నకిలీ ఇన్‌వాయిస్ మరియు సర్క్యులర్ ట్రేడింగ్‌లో నిమగ్నమై ఉన్న ఢిల్లీ ఎన్‌సిఆర్ ప్రాంతంలో నమోదైన 54 బోగస్ సంస్థలను నడుపుతున్న కార్టెల్‌ను అధికారులు వెలికితీశారు. సెర్చ్ ప్రాంగణంలో రబ్బరు స్టాంపులు, వివిధ సంస్థల లెటర్ హెడ్‌లు, మొబైల్ ఫోన్‌లు, ల్యాప్‌టాప్‌లు మొదలైన నేరారోపణ పత్రాలు స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
ఈ లావాదేవీలపై ఇప్పటి వరకు జరిపిన ప్రాథమిక విచారణలో దాదాపు రూ. 611 కోట్లు మరియు పన్ను ఎగవేత రూ. 38.5 కోట్లను గుర్తించారు. కార్టెల్ సభ్యులు తమ నేర అంగీకార ప్రకటనలో ఈ బోగస్ సంస్థలను నిర్వహించడంలో తమ పాత్రలను అంగీకరించారు.
ఈ మోసపూరిత సంస్థల వెనుక ఉన్న వ్యక్తులు ప్రభుత్వాన్ని మోసం చేసేందుకు కుట్ర పన్నారు మరియు సిజీఎస్టీ చట్టం 2017లోని సెక్షన్ 132(1)(బి) మరియు 132(1)(సి) కింద పేర్కొన్న నేరాలకు పాల్పడ్డారు. అవి గుర్తించదగినవి మరియు నాన్‌బెయిలబుల్. కార్టెల్ యొక్క ముగ్గురు ముఖ్య వ్యక్తుల్లో ఈ బూటకపు సంస్థల నిర్వహణ సూత్రధారి అంకిత్ గుప్తా మరియు అతని ఇద్దరు సహచరులు రబీంద్ర సింగ్ మరియు రాజేంద్ర సింగ్‌లను 23.02.2022న అరెస్టు చేశారు. నిందితులను డ్యూటీ మేజిస్ట్రేట్ ముందు హాజరుపరచగా వారికి 14 రోజుల జ్యుడీషియల్ రిమాండ్‌ను విధించారు.
తదుపరి విచారణ పురోగతిలో ఉంది.

Ministry of Finance
Delhi South CGST unearths fake invoicing racket of Rs 611 crore involving tax evasion of 38.5 crore
24 FEB 2022 2:49PM by PIB Delhi
A specific intelligence was developed by the officers of Delhi South CGST Commissionerate concerning certain bogus firms that were created solely for the purpose of generating fake invoices and passing ineligible input tax credit along the chain.
Searches and inspections were conducted across locations spread across Delhi, unearthing a cartel running 54 bogus firms registered in Delhi –NCR region that were engaged in fake invoicing and circular trading. Incriminating documents such as rubber stamps and letter heads of various firms, mobile phones, laptops etc. have been seized from the search premises.
Preliminary enquiry conducted so far into these transactions has revealed fake invoicing of around Rs. 611 crores and tax evasion of over Rs. 38.5 crores. The members of cartel in their Confessional statements have accepted their roles in managing these bogus firms.
The persons behind these bogus firms hatched the conspiracy to defraud the government and committed offences specified under section 132(1)(b) and 132(1)(c) of the CGST Act 2017 which are cognizable and nonbailable. Three key persons of the cartel namely Sh. Ankit Gupta, the mastermind managing these bogus firms and two of his accomplice Sh. Rabiendra Singh and Sh. Rajendra Singh has been arrested on 23.02.2022. The accused were produced before the Duty Magistrate following which they have been remanded to judicial custody for 14 days.
Further investigation is under progress.