సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
విజయ గాథ: వ్యాపార‌వేత్త‌లుగా మారేందుకు ప్రోత్సాహాన్ని అందిస్తున్న పీఎంఈజీపీ పథకం
17 FEB 2022 3:22PM by PIB Hyderabad
పీఎంఈజీపీ (ప్రధాన మంత్రి ఉపాధి కల్పన కార్యక్రమం) పథకం నర్దీప్ సింగ్ విజయవంతమైన వ్యాపారవేత్తగా మారడానికి సహాయపడింది. తన విజయం గురించి గర్వంగా నర్దీప్ సింగ్ మాట్లాడుతూ.. “నేను ఉద్యోగం కోసం చాలా కష్టపడ్డాను కానీ విజయం సాధించలేకపోయాను. విసిగిపోయి, నేను జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్ ఖాదీ మరియు గ్రామ పరిశ్రమల బోర్డు, ఉధంపూర్ శాఖ‌ను సంప్రదించాను, అందులో జిల్లా అధికారి నాకు పీఎంఈజీపీ స్కీమ్ గురించి వివరించారు. నన్ను ఒప్పించి, నాలోని వ్యవస్థాపకుడిని ఉత్తేజపరిచారు. నేను హైడ్రాలిక్ ఎక్విప్‌మెంట్ యూనిట్ తయారీకి రూ. 24.96 లక్షల రుణ సహాయం కోసం దరఖాస్తు చేసుకున్నాను. ఈ కేసును చివరికి డీఎల్‌టీఎఫ్‌సీ (జిల్లా స్థాయి టాస్క్ ఫోర్స్ కమిటీ) ఆమోదించింది. జీవితంలో అపజయాలు ఎదురైనప్పటికీ, నా మనస్సాక్షితో నేనెప్పుడూ రాజీపడలేదు. నేను రిస్క్ తీసుకున్నాను. చివరికి అది ఫలించింది. ఈ రోజు, నేను నా స్వంత సరిహద్దులను నిరంతరం ముందుకు తీసుకువెళ్ల‌డానికి ప్రయత్నిస్తున్నాను." ప్రస్తుతం నర్దీప్ సింగ్ స్థానికంగా 25 మంది నిరుద్యోగ యువతకు ఉపాధి కల్పించారు. ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ 2008-09 నుండి ప్రధాన మంత్రి ఉపాధి కల్పన కార్యక్రమంను (పీఎంఈజీపీ) ఖాదీ మరియు గ్రామ పరిశ్రమల కమిషన్ (కేవీఐసీ) జాతీయ స్థాయిలో నోడల్ ఏజెన్సీగా నిర్వ‌హిస‌స్తోంది. దేశంలో వ్యవసాయేతర రంగాలలో సూక్ష్మ-సంస్థలను స్థాపించడం ద్వారా ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టించేందుకు ఈ ప‌థ‌కాన్ని అమలు చేస్తోంది.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Success Story: Pmegp Scheme Provides Impetus to Enterprise
17 FEB 2022 3:22PM by PIB Delhi
PMEGP (Prime Minister’s Employment Generation Programme) Scheme helped Nardeep Singh become a successful entrepreneur. Speaking about his success, a proud Nardeep Singh said, “I strived hard for a job but failed to get success. Weary, I approached the Jammu and Kashmir Khadi and Village industries board, Udhampur, wherein the district officer briefed me and convinced me about the PMEGP Scheme and thus, activated the entrepreneur in me. I then applied for a loan assistance of Rs 24.96 lakhs for manufacturing of Hydraulic Equipment unit. The case was eventually approved by the DLTFC (District Level Task Force Committee). Despite the failures in life, I never compromised with my conscience. I took a risk and it eventually paid off. Today, I strive to continuously push my own boundaries.” Presently Nardeep Singh has employed over 25 unemployed youth of the locality.
Ministry of MSME is implementing Prime Minister’s Employment Generation Programme (PMEGP) since 2008-09 through Khadi and Village Industries Commission (KVIC) as nodal agency at the national level for generating employment opportunities in the country by setting up micro-enterprises in non-farm sector.