ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਿੱਵਿਯਾਂਗਜਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਓਪੀਡਬਲਿਊਡੀ) ਕੱਲ੍ਹ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਟੀਕਮਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਦਿੱਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਅਤੇ ਬਜ਼ੁਰਗ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਕ ਸਮਗੱਰੀ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ-ਉਪਕਰਣ ਵੰਡਣ ਲਈ ‘ਸਮਾਜਿਕ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਸ਼ਿਵਿਰ’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨਗੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਵੀਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ਿਵਿਰ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ
ਡਾ. ਵੀਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਲਾਭਾਰਥੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ ਲਈ ਐੱਨਐੱਚਐੱਫਡੀਸੀ ਸਵਾਵਲੰਬਨ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਅਲਿਮਕੋ-ਆਸਰਾ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
2.32 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੇ ਕੁੱਲ 6561 ਸਹਾਇਕ ਸਮਗੱਰੀ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ-ਉਪਕਰਣ 1092 ਦਿੱਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਅਤੇ 479 ਬਜ਼ੁਰਗ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਮੁਫਤ ਵੰਡੇ ਜਾਣਗੇ
13 FEB 2022 6:45PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਵੀਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਅਲਿਮਕੋ ਅਤੇ ਟੀਕਮਗੜ੍ਹ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਦਿੱਵਿਯਾਂਗਜਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਈਪੀਡਬਲਿਊਡੀ) ਦੁਆਰਾ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਟੀਕਮਗੜ੍ਹ ਸਥਿਤ ਰਾਜੇਂਦਰ ਪਾਰਕ ਵਿੱਚ 14 ਫਰਵਰੀ 2022 ਨੂੰ ਦੁਪਹਿਰ 12 ਵਜੇ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਸਮਾਜਿਕ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਸ਼ਿਵਿਰ’ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ।
ਸ਼ਿਵਿਰ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਏਡੀਆਈਪੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ‘ਦਿੱਵਿਯਾਂਗਜਨ’ ਅਤੇ ‘ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਯੋਸ਼੍ਰੀ ਯੋਜਨਾ’ (ਆਰਵੀਵਾਈ ਯੋਜਨਾ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੀਨੀਅਰ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਸਮਗੱਰੀ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣ ਵੰਡੇ ਜਾਣਗੇ।
ਸਥਾਨਕ ਜਨ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਡਾ. ਵੀਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਦਿੱਵਿਯਾਂਗ ਲਾਭਾਰਥੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣ ਮੁਰੰਮਤ ਸੇਵਾ ਸੈਂਟਰ ਲਈ ਅਲਿਮਕੋ-ਆਸਰਾ (ਏਐੱਲਆਈਐੱਮਸੀਓ-ਅਧਿਕ੍ਰਿਤ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਮੁਰੰਮਤ ਏਜੰਸੀ ਕੇਂਦਰ) ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਿੱਵਿਯਾਂਗਜਨ ਵਿੱਤ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਐੱਚਐੱਫਡੀਸੀ) ਦੇ ਸਵਾਵਲੰਬਨ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਤਿਆਰ ਐੱਸਓਪੀ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਬਲਾਕ/ਪੰਚਾਇਤ ਪੱਧਰਾਂ ‘ਤੇ 2.32 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੀ 6561 ਸਹਾਇਕ ਸਮਗੱਰੀ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ-ਉਪਕਰਣ 1092 ਦਿੱਵਿਯਾਂਜਨਾਂ ਅਤੇ 479 ਬਜ਼ੁਰਗ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਮੁਫਤ ਵੰਡੇ ਜਾਣਗੇ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਅਲਿਮਕੋ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨ ਸਹਿਗਲ, ਅਲਿਮਕੋ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
The Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) to organise a ‘Samajik Adhikarita Shivir’ for distribution of aids and assistive devices to Divyangjan and Senior Citizens at Tikamgarh in Madhya Pradesh tomorrow
Union Social Justice and Empower Minster Dr. Virendra Kumar will grace the Shivir as the chief guest
Dr. Virendra Kumar, on this occasion, will also inaugurate a Swavalamban Kendra of NHFDC and ALIMCO-ASSRA for Beneficiary Registration & Equipment Service Center
A total of 6561 aids and assistive devices valued Rs. 2.32 crore will be distributed free of cost to 1092 Divyangjan and 479 Senior Citizens
13 FEB 2022 6:45PM by PIB Delhi
Union Social Justice and Empower Minster Dr. Virendra Kumar will be the chief guest at a ‘Samajik Adhikarita Shivir’, organized by the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) in association with ALIMCO and District Administration of Tikamgarh at 12 Noon on 14.02.2022 at Rajendra Park, Tikamgarh in Madhya Pradesh.
The Shivir will witness the distribution of aids and assistive devices to ‘Divyangjan’ under the ADIP Scheme and to Senior citizens under ‘Rashtriya Vayoshri Yojana’ (RVY Scheme) of the Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India.
Dr. Virendra Kumar, in the presence of local public representatives, will also inaugurate a Swavlamban Kendra of National Handicapped Finance Development Corporation (NHFDC) alongwith ALIMCO ASSRA (ALIMCO-Authorized Sale and Services Repair Agency center) for Divyang Beneficiary Registration & Assistive device repair service Center.
A total of 6561 aids and assistive devices valued Rs. 2.32 crore will be distributed free of cost to 1092 Divyangjan and 479 Senior Citizens at Block/Panchayat levels by following the SOP prepared by the Department in view of COVID-19 Pandemic.
Shri Rajan Sehgal, CMD, ALIMCO, senior officials from ALIMCO and District Administration will also be present on this occasion.