સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 174.64 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 37.86 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.12%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 25,920 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,92,092)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.76%)
18 FEB 2022 9:28AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 37.86 લાખ ( 37,86,806) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 174.64 કરોડ (1,74,64,99,461)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,97,37,397 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,00,341
બીજો ડોઝ
99,46,900
સાવચેતી ડોઝ
39,98,881
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,07,164
બીજો ડોઝ
1,74,05,471
સાવચેતી ડોઝ
57,35,346
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,31,94,507
બીજો ડોઝ
1,96,41,290
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,97,32,163
બીજો ડોઝ
43,28,23,337
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,19,34,366
બીજો ડોઝ
17,76,97,218
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,61,20,267
બીજો ડોઝ
11,07,06,285
સાવચેતી ડોઝ
87,55,925
સાવચેતી ડોઝ
1,84,90,152
કુલ
1,74,64,99,461
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 66,254 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,19,77,238 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.12% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 25,920 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 2,92,092. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.68% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,54,893 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 75.68 કરોડથી વધારે (75,68,51,787) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2..76% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.07% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 174.64 Cr
More than 37.86 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.12%
25,920 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 2,92,092
Weekly Positivity Rate is presently at 2.76%
18 FEB 2022 9:28AM by PIB Delhi
With the administration of more than 37.86 lakh Doses (37,86,806) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 174.64 Cr (1,74,64,99,461) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,97,37,397 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,00,341
2nd Dose
99,46,900
Precaution Dose
39,98,881
FLWs
1st Dose
1,84,07,164
2nd Dose
1,74,05,471
Precaution Dose
57,35,346
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,31,94,507
2nd Dose
1,96,41,290
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,97,32,163
2nd Dose
43,28,23,337
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,19,34,366
2nd Dose
17,76,97,218
Over 60 years
1st Dose
12,61,20,267
2nd Dose
11,07,06,285
Precaution Dose
87,55,925
Precaution Dose
1,84,90,152
Total
1,74,64,99,461
66,254 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,19,77,238.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.12%.
25,920 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 2,92,092. Active cases constitute 0.68% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,54,893 tests being conducted. India has so far conducted over 75.68 Cr (75,68,51,787) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.76% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.07%.