पोलाद मंत्रालय
द मॅंगनीज ओर इंडिया लिमिटेड च्या निव्वळ नफ्यात ~ 305% वाढ, परिचालित महसूल 33% वाढला; कंपनीने उत्पादनात नोंदवली 16% ची वाढ
13 FEB 2022 5:27PM by PIB Mumbai
पोलाद मंत्रालयाच्या अंतर्गत शेड्यूल 'A' मधे येणाऱ्या केंद्रीय सार्वजनिक क्षेत्रातील कंपनी (CPSE) मॅंगनीज ओर (इंडिया) लिमिटेड (MOIL), या कंपनीने दिनांक 31 डिसेंबर 2021 रोजी संपलेल्या नऊ महिन्यांत गतवर्षीच्या 60.59 कोटी रुपयांच्या तुलनेत यंदा 245.91 कोटी रुपयांचा निव्वळ नफा मिळवून 305% वाढ नोंदवली. एमओआयएल (MOIL) लिमिटेडच्या संचालक मंडळाच्या बैठकीत 31 डिसेंबर 2021 रोजी संपलेल्या तिमाही आणि नऊ महिन्यांतील कंपनीचे आर्थिक परीणाम घोषित होऊन त्यांना मान्यता देण्यात आली.
या बैठकीत त्यांनी 2021-22 या वर्षासाठी अंतरिम लाभांश @ 30% (म्हणजे रु. 3.00 प्रति शेअर) देण्याची शिफारस केली गेली. कंपनीने 2.50रु.चा अंतरिम लाभांश मागील प्रत्येक वर्षात दिला होता.
कोविड 19 च्या दुसर्‍या आणि तिसर्‍या लाटेचा कंपनीच्या परिचालन कार्यावर विपरीत परिणाम होत असूनही, एमओआय एल(MOIL) उत्तम उत्पादन नियोजन आणि विपणन धोरणासह उत्कृष्ट कामगिरी नोंदविण्यात सक्षम ठरली आहे. या नऊ महिन्यांच्या कालावधीत, कंपनीने कामकाजातून मागील वर्षाच्या याच कालावधीतील 727.26 कोटी रु.च्या तुलनेत 968.41 कोटी मिळवून उत्पादनात 16% ची वाढ नोंदवली कारण या कालावधीत मॅंगनीज खनिजाचे उत्पादन 7.41 लाख टनांवरून 8.57 लाख टन इतके वाढले.
यंदा कंपनीने गेल्या चार आर्थिक वर्षांमधील तिसर्‍या तिमाहीतील सर्वाधिक उलाढाल आणि एकूण उत्पन्न गाठले आहे. कंपनीचा निव्वळ नफा रु. 123.88 कोटी असून हा आर्थिक वर्ष 2019-20 पासूनचा हा सर्वाधिक तिमाही नफा आहे.

Ministry of Steel
MOIL Q3 net Profit Surges ~ 305%, Operational Revenue rises ~ 33%; Company registers Growth of 16% in Production
13 FEB 2022 4:24PM by PIB Delhi
The Manganese Ore (India) Limited (MOIL), a schedule ‘A’ CPSE under Ministry of Steel reported 305% jump in its net profit at Rs 245.91 crore for nine months ended December 31, 2021, as against Rs 60.59 crore in previous year. Meeting of the Board of Directors of MOIL Limited approved financial results of the company for the quarter and nine months ended December 31, 2021.
In the said meeting, they also recommended payment of interim dividend @ 30 % (i.e., Rs. 3.00 per share) for the year 2021-22. The company had paid interim dividend of Rs. 2.50 each previous year.
Despite adverse impact of second and third wave of Covid19 affecting the operational activities of the company, MOIL has been able to record excellent performance with better product planning and marketing strategy. During the said nine months period, the company recorded Revenue from operations at Rs. 968.41 crores as against Rs. 727.26 crores during corresponding period last year. The company also registered growth of 16% in production as production of manganese ore increased from 7.41 lakh tonnes to 8.57 lakh tonnes during the said period.
The company has achieved highest Q3 turnover and total income in last four financial years. The net profit of the company at Rs. 123.88 crores isthe highest quarterly profitsince FY2019-20.